Xu Hướng 9/2023 # Viết Câu Điều Kiện Tốt Hơn Trong Javascript # Top 17 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Viết Câu Điều Kiện Tốt Hơn Trong Javascript # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Viết Câu Điều Kiện Tốt Hơn Trong Javascript được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Lưu Bình An

Xem xét một trong những câu lệnh được sử dụng nhiều nhất trong lập trình: câu điều kiện

Một trong những món ăn mà anh em lập trình chúng ta phải nhai đi nhai lại trong suốt cuộc đời, dù là bạn đang viết ngôn ngữ gì là CÂU ĐIỀU KIỆN. Nếu không khéo trong lúc nấu code, thì món ngon đó đôi khi trở thành món dỡ ẹt, người sau vào ăn không thấy ngon, chúng ta tự ăn cũng không thấy ngon.

Bài này được viết trong một chiều chủ nhật đang đói bụng

Điều kiện lồng vào nhau ❌ Tạm, chưa ngon let result; if(condition) { } else if(condition2) { } else { } return result;

Có vẻ không vấn đề nhỉ? Nhưng thật ra nó sẽ chạy y chang khi chúng ta viết thế này

❌ Không ngon let result; if(condition) { } else { if(condition2) { } else { } } return result;

Du là thế nào đi nữa, gặp lồng câu điều kiện else...if... là phải tìm cách khử liền

✅ Chuẩn cơm mẹ nấu if (condition){ } if(condition2) { } Array.includes ❌ Không ngon ✅ Chuẩn cơm mẹ nấu ['cat', 'dog', 'turtle'].includes(animal) hoặc ['cat', 'dog', 'turtle'].indexOf(animal) !== -1 return ❌ Không ngon let result; if (animal) { if (animal.type) { if (animal.name) { if (animal.gender) { result = `${animal.name} is a ${animal.gender} ${animal.type};`; } else { result = "No animal gender"; } } else { result = "No animal name"; } } else { result = "No animal type"; } } else { result = "No animal"; } return result; };

Nếu bạn vẫn viết code thế này thì mình cũng lại!

✅ Chuẩn cơm mẹ nấu if(!type) return 'No animal type'; if(!name) return 'No animal name'; if(!gender) return 'No animal gender'; return `${animal.name} is a ${animal.gender} ${animal.type}`; } Dùng Object thay cho switch…case

Đoạn code return loại trái cây có màu sắc như điều kiện truyền vào

❌ Không ngon function printFruits(color) { switch (color) { case 'red': return ['apple', 'strawberry']; case 'yellow': return ['banana', 'pineapple']; case 'purple': return ['grape', 'plum']; default: return []; } }

Code như trên không sai, mà nếu dùng object làm thì sẽ ngon hơn nhiều

✅ Chuẩn cơm mẹ nấu function printFruits(color) { const fruitColor = { red: ['apple', 'strawberry'], yellow: ['banana', 'pineapple'], purple: ['grape', 'plum'] }; } params mặc định và destructuring ❌ Không ngon function printVegetableName(vegetable) { if (vegetable && vegetable.name) { chúng tôi (vegetable.name); } else { console.log('unknown'); } } ✅ Chuẩn cơm mẹ nấu function printVegetableName({ name } = {}) { } Array.every, Array.some

Đoạn code kiểm tra tất cả trái cây có màu đó

❌ Không ngon const fruits = [ { name: 'apple', color: 'red' }, { name: 'banana', color: 'yellow' }, { name: 'grape', color: 'purple' } ]; function test() { let isAllRed = true; for (let f of fruits) { if (!isAllRed) break; isAllRed = (f.color == 'red'); } console.log(isAllRed); }

Thay vì dùng vòng lặp for, có thể dùng Array.every

function test() { console.log(isAllRed); }

Chỉ cần vài item trong đó thỏa điều kiện là được, ta dùng Array.some

Top 5 Tip Cho Javascript Hot Nhất Của Javascript Năm 2023

4. Lấy value cuối cùng của một array

1. Lọc ra những value duy nhất trong cùng một array

Tác giả Filip

Mở đầu 1. Lọc ra những value duy nhất trong cùng một array

Tip cho JavaScript đầu tiên bạn cần thiết lập một array và tạo cho nó những value khác nhau, phụ thuộc vào mục đích coding của bạn. Sau đó hãy bắt đầu khai thác các value duy nhất từ array này bằng cách sử dụng lệnh Const filtered array để cho tất cả các value còn lại vào trong một tập hợp array mới.

Tiếp theo sử dụng lệnh console.log(filteredArray)màn hình kết quả sẽ xuất hiện một terminal và chạy node chúng tôi sẽ lọc được các value phức tạp. Bằng cách này, bạn không chỉ áp dụng lọc value duy nhất cho một array mà có thể áp dụng với mọi objects, array đang thực hiện.

2. Short – circuit evaluation

Đây là mẹo làm việc được tôi áp dụng bất cứ khi nào coding bằng ngôn ngữ JavaScript, if – else statement. Đây không phải là kỹ thuật mới lạ với các dev đang làm việc bằng ngôn ngữ lập trình JavaScript, nhưng làm sao để nó trông thật sự ngắn gọn và chỉ nằm trong một dòng mà thôi thì phải áp dụng đến kỹ thuật short – circuit evaluation.

Khi cho lệnh này chạy nó sự sẽ xuất hiện kết quả như bạn đã code mà dòng code không hề dài dòng chút nào.

3. Chuyển đổi floats thành số nguyên

Với tip này, bạn có thể áp dụng với cả số dương và số âm đều không quá khó khăn. Ví dụ console.log(24.6), yêu cầu là cần chuyển đổi float này thành một số nguyên, bạn chỉ cần vẽ một đường thẳng đứng là số 0 và nó sẽ tự động chuyển đổi sang số nguyên. Nếu giá trị cung cấp là số âm kết quả sẽ được làm tròn số lên còn số dương sẽ ngược lại.

Tuyển dụng Javascript nhiều công ty HOT

Do đó có thể hiểu một cách đơn giản là với bất kỳ float nào bạn cung cấp nó sẽ chỉ xóa đi những giá trị phía sau vị trí thập phân và để lại một số nguyên. Do đó đây được xem là một cách khá hữu ích để làm việc cho những trường hợp đặc biệt mà bạn chỉ cần số nguyên.

4. Lấy value cuối cùng của một array

Tôi đã làm việc với array rất nhiều lần kể từ khi bắt đầu công việc của mình, từ việc cố gắng tìm ra value cuối cùng, tính toán cũng như làm rất nhiều thứ phức tạp khác gắn liền với JavaScript. Đầu tiên bạn cần khai báo một constant array, cho nó một array số nguyên, dùng console.log(array) để thực hiện. Bạn slice the array (-1), sau đó print value cuối cùng, tương tự như thế bạn có thể thực hiện với bất kỳ số nào.

5. Thiết lập biến có điều kiện

Giả sử tình huống khách hàng cần đăng ký họ tên cho dịch vụ và họ có cả nickname, điều đặc biệt là họ thích nickname của họ hơn tên chính của mình nên họ không (hoặc không muốn) cung cấp tên thật. Trong trường hợp này bạn sẽ tiến hành coding const user nếu muốn chỉ định tên đăng nhập là name user hoặc const nickname để sử dụng nickname làm tên đăng nhập. Sau đó sử dụng console.log(loginName) kết quả hiển thị tên thật của user.

Trong trường hợp khách hàng không cung cấp tên chính thì lúc này nickname có thể được sử dụng luôn.

Hi vọng các thông tin về tip cho JavScript sẽ cung cấp thêm cho bạn một số mẹo làm việc hữu ích với JavaScript. Giúp các dev tối ưu thời gian và hiệu quả làm việc.

Điều Kiện Hoàn Hủy Vé Máy Bay Malaysia Airlines Mới Nhất

Thông thường vé máy bay Malaysia Airlines được chia thành 2 loại: Có thể hoàn hủy và không thể hoàn hủy. Vé máy bay khuyến mãi sẽ không được hủy. Phí hủy vé sẽ phụ thuộc vào loại vé và điều kiện đi kèm.

Chính sách hủy vé máy bay của Malaysia Airlines

Thông thường vé máy bay Malaysia Airlines được chia thành 2 loại: Có thể hoàn hủy và không thể hoàn hủy cụ thể:

Chính sách hủy vé máy bay của Malaysia Airlines

Vé máy bay khuyến mãi sẽ không được hủy.

Phí hủy vé sẽ phụ thuộc vào loại vé và điều kiện đi kèm được ban hành vào thời điềm hành khách mua vé.

Mỗi hạng vé sẽ có những quy định thời hạn hủy vé khác nhau. Để biết vé của mình còn trong thời gian hiệu lực hoàn hủy không.

Trong trường hợp bạn đã mua vé bằng thẻ tín dụng. Khi hủy vé, phí thanh toán thẻ lúc mua vé sẽ không được hoàn lại.

Hành khách có thể hủy vé miễn phí trong vòng 24 giờ sau khi đặt vé.

Hành khách có thể hủy vé muộn nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành.

Trong trường hợp vé của bạn là vé khứ hồi và đã sử dụng 1 chiều, hãng sẽ không hoàn vé.

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Malaysia Airlines mới nhất

Đầu tiên để xác định vé máy bay của bạn co thể hoàn hủy được hay không. Phụ thuộc vào điều kiện mà hãng đưa ra tại thời điểm đặt mua. Hành khách có nhu cầu hoàn hủy vé sẽ phải đóng một khoản phí khi muốn hoàn.

Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Malaysia Airlines mới nhất

Mức phí này sẽ phụ thuộc vào quy định của hãng tương ứng với hạng ghế mà bạn chọn mua. Sau khi xác nhận hoàn vé thành công hành khách sẽ nhận lại phần tiền của mình sau khi đã trừ phí hoàn vé theo quy định của hãng.

Điều kiện đổi vé máy bay của hãng Malaysia Airlines

Malaysia Airlines quy định mỗi hạng ghế khác nhau sẽ có điều kiện đổi khác nhau. Vì vậy khi quyết định Mua vé máy bay đi Kuala Lumpur rẻ nhất hoặc những điểm khác do Malaysia Airlines khai thác. Bạn nên yêu cầu các nhân viên thông báo về điều kiện vé trước khi mua.

Để thay đổi vé máy bay Malaysia Airlines hành khách phải đáp ứng được điều kiện vé của hãng. Và tình trạng chỗ trống trên chuyến bay. Trường hợp vé máy bay của bạn đã quá hạn bay, bạn phải nâng hạng đặt chỗ để có thể đổi vé.

Phí hoàn đổi vé máy bay Malaysia Airlines

Thông thường phí hoàn vé là 100 USD, đối với các vé đã sử dụng một chiều thì sẽ không được hoàn vé.

Phí hoàn đổi vé máy bay Malaysia Airlines

Giá vé CDH = 75% giá vé người lớn.

Giá vé INF = 10% giá vé công bố.

Đối với việc nâng hạng vé bạn sẽ được hoàn trả lại chi phí từ hãng cho việc hủy vé nâng hạng. Đối với trường hợp bạn đã thanh toán việc nâng hạng mà hãng không thể sắp xếp chỗ ngồi cho bạn. Nếu bạn nằm trong trường hợp không hỗ trợ hoàn vé.

Việc hoàn vé nâng hạng sẽ được cộng vào tài khoản mà bạn đã dùng để thanh toán trước đó. Riêng số tiền mà ngân hàng phát hành thẻ thu phí từ chủ thẻ Malaysia Airlines hãng không có trách nhiệm hoàn lại.

Đăng bởi: Phiệm Tuế Thiên Ân

Từ khoá: Điều kiện hoàn hủy vé máy bay Malaysia Airlines mới nhất

Điều Kiện Kinh Doanh Spa, Dịch Vụ Chăm Sóc Sắc Đẹp

Phân biệt “Spa”, “Massage”, “Xoa bóp” Dịch vụ Spa làm đẹp

Spa là một danh từ của nước ngoài nhưng những năm gần đây đã cực kỳ phổ biến với người Việt chúng ta. Tuy nhiên, đối với ngành này khi đăng ký kinh doanh sẽ được hiểu là ngành dịch vụ chăm sóc sắc đẹp.

Kinh doanh Spa hiện nay sẽ được chia thành nhiều mô hình khác nhau như: Beauty Spa, Day Spa, Clinic Spa…Với mỗi một loại hình kinh doanh sẽ có yêu cầu về điều kiện đăng ký kinh doanh Spa, máy móc, thiết bị, không gian thiết kế…khác nhau. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để có kế hoạch cụ thể.

Điều kiện kinh doanh Spa là gì?

Dịch vụ xoa bóp 

Xoa bóp là một phương pháp trị liệu được thực hiện bởi các kỹ thuật viên đã qua đào tạo về cơ thể học, hệ thống huyệt đạo, kinh lạc và một số phương pháp trị liệu khác. Thông thường, xoa bóp chỉ nhắm đến các động tác giãn cơ, giảm đau nhức, giúp bạn cảm thấy dễ chịu về mặt thể chất.

Dịch vụ Massage

Massage là dịch vụ mà kỹ thuật viên sẽ được học các kỹ năng, kiến thức tương tự như kỹ thuật viên xoa bóp. Thế nhưng, đối với những chuyên viên Massage, họ sẽ được đào tạo để giúp khách hàng thoải mái được cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi thực hiện Massage, nhân viên sẽ kết hợp cùng với âm nhạc, đá nóng, hương thơm… Đây là điểm khác biệt giữa Massage và xoa bóp thông thường.

Mã ngành đăng ký kinh doanh Spa, Massage và xoa bóp

Theo Quyết định 27/2023/QĐ-TTg được ban hành ngày 06/07/2023, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định điều kiện kinh doanh Spa, xoa bóp, Massage cần đăng ký theo mã ngành các dịch vụ như sau:

Mã ngành 9610: Dành cho những ngành Massage, dịch vụ tắm hơi, các dịch vụ tăng cường sức khỏe tương tự (trừ hoạt động thể thao). Chi tiết cụ thể của nhóm này là: Dịch vụ tắm hơi, massage, thẩm mỹ không qua phẫu thuật, tắm nắng.

Mã ngành 9631: Dành cho những hoạt động cắt tóc, làm đầu, gội đầu. Chi tiết cụ thể sẽ gồm: Cắt tóc, gội đầu, làm tóc, phun thêu thẩm mỹ chân mày, mắt môi, cắt, tỉa và cạo râu, Massage mặt, làm móng, trang điểm.

Điều kiện kinh doanh Spa Loại hình kinh doanh

Điều kiện kinh doanh Spa mới nhất thì chủ thể kinh doanh có thể đăng ký bằng 1 trong 2 hình thức như sau: Hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập công ty, và khi thực hiện đăng ký ngành nghề kinh doanh còn có thể đăng ký ngành nghề như sau:

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn không gồm hoạt động massage thì có thể đăng ký kinh doanh như những cơ sở khác và đi vào hoạt động ngay khi được cấp phép kinh doanh.

Nếu cơ sở kinh doanh của bạn có kèm dịch vụ massage thì điều kiện kinh doanh Spa là sẽ cần tiến hành đăng ký hoạt động kinh doanh và đáp ứng đủ những điều kiện đi kèm sau: Có giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự theo nghị định 96/2023/NĐ-CP và đáp ứng được điều kiện về chứng chỉ tay nghề đối với người hành nghề và giấy phép hoạt động với cơ sở khám, chữa bệnh của nghị định 109/2023/NĐ-CP.

Ngành nghề đăng ký kinh doanh

Mã ngành nghề đăng ký cần được mô tả cụ thể, chi tiết tất cả các hoạt động, dịch vụ do doanh nghiệp cung ứng:

Mã ngành nghề 9610: Dịch vụ nhà tắm xông hơi, massage và một số dịch vụ chăm sóc sức khoẻ khác (ngoại trừ hoạt động thể dục). Chi tiết nhóm này là những dịch vụ nhà tắm xông hơi, làm trắng, massage không sử dụng biện pháp phẫu thuật; 

Mã ngành 9631: Hoạt động dịch vụ chăm sóc sắc đẹp mà chưa biết phân loại vào đâu. Chi tiết nhóm này là những dịch vụ làm tóc, làm đầu, tạo kiểu tóc, gội đầu, massage da, tô son, cạo râu… dành cho cả nam và nữ

Điều kiện kinh doanh Spa về chủ cơ sở

Đối với cá nhân kinh doanh: Để đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh Spa cần có chứng chỉ hành nghề Spa. 

Đối với doanh nghiệp: Khi đăng ký hoạt động sẽ không cần chứng chỉ, tuy nhiên khi thực hiện việc cấp giấy phép con, phía doanh nghiệp sẽ được yêu cầu bổ sung giấy tờ về kiến thức chuyên môn kĩ thuật trong những ngành nghề sau: Phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, y học cổ truyền… Trong trường hợp có chỉ định sử dụng kháng sinh bắt buộc cán bộ chịu trách nhiệm trình độ chuyên môn kỹ thuật sẽ là bác sĩ của những lĩnh vực nêu trên (theo Điểm q, Khoản 3, Điều 38 Nghị định số 109/2023/NĐ-CP).

Chứng chỉ hành nghề là điều kiện kinh doanh Spa

Điều kiện về chuyên viên, nhân viên

Điều kiện kinh doanh dịch vụ Spa đối với chuyên viên, nhân viên sẽ gồm những phần như sau:

Đối với những cơ sở Spa có kinh doanh các hoạt động xoa bóp (massage) cần đáp ứng đủ điều kiện về đội ngũ nhân viên (Khoản 3 Điều 38 Nghị định số 109/2023/NĐ-CP). 

Trang phục của mỗi nhân viên massage cần chỉnh tề, sạch sẽ, có thẻ nhân viên ghi đầy đủ tên cơ sở, tên nhân viên và hình ảnh thẻ nhân viên. 

Các chuyên viên massage, chuyên viên làm các thao tác vật lý trị liệu cần là kỹ thuật viên, bác sĩ, điều dưỡng của một số chuyên ngành vật lý trị liệu, y học cổ truyền, phục hồi chức năng hoặc đã qua đào tạo và có chứng chỉ hành nghề về những lĩnh vực trên. 

Phải kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất 3-6 tháng một lần và có giấy chứng nhận sức khoẻ của các cơ sở y tế tuyến huyện hoặc quận. 

Lưu ý:

Nhân viên, chuyên viên trong những trường hợp sau không nên làm: Người bị HIV, viêm gan B, da liễu, bệnh lao phổi và một số bệnh mãn tính khác đang nằm viện.

Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Điều kiện kinh doanh dịch vụ Spa dành cho cơ sở vật chất và thiết bị sẽ gồm những phần như sau:

Các phòng massage nên có diện tích từ 4m2 và trần phải cao trên 2,5 m. 

Ánh sáng phòng massage vừa đủ, không nên dùng các đèn có nút tăng hoặc hạ ánh sáng và công tắc điện được đặt ở ngoài phòng massage. 

Không sử dụng cửa có khoá từ bên trong nhằm chống trả lực lượng chức năng khi tiến hành thanh tra cơ sở. 

Chỉ sử dụng chuông cấp cứu một chiều từ phòng massage sang phòng bác sĩ hoặc kỹ thuật viên để hỗ trợ bệnh nhân trong những tình huống cần thiết được giúp đỡ. Không sử dụng chuông hay những hình thức báo động nhằm thông báo cản trở lực lượng chức năng thực hiện việc kiểm soát cơ sở. 

Điều kiện kinh doanh Spa về cơ sở vật chất

Tại các phòng massage hoặc nhà tắm hơi đều phải có hướng dẫn sử dụng theo những quy định chung và phải treo, đặt ở khu vực thoáng tầm nhìn. 

Phòng vệ sinh, phòng tắm, ghế massage, đệm, khăn mặt, chăn. .. cần bảo đảm đủ điều kiện an toàn vệ sinh. 

Có tủ thuốc, các loại thuốc cấp cứu và vật dụng y tế khác như găng tay, nhiệt kế, đầu kim truyền. .. để dùng trong những trường hợp cần thiết. 

Ngoài những điều kiện trên thì địa điểm kinh doanh phải đảm bảo đầy đủ một số điều kiện về địa chỉ trụ sở chính của công ty, bạn nên tham khảo trong Hồ sơ thành lập công ty.

Hồ sơ, quy trình đăng ký kinh doanh Spa Hồ sơ đáp ứng điều kiện đăng ký kinh doanh Spa

Để hoàn thành việc đăng ký kinh doanh Spa, bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ sau:

Giấy xin cấp giấy phép hành nghề kinh doanh hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác; 

02 bản sao công chứng đăng ký doanh nghiệp; 

02 bản sao công chứng hợp đồng thuê mướn mặt bằng, địa điểm; 

Các tài liệu xác nhận về điều kiện hoạt động (văn bằng, chứng chỉ, cơ sở vật chất, PCCC…

Quy trình, thủ tục đăng ký kinh doanh Spa Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh 

Đối với thành lập tổ kinh doanh cá nhân:

Giấy chứng nhận đăng ký HKD cá nhân; 

Bản sao chứng thực CMND/CCCD/hộ chiếu của chủ sở hữu HKD cá nhân; 

Biên bản họp xem xét việc thành lập HKD cá thể (Nếu HKD được các cá nhân chung tay thành lập) . 

Đối với đăng ký doanh nghiệp:

Giấy đăng ký hoạt động doanh nghiệp. 

Danh sách nhà đầu tư hoặc thành viên góp vốn điều lệ (tuỳ thuộc hình thức doanh nghiệp đăng ký) 

Bản sao công chứng CMND/CCCD/hộ chiếu của cổ đông, thành viên góp vốn, chủ sở hữu doanh nghiệp, người đại diện và người uỷ quyền đăng ký giấy phép; 

Điều lệ doanh nghiệp. 

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, cá nhân tiền hành mang hồ sơ lên nộp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt cơ sở kinh doanh Spa.

Những lưu ý khi đăng ký kinh doanh Spa Đăng ký tham gia những khóa đào tạo về chuyên môn

Để có thể bắt đầu kinh doanh Spa, bạn phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức chuyên môn trong ngành này. Đó là lý do vì sao bạn cần phải tham gia các khóa học về Spa chuyên nghiệp.

Tham gia khóa học chuyên môn để kinh doanh Spa thành công

Dự trù các khoản vốn kinh doanh

Trước khi bắt đầu kinh doanh bất cứ một lĩnh vực gì thì vốn chính là vấn đề vô cùng quan trọng. Bạn cần tính toán thật kỹ xem việc kinh doanh Spa của mình cần những gì, chi phí cho từng hạng mục là bao nhiêu…

Đặc biệt, các khoản chi phí cần phải quan tâm nhiều nhất là: chi phí thiết bị, nhân lực, tiền mặt bằng, nguyên vật liệu sản phẩm dành cho dịch vụ… Ngoài ra cũng cần các khoản phí dự trù để không bị hao hụt kinh phí và phòng trừ cho những phát sinh, rủi ro.

Lựa chọn các thiết bị, sản phẩm chăm sóc cho Spa 

Thiết bị máy móc là phần mà không một Spa nào có thể thiếu được. Dù là tiệm Spa nhỏ thì đầu tư thiết bị cũng là điều vô cùng quan trọng. Bạn hãy tìm nguồn hàng có giá cả hợp lý và chất lượng tốt để có thể sử dụng lâu dài mà vẫn tối ưu được chi phí.

Về các sản phẩm chăm sóc cho khách hàng của Spa, hãy lựa chọn những dòng sản phẩm uy tín, có xuất xứ rõ ràng. Tốt hơn hết là bạn nên tham khảo các Spa khác để có nguồn hàng đảm bảo.

Xây dựng thương hiệu cho Spa

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện kinh doanh Spa thì xây dựng thương hiệu cũng vô cùng quan trọng. Một vài gợi ý dành cho bạn bao gồm:

Khách hàng sẽ ghi nhớ thương hiệu dễ dàng hơn thông qua tên gọi và hình ảnh logo đặc trưng.

Khi đặt tên Spa hãy chọn những tên dễ nhớ, có ý nghĩa và thân thiện với khách hàng. Bạn cũng có thể lựa chọn chính tên của mình để đặt cho cơ sở Spa.

Học các khóa quản lý Spa

Quản lý Spa ngay trên ứng dụng điện thoại

FAQ Kinh doanh Spa nhỏ lẻ tại nhà có cần thiết phải đăng ký kinh doanh không?

Theo Khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP (16/03/2007) của Chính phủ thì việc kinh doanh Spa sẽ cần phải đăng ký kinh doanh, bất kể quy mô lớn – nhỏ. Kể cả hoạt động chăm sóc da mặt, massage hay chăm sóc cơ thể,… vẫn cần đáp ứng điều kiện theo quy định của pháp luật và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Cơ sở vật chất để kinh doanh Spa cần điều kiện gì?

Để đáp điều kiện kinh doanh Spa, cơ sở vật chất sẽ cần đạt đủ tiêu chuẩn như sau:

Phòng phải có diện tích từ 4m2.

Độ cao trần nhà là trên 2,5m. 

Ánh sáng phòng vừa đủ, thiết kế công tắc nằm bên ngoài và không sử dụng loại công tắc điều chỉnh ánh sáng. 

Không thiết kế khóa cửa và chuông thông báo ở trong phòng. 

Chỉ thiết kế các loại chuông cấp cứu một chiều từ phòng massage đến phòng bác sĩ, có quy trình thực hiện cũng như quy định chung. 

Cần đảm bảo điều kiện vệ sinh, có đủ các dụng cụ ý tế cơ bản.

Đăng bởi: Luyến Trần

Từ khoá: Điều kiện kinh doanh Spa, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp

Kem Trị Mụn Acnes Có Thật Sự Tốt Như Lời Đồn? Lí Giải Trong Bài Viết Này

Để trị mụn hiệu quả và an toàn triệt để, bên cạnh các liệu trình chăm sóc da mặt như tẩy trang, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, thoa toner, đắp mặt nạ,.. thì sử dụng kem trị mụn là một bước không thể bỏ qua nếu bạn muốn những vết mụn xấu xí biến mất hoàn toàn.

Acnes là một công ty con thuộc tập đoàn dược mỹ phẩm Rohto-Mentholatum, được thành lập tại Nhật Bản. Sau hơn 100 năm hoạt động, đến nay thương hiệu này đã mở rộng và phát triển mạnh mẽ tại thị trường thế giới và đặc biệt là ở Việt Nam. Điểm làm nên tên tuổi của thương hiệu này chính là sản phẩm đa dạng đi cùng với chất lượng tuyệt vời. Từ sữa rửa mặt Acnes, giấy thấm dầu cho đến kem trị mụn đều được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Do đó, nếu xét về xuất xứ sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể an tâm về Acnes Sealing Jell.

Sulfur là thành phần chính của kem trị mụn Acnes Sealing Jell, với đặc tính kháng khuẩn cao, hợp chất này có thể làm mềm lớp sừng, đẩy nhân mụn trồi lên nhanh chóng, dễ dàng. Khi được kết hợp cùng với glycyrrhetinic acid, nó sẽ đẩy mạnh khả năng diệt khuẩn, chống viêm và hạn chế sưng đỏ, đau rát trong quá trình hình thành mụn.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được tạo nên bởi nhiều thành phần khác như salicylic acid, stearyl glycyrrhetinate, vitamin B6, vitamin E,.. đây đều là những hợp chất có tác dụng trị mụn và tái tạo da hiệu quả.

Khi sử dụng kem trị mụn Acnes, da mặt của bạn sẽ được kiểm soát lượng dầu thừa hiệu quả, loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn bám trên bề mặt, giúp lỗ chân lông được thông thoáng, ngừa mụn triệt để. Không những vậy, với hàm lượng vitamin B6 và vitamin E dồi dào, sản phẩm này sẽ cung cấp cho làn da một lượng ẩm nhất định, giữ cho da bạn luôn được mềm mại và không hề gây kích ứng da trong quá trình sử dụng.

Một tuýp kem trị mụn Acnes có trọng lượng khoảng 18g, dạng gel trong suốt nên chỉ cần thoa một lượng nhỏ trên da, nó sẽ thẩm thấu vào lớp biểu bì nhanh chóng mà không để lại cảm giác bết dính hay bóng nhờn. Thông thường, một tuýp bạn có thể sử dụng từ 1-3 tháng tùy vào kích thước của khuôn mặt cũng như tình trạng da. Do đó, sử dụng kem trị mụn Acnes là một biện pháp rất tiết kiệm đúng không nào?

Không những mang đến chất lượng tuyệt vời, trị mụn hiệu quả mà giá thành của kem trị mụn Acnes cũng rất bình dân, phù hợp với túi tiền của hầu hết người tiêu dùng tại Việt Nam. Một tuýp kem Acnes một mức giá được nhận xét là “khá mềm” so với mặt bằng chung của những loại kem trị mụn khác.

Gel Acnes Sealing Jell giảm mụn, kháng khuẩn và làm dịu da 18g giá khoảng 63.000 đồng

Advertisement

Miếng dán mụn Acnes Clear Patch 24 miếng giá khoảng 60.000 đồng

Điều Kiện Đổi Ngày Vé Máy Bay Hong Kong Airlines Mới Nhất

Hành khách muốn hoàn đổi vé máy bay Hong Kong Airlines. Vui lòng cung cấp các thông tin về code vé, passport, giấy tờ tùy thân cần thiết để các nhân viên chúng tôi tiến hành kiểm tra và hoàn đổi cho bạn.

Hành khách Mua vé máy bay Hong Kong Airlines. Vì lý do cá nhân không thể thực hiện được chuyến bay. Có thể thực hiện đổi ngày bay chúng mình sẽ giúp bạn tìm hiểu điều kiện đổi ngày vé máy bay Hong Kong Airlines mới nhất.

Trường hợp được phép đổi vé máy bay Hong Kong Airlines

Hong Kong Airlines cho phép hành khách đổi vé máy bay khi gặp 1 trong các trường hợp sau:

Trường hợp được phép đổi vé máy bay Hong Kong Airlines

Lỗi từ hãng hàng không: Hãng thay đổi lịch trình bay không giống như ban đầu. Hãng đổi điểm đến điểm quá cảnh, hãng hoãn chuyến bay làm ảnh hưởng đến lịch trình của hành khách.

Từ phía hành khách: Hành khách gặp phải trường hợp khách quan về sức khỏe ( phải có giấy xác nhận của bệnh viện). Gặp phải việc đột xuất chưa thể bay đúng lịch trình.

Các yếu tố khác: Các yếu tố khác như thiên tai dịch bệnh…. Ảnh hưởng đến chuyến bay, sức khỏe của hành khách. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu hãng đổi vé cho bạn.

Điều kiện đổi ngày vé máy bay Hong Kong Airlines mới nhất

Điều kiện đổi ngày vé máy bay Hong Kong Airlines mới nhất

Hành khách muốn đổi vé máy bay Hong Kong phải đáp ứng điều kiện sau:

Vé hạng thương gia được hỗ trợ đổi vé.

Vé máy bay phải còn giá trị bay và phải đổi trước giờ khởi hành ít nhất 12h.

Hành khách muốn đổi vé máy bay Hong Kong Airlines phải chọn vé máy bay đồng hạng hoặc cao hơn vé ban đầu.

Chuyến bay mà bạn muốn đổi sang phải còn chỗ trống.

Hành khách phải cung cấp các thông tin về code vé, passport, giấy tờ tùy thân cần thiết và phí đổi vé để hoàn tất thủ tục đổi vé Hong Kong Airlines.

Phí đổi vé máy bay Hong Kong Airlines bao nhiêu?

Hành khách Đặt vé máy bay đi Hong Kong giá rẻ, tuy nhiên có việc đột xuất muốn đổi vé. Bạn sẽ phải đóng một khoản phí cho hãng. Phí đổi vé Hong Kong Airlines được tính như sau:

Phí đổi vé máy bay Hong Kong Airlines bao nhiêu?

Phí đổi vé Hong Kong Airlines = phí đổi cố định + phí chênh lệch ( nếu có)

Trong trường hợp loại vé được đổi đồng hạng, giá vé được đổi không tăng so với vé đã được đặt trước đó. Hành khách sẽ không phải chi trả thêm mức phí chênh lệch. Hành khách khi nâng hạng ghế giá vé máy bay được đổi sẽ cao hơn do phải đóng thêm phí chênh lệch.

Hành khách lưu ý cần kiểm tra lại trọng lượng hành lý đi kèm với vé máy bay được đổi. Một số trường hợp hành khách có thể sẽ phải mua thêm hành lý ký gửi khi hạng ghế không hỗ trợ hành lý.

Lưu ý: Phí đổi vé máy bay Hong Kong Airlines sẽ không được hoàn trả trong bất kì trường hợp nào.

Hướng dẫn hoàn đổi vé máy bay Hong Kong Airlines nhanh chóng

Để hoàn đổi vé máy bay Hong Kong Airlines nhanh chóng vui lòng liên hệ Aivivu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn đổi vé nhanh chóng. Hành khách phải cung cấp các thông tin về code vé, passport, giấy tờ tùy thân cần thiết để các nhân viên chúng tôi tiến hành kiểm tra và  đổi cho bạn.

Đăng bởi: Lê Hoàng Mai Nhi

Từ khoá: Điều kiện đổi ngày vé máy bay Hong Kong Airlines mới nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Câu Điều Kiện Tốt Hơn Trong Javascript trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!