Xu Hướng 10/2023 # Nguyên Nhân Liệt Dương Và Những Nam Giới Cần Quan Tâm # Top 12 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nguyên Nhân Liệt Dương Và Những Thông Tin Nam Giới Cần Quan Tâm # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nguyên Nhân Liệt Dương Và Những Nam Giới Cần Quan Tâm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở người mắc bệnh liệt dương, dương vật thường không thể cương cứng hoặc có cương nhưng không đủ. Hiện nay, các bác sĩ đã tìm ra rất nhiều nguyên nhân liệt dương. Trong đó phải kể đến 5 nhóm nguyên nhân chính, bao gồm:

Tuổi già

Đây là một nguyên nhân liệt dương hàng đầu mà nam giới hay gặp phải. Càng lớn tuổi, các chức năng sinh lý trong cơ thể ngày càng suy giảm. Trong đó, sự sụt giảm sản xuất testosterone là một nguyên nhân quan trọng nhất. Khi testosterone bị suy giảm làm nam giới ngày càng giảm nhu cầu quan hệ. Do đó ở người lớn tuổi thường gặp tình trạng liệt dương nhiều hơn.

Cơ địa hoặc các bệnh nền

Cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng liệt dương. Những người có sức khỏe yếu hoặc có nhiều bệnh nền hay gặp tình trạng rối loạn cương cứng dương vật hơn. Do đó, bạn nên thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe của mình.

Tâm lý

Một trong những nguyên nhân liệt dương đã được biết đến nữa là tình trạng tâm lý người bệnh. Nếu bạn có cảm giác buồn bã, chán nản hoặc stress có thể gây ra ức chế hoạt động cương cứng dương vật. Do đó, bạn nên giữ một tinh thần thư giãn, tránh để stress quá mức để phòng tránh căn bệnh này.

Chế độ ăn và sinh hoạt

Những người có chế độ ăn không điều độ và ít tập thể dục thường bị liệt dương nhiều hơn. Bên cạnh đó, thường xuyên thủ dâm hoặc quan hệ tình dục quá mức đều có thể dẫn đến rối loạn tình dục. Vì vậy, bạn nên cân nhắc để có một chế độ ăn và sinh hoạt hiệu quả để bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân.

Thuốc hoặc các chất kích thích

Một số loại thuốc có thể gây liệt dương bao gồm các thuốc chữa bệnh tim mạch, tăng huyết áp…. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất kích thích cũng kìm hãm sự cương cứng của dương vật. Đặc biệt là rượu bia và thuốc lá thường làm rối loạn xuất tinh, có thể dẫn đến liệt dương sau này.

Tùy thuộc vào thể trạng, chế độ sinh hoạt, bệnh nền mà dấu hiệu nhận biết bệnh liệt dương có thể rất khác nhau ở nhiều người. Người ta đã phân chia các mức độ liệt dương tương ứng với các triệu chứng lâm sàng, đó là:

Liệt dương mức độ nhẹ

Ở mức độ này, dương vật vẫn có thể cương cứng. Tuy nhiên, thời gian cương cứng và xuất tinh tương đối ngắn, gây nhiều trở ngại trong sinh hoạt cho nam giới

Liệt dương mức trung bình

Ở mức độ này, nam giới bị giảm sút ham muốn tình dục. Thời gian để dương vật cương cứng lâu hơn. Hơn nữa tần suất xuất tinh cũng bị giảm, nam giới khó xuất tinh hơn bình thường.

Liệt dương mức độ nặng

Khi tiến triển vào mức độ nặng, nam giới gặp phải tình trạng dương vật không thể cương cứng. Mặt khác, nhu cầu tình dục cũng bị giảm sút nghiêm trọng.

Liệt dương là căn bệnh mà nam giới thường rất sợ mắc phải. Do đó, việc phán đoán đúng nguyên nhân liệt dương và có cách điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết. Nam giới có các triệu chứng trên nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn tốt nhất. Tránh để lâu dài làm bệnh diễn tiến nặng.

Bên cạnh các nguyên nhân liệt dương thường gặp. Một số các yếu tố nguy cơ cũng thường làm tăng tỉ lệ mắc bệnh. Theo nghiên cứu, bất kì nam giới nào cũng có thể mắc bệnh liệt dương. Tuy nhiên, những đối tượng sau đây thường có nguy cơ mắc bệnh liệt dương cao hơn. Đó là:

Nam giới ít vận động, ăn uống không điều độ

Những người có tần suất xuất tinh quá cao. Việc thường xuyên xuất tinh sẽ làm cơ thể mệt mỏi. Bên cạnh đó cũng dẫn đến giảm ham muốn, rối loạn các chức năng sinh lý trong cơ thể. Từ đó có thể gây ra bệnh liệt dương.

Người thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chịu nhiều áp lực công việc

Nam giới có nhiều bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường…

Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh liệt dương, bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Các bác sĩ khuyên nam giới thuộc nhóm này nên thay đổi lối sống, sinh hoạt để có một sức khỏe tốt nhất.

Liệt dương mang đến rất nhiều phiền toái cho nam giới. Do đó bạn nên biết các cách phòng ngừa để bản thân không mắc bệnh. Hiện nay, để phòng tránh và khắc phục tình trạng liệt dương, các bác sĩ thường khuyên nam giới nên:

Có chế độ ăn và sinh hoạt tình dục lành mạnh. Tránh tình trạng xuất tinh quá nhiều

Những người thường xuyên căng thẳng nên có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, tránh tình trạng stress kéo dài. Việc giữ bản thân thoải mái cũng là một cách chữa bệnh liệt dương hiệu quả hiện nay.

Bổ sung đầy đủ trái cây, nước uống vào bữa ăn hằng ngày

Kiểm tra sức khỏe định kỳ thường xuyên.

Tránh xa khỏi các khu vực ô nhiễm, khói bụi. Mặt khác, các bác sĩ khuyên nam giới nên giảm sử dụng rượu bia và thuốc lá. Điều này giúp phòng tránh và cải thiện tình trạng liệt dương hiệu quả.

Mẫu Hợp Đồng Nguyên Tắc Và Các Thông Tin Liên Quan

(V/v mua bán hàng hóa …………………………………..)

– Căn cứ Bộ luật Dân sự số 91/2023/QH13 được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24 tháng 11 năm 2023;

– Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2005;

Hôm nay, ngày … tháng … năm …, tại ………………………………………… chúng tôi gồm:

BÊN BÁN:……………………………………………………………………

Điện thoại : …………… Fax: …………

Số ĐKKD : ………………

Đại diện : …………………… Chức vụ: …………………………

Địa chỉ :

Điện thoại : ………… Fax: ……………………….

Mã số thuế : …………………………..

Đại diện : ……………………… Chức vụ: ………………

XÉT RẰNG:

– Bên A là một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực…………………….. tại Việt Nam, có khả năng …………………;

Sau khi thỏa thuận, hai Bên cùng đồng ý ký kết Hợp đồng nguyên tắc về việc cung ứng hàng hóa …………………. cho bên B (sau đây gọi là “Hợp đồng”) với các điều khoản sau:

Điều 1: Các nguyên tắc chung

Các nội dung trong bản hợp đồng nguyên tắc này chỉ được sửa đổi khi có sự thỏa thuận của hai bên và được thống nhất bằng văn bản. Văn bản thay đổi nội dung hợp đồng nguyên tắc này được xem là Phụ lục và là một phần không thể tách rời của Hợp đồng.

Các nội dung hợp tác, mua bán hàng hóa cụ thể theo từng thời điểm sẽ được cụ thể hóa trong các bản Hợp đồng mua bán cụ thể.

– Các Hợp đồng mua bán cụ thể theo từng thời điểm trong thời gian Hợp đồng nguyên tắc này có hiệu lực;

– ………………………

Điều 2. Giải thích từ ngữ

1. Hợp đồng nguyên tắc là hợp đồng thể hiên những nguyên tắc chung làm cơ sở cho sự hợp tác giữa hai bên trong quan hệ cung ứng hàng hóa …………….. và là cơ sở cho các Hợp đồng mua bán cụ thể sau này.

2…………………………….

Bên A đồng ý bán và bên B đồng ý mua số hàng hóa cụ thể như sau:

…………………………….

– Khối lượng cụ thể được thể hiện bằng các bản Hợp đồng mua bán cụ thể được ký kết giữa hai bên.

Điều 4: Giá trị hợp đồng và phương thức thanh toán

Bên B thanh toán giá trị hợp đồng cho bên A bằng hình thức giao nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của bên A, số tài khoản …………………… mở tại Ngân hàng ………………………………………………

Đồng tiền sử dụng để thanh toán theo Hợp đồng này là Việt Nam Đồng (viết tắt VNĐ).

1. Quyền của bên A

…………………………………………………………

2. Nghĩa vụ của bên A

……………………………………………………………

Điều 6: Quyền và nghĩa vụ của bên B

1. Quyền của bên B

…………………………………………………………..

2. Nghĩa vụ của bên B

…………………………………………………………..

Điều 7: Bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm

Mỗi bên thực hiện không đúng hoặc không đầy đủ nghĩa vụ của mình theo Hợp đồng này còn phải chịu một khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng với số tiền ………………………………

Điều 8: Bảo mật

Mỗi Bên không được tiết lộ cho bất cứ Bên thứ ba nào bất kỳ thông tin nói trên trừ trường hợp được chấp thuận bằng văn bản của Bên kia hoặc theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền.

Mỗi Bên phải tiến hành mọi biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng không một nhân viên nào hay bất cứ ai thuộc sự quản lý của mình vi phạm điều khoản này.

Điều 9: Loại trừ trách nhiệm của mỗi bên

Trong trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng khiến cho mỗi bên không thể thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ quyền và nghĩa vụ của mình theo hợp đồng này thì trách nhiệm bồi thường thiệt hại của mỗi bên được loại trừ.

Bất kỳ sửa đổi hoặc bổ sung nào đối với Hợp đồng sẽ chỉ có hiệu lực khi có thoả thuận bằng văn bản của các Bên.

Tạm ngừng thực hiện Hợp đồng trong các trường hợp sau:

……………………….……………………………………

Hợp đồng chấm dứt trong các trường hợp sau:

b) Các Bên thỏa thuận chấm dứt Hợp đồng trước thời hạn;

c) Một trong các Bên ngừng kinh doanh, không có khả năng chi trả các khoản nợ đến hạn, lâm vào tình trạng hoặc bị xem là mất khả năng thanh toán, có quyết định giải thể, phá sản. Trong trường hợp này Hợp đồng sẽ kết thúc bằng cách thức do hai Bên thoả thuận và/hoặc phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành;

Điều 11: Giải quyết tranh chấp

Điều 12: Điều khoản quy định về hiệu lực

Hợp đồng này có hiệu lực từ ngày ký đến hết ngày …/…/….

Hợp đồng này được lập thành 02 (hai) bản, mỗi bên giữ 01 (một) bản có giá trị pháp lý như nhau.

ĐẠI DIỆN BÊN A ĐẠI DIỆN BÊN B

Dấu Hiệu Ung Thư Tuyến Tiền Liệt Nam Giới Cần Biết

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ nằm ở bụng dưới của nam giới. Nó nằm dưới bàng quang và bao quanh niệu đạo. Tuyến tiền liệt có vai trò tạo môi trường nuôi dưỡng tinh trùng.

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi các tế bào ở tuyến tiền liệt phát triển bất thường và không kiểm soát. Trường hợp phát hiện sớm, bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu không kịp thời nhận biết các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt, bệnh có thể phát triển rất nhanh và thậm chí gây tử vong.

Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt chưa được làm rõ. Tuy nhiên một số trường hợp sẽ có nguy cơ cao mắc phải ung thư tuyến tiền liệt như:

Nam giới ở độ tuổi trung niên trở lên.

Có người thân đã bị các bệnh về tuyến tiền liệt.

Nam giới đang ở tình trạng béo phì.

Ở giai đoạn đầu, dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt thường không rõ ràng. Nó chỉ có thể được phát hiện thông qua các phương pháp tầm soát như khám trực tràng trực tiếp hoặc xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu của tuyến tiền liệt (PSA)

Đau mỗi khi tiểu tiện

Khối u ở tuyến tiền liệt sẽ chèn ép lên niệu đạo. Khi tiểu tiện, nam giới thường có cảm giác đau. Tuy nhiên, điều này cũng có thể xảy ra ở các bệnh đường tiết niệu hay nhiễm trùng tiền liệt tuyến.

Khó khăn trong quá trình tiểu

Hiện tượng đi tiểu nhiều hơn bình thường, khó bắt đầu quá trình tiểu hoặc dừng đột ngột khi đang tiểu có thể xảy ra. Điều này là do xuất hiện khối u gây trở ngại đường tiểu.

Xuất hiện máu trong nước tiểu hoặc trong tinh dịch

Vệt máu nhạt xuất hiện trong nước tiểu hoặc tinh dịch. Dấu hiệu này thường ít được nam giới nhận biết. Tuy nhiên, nhiễm khuẩn đường tiết niệu cũng có thể gây ra hiện tượng này. Vì vậy, để có kết quả chắc chắn, nam giới cần đi khám và nghe tư vấn từ nhân viên y tế.

Rối loạn cương dương

Do có khối u tuyến tiền liệt làm chặn lưu lượng máu đến dương vật. Điều này cản trở quá trình cương cứng của dương vật.

Trường hợp bệnh tiến triển nặng dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt có thể là phù bàn chân, tiểu không tự chủ, đau nhức xương,…

Vì dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt xuất hiện âm thầm ở giai đoạn đầu nên bệnh nhân khó phát hiện. Điều này làm lỡ mất thời gian điều trị “vàng”, khiến bệnh phát triển nặng hơn. Nhiều trường hợp người bệnh còn lầm tưởng với triệu chứng của các bệnh tuyến tiền liệt khác như phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

Phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt

Phương pháp này sẽ loại bỏ tuyến tiền liệt và một số mô xung quanh. Sử dụng cách này khi ung thư chỉ xảy ra ở tuyến tiền liệt chưa di căn đến cơ quan khác.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các chùm tia có năng lượng cao tác động vào khối u. Điều này giúp tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Làm lạnh hoặc làm nóng mô tuyến tiền liệt

Các liệu pháp này triệt tiêu tế bào ung thư bằng cách làm đông mô tuyến tiền liệt hoặc làm nóng mô tuyến tiền liệt. Phương pháp này có thể được sử dụng trong điều trị ung thư giai đoạn cuối khi các cách khác không còn tác dụng.

Liệu pháp hormone

Liệu pháp hormone là phương pháp điều trị để ngăn cơ thể sản xuất hormone testosterone. Tế bào ung thư tuyến tiền liệt dựa vào testosterone để giúp chúng phát triển. Việc gián đoạn nguồn cung cấp testosterone có thể khiến tế bào ung thư chế hoặc phát triển chậm hơn.

Hóa trị

Hóa trị được sử dụng khi tế bào ung thư đã di căn đến bộ phận khác của cơ thể. Phương pháp này tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách can thiệp vào quá trình nhân lên của chúng.

Liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch chống lại ung thư tuyến tiền liệt thông qua hệ thống miễn dịch của cơ thể. Liệu pháp này can thiệp vào quá trình để tế bào ung thư  không sản xuất được protein giúp chúng ẩn náu khỏi các tế bào của hệ thống miễn dịch.

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu thường phát triển âm thầm. Điều này gây nên thực trạng khi phát hiện ra, bệnh đã ở giai đoạn muộn rất khó để điều trị. Vì vậy, nam giới hãy lưu tâm đến các thay đổi trên cơ thể để có thể phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.

Huyết Áp Tâm Thu Thấp Và Những Thông Tin Nên Biết

Khi đề cập đến chỉ số huyết áp, có hai chỉ số chúng ta cần quan tâm đó là: huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Trong đó chỉ số tâm thu thường được quan tâm nhiều hơn.

Huyết áp tâm thu là lực tác dụng lên thành mạch của máu khi tim tống máu đi. Đây là chỉ số đầu hay chỉ số trên. Chỉ số này biểu thị lực cao nhất trong suốt quá trình co bóp của tim. Tuy nhiên, cả hai chỉ số tâm thu và tâm trương đều có vai trò quan trọng trong biểu thị sức khỏe tim mạch.  

Huyết áp tâm thu đo được 120 mmHg hoặc thấp hơn một chút đối với người đang nghỉ ngơi được coi là bình thường. Nếu chỉ số huyết áp tâm thu đo được thấp hơn 90 mmHg được coi là thấp. Tình trạng này gọi là hạ huyết áp. Huyết áp tâm thu nếu thấp hơn một chút có thể là bình thường ở một số người. Tuy nhiên, huyết áp tâm thu thấp liên tục có thể cho thấy các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. 

Hạ huyết áp tâm thu kéo dài có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng. Do đó cần thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh các chỉ số huyết áp tâm thu khi cần thiết. 

Hạ huyết áp nghiêm trọng có thể gây ra tình trạng choáng váng, chóng mặt, ngất xỉu. Hạ huyết áp kéo dài và không được điều trị có thể khiến các cơ quan giảm hoặc ngừng hoạt động.

Hạ huyết áp tâm thu có thể xảy ra nếu lượng máu quá thấp. Nguyên nhân có thể do mất nước nghiêm trọng hoặc do tai nạn mất máu quá nhiều. Tình trạng này cũng có thể xảy ra khi cơ tim quá yếu để tống máu đi trong bệnh cơ tim, hay do mạch vành giãn rộng gây ngất do rối loạn vận mạch. Hạ huyết áp cũng xảy ra khi thay đổi tư thế đột ngột từ nằm hoặc ngồi sang đứng, được gọi là hạ huyết áp tư thế. 

Hạ huyết áp tâm thu có thể gặp khi ở trạng thái nghỉ ngơi bình thường. Nhưng có những trường hợp hạ huyết áp xảy ra khi thay đổi tư thế từ nằm hoặc ngồi qua đứng. Trường hợp này gọi là hạ huyết áp tư thế. Hoặc hạ huyết áp tâm thu xảy ra sau khi ăn gọi là hạ huyết áp sau ăn.

Một số tình trạng sau đây có thể gây ra hạ huyết áp tâm thu:

Mất nước sau tiêu chảy, nôn mửa.

Thiếu máu.

Nằm lâu trên giường.

Mang thai.

Một số tình trạng rối loạn nội tiết tố, tim mạch, thần kinh. 

Trong trường hợp hạ huyết áp tâm thu xảy ra, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng sau:

Chóng mặt.

Ngất xỉu.

Choáng váng.

Da lạnh, đổ mồ hôi.

Đau đầu.

Tức ngực.

Buồn nôn.

Khát nước.

Mệt mỏi, khó tập trung.

Mờ mắt.

Hô hấp yếu.

Khó thở.

Thậm chí mất ý thức.

Huyết áp thấp nghiêm trọng được coi là tình trạng sốc và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Để kiểm soát tình trạng hạ áp cần kết hợp điều trị dựa trên nguyên nhân và thay đổi lối sống, chế độ sinh hoạt.

Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng huyết áp tâm thu thấp là do thuốc cần điều chỉnh liều lượng hoặc thay đổi/ ngưng sử dụng thuốc.

Nếu nguyên nhân do các tình trạng nhiễm trùng, bác sĩ sẽ chỉ định loại kháng sinh phù hợp.

Thiếu máu dẫn đến hạ áp có thể cần bổ sung sắt hoặc vitamin B12

Tùy vào tình trạng bệnh lý gây ra hạ áp, bác sĩ sẽ có các điều trị phù hợp để cải thiện hoặc hạn chế các đợt huyết áp thấp. 

Để ngăn ngừa hạ áp, chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bổ sung thêm lượng muối phù hợp vào chế độ ăn dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.

Thực hiện cử động chậm, tránh vội vàng thay đổi tư thế từ nằm, ngồi sang đứng đột ngột

Duy trì và kiểm soát cân nặng. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý. Bổ sung nước đầy đủ để tránh tình trạng mất nước.

Kiểm soát các căng thẳng cảm xúc.

Liên hệ bác sĩ khi thấy các dấu hiệu bất thường về mặt sức khỏe

Những Thông Tin Tổng Quan Về Ngành Chứng Khoán

Thông tin tổng quan về ngành chứng khoán. Các trường tuyển sinh, lộ trình đào tạo chuyên ngành chứng khoán. Có nên lựa chọn theo học ngành này không?

Thông tin tổng quan về ngành chứng khoán. Các trường tuyển sinh, lộ trình đào tạo chuyên ngành chứng khoán. Có nên lựa chọn theo học ngành này không?

Khái niệm, vai trò, cơ hội của ngành bất động sản với tình hình kinh tế xã hội hiện nay

Chứng khoán là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính. Chứng khoán bao gồm các loại: Chứng khoán cổ phần, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ đầu tư… Hiện nay, với xu thế hội nhập và nền kinh tế Việt Nam có chiều hướng phát triển thì ngành chứng khoán là một trong những ngành rất có tiềm năng. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin càng phát triển thì đồng nghĩa với việc ngành chứng khoán có thêm nhiều cơ hội, đặc biệt công nghệ đã thay đổi cách thức giao dịch từ thủ công sang tự động hóa, tăng hiệu quả thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán, giúp cho ngành này càng phát triển mạnh mẽ. Ngành chứng khoán ngày càng phát triển và đa dạng hóa[/caption] Đây chính là cơ hội cho ngành nghề về lĩnh vực chứng khoán phát triển với 105 công ty chứng khoán với quy mô từ 10 tỷ đến 1.000.000 tỷ đồng. Số lượng lớn công ty chứng khoán và tốc độ tăng trưởng của ngành chứng khoán tạo thêm cho thị trường lao động nhiều cơ hội việc làm. Mục tiêu đào tạo

Cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản và nâng cao về thị trường chứng khoán, có khả năng phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật về thị trường chứng khoán.

Học ngành chứng khoán có thể làm việc ở các vị trí nào? Như đã nói ở trên mục tiêu đào tạo, Ngành chứng khoán có rất nhiều cơ hội việc làm, Sinh viên học ngành chứng khoán có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tại Vụ chuyên môn của Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán, Công ty quản lú quỹ, các quỹ đầu tư, các công ty niêm yết… cụ thể:

Chuyên viên thị trường

Nhân viên hành chính hỗ trợ

Nhà tư vấn đầu tư chứng khoán

Chuyên gia phân tích thị trường

Nhà đầu tư chứng khoán.

Với mức thu nhập trung bình

Sinh viên mới ra trường: 5 – 7 Triệu đồng/tháng

2 – 3 năm kinh nghiệm: 7 – 9 Triệu đồng/tháng

4 – 5 năm kinh nghiệm: Trên 9 Triệu đồng/tháng

Ngành chứng khoán sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai có khả năng giao tiếp tốt, năng động và nhiệt huyết với công việc. Những trường nào đào tạo ngành chứng khoán? Lộ trình đào tạo ngành Chứng khoán (Đại học Kinh tế TP HCM) STT Tên học phần Số tín chỉ Ghi chú Kiến thức giáo dục đại cương 37 1 Nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác-Lênin 5 2 Đường lối cách mạng Đảng cộng sản VN 3 3 Tư tưởng Hồ Chí Minh 2 4 Ngoại ngữ (Phần 1 và 2) 7 5 Toán cao cấp 4 6 Lý thuyết xác suất và thống kê toán 3 7 Pháp luật đại cương 2 8 Tin học đại cương 3 9 Tối ưu hóa 2 10 Kinh tế quốc tế 2 11 Quản trị học 2 12 Kinh tế phát triển 2 Kiến thức cơ sở khối ngành 6 13 Kinh tế vi mô I 3 14 Kinh tế vĩ mô I 3 Các học phần tự chọn đại cương 6 15 Lịch sử các học thuyết kinh tế 3 Marketing căn bản Nguyên lý kế toán 16 Nguyên lý thống kê kinh t ế 3 Lý thuyết tài chính tiền tệ Luật lao động Kiến thức cơ sở ngành 12 17 Nguyên lý thống kê kinh tế 3 18 Nguyên lý kế toán 3 19 Luật kinh tế 3 20 Kinh tế lượng 3 Kiến thức ngành 20 21 Tài chính doanh nghiệp 3 22 Tài chính quốc tế 3 23 Nghiệp vụ ngân hàng I 2 24 Thị trường tài chính 2 25 Tài chính công I 2 26 Thuế 2 27 Nguyên lý và thực hành bảo hiểm 2 28 Thanh toán quốc tế I 2 29 Toán tài chính 2 Kiến thức bổ trợ 12 30 Kế toán tài chính 3 31 Kiểm toán 2 chọn 1 trong 3 môn Kế toán chi phí Đầu tư công 32 Thuế I 2 33 Ngân hàng trung ương 2 chọn 1 trong 3 môn Tài chính hành vi Quản trị doanh nghiệp 34 Ngoại ngữ chuyên ngành 5 Kiến thức chuyên ngành 17 35 Thị trường chứng khoán 2 36 Nghiệp vụ ngân hàng thương mại 2 37 Phân tích đầu tư chứng khoán 3 38 Luật chứng khoán 2 39 2 40 Nghiệp vụ ngân hàng trên thị trường chứng khoán 2 41 Mô hình tài chính 2 chọn 1 trong 2 môn Chứng khoán phái sinh 42 Báo cáo ngoại khóa 2 Thực tập và tốt nghiệp 10 Tổng cộng 120

Chứng khoán là một phương tiện hàng hóa trừu tượng có thể thỏa thuận và có thể thay thế được, đại diện cho một giá trị tài chính. Chứng khoán bao gồm các loại: Chứng khoán cổ phần, chứng khoán phái sinh, chứng chỉ đầu tư… Hiện nay, với xu thế hội nhập và nền kinh tế Việt Nam có chiều hướng phát triển thì ngành chứng khoán là một trong những ngành rất có tiềm năng. Ngoài ra, ngành công nghệ thông tin càng phát triển thì đồng nghĩa với việc ngành chứng khoán có thêm nhiều cơ hội, đặc biệt công nghệ đã thay đổi cách thức giao dịch từ thủ công sang tự động hóa, tăng hiệu quả thời gian giao dịch trên sàn chứng khoán, giúp cho ngành này càng phát triển mạnh mẽ. Ngành Chứng khoán mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nổi bật: tập đoàn Vingroup – mã chứng khoán VIC đã tăng vốn điều lệ từ 800 tỷ đồng lên tới 26.377 tỷ đồng, tăng gấp 32 lần so với thời điểm niêm yết, ngoài ra có các “ông lớn” cũng thu lại được rất nhiều vốn từ chứng khoán như Vinamilk, Hòa Phát… Ngành chứng khoán ngày càng phát triển và đa dạng hóa Đây chính là cơ hội cho ngành nghề về lĩnh vực chứng khoán phát triển với 105 công ty chứng khoán với quy mô từ 10 tỷ đến 1.000.000 tỷ đồng. Số lượng lớn công ty chứng khoán và tốc độ tăng trưởng của ngành chứng khoán tạo thêm cho thị trường lao động nhiều cơ hội việc làm.Như đã nói ở trên mục tiêu đào tạo, Ngành chứng khoán có rất nhiều cơ hội việc làm, Sinh viên học ngành chứng khoán có nhiều lựa chọn nghề nghiệp tại Vụ chuyên môn của Ủy ban chứng khoán, Sở giao dịch chứng khoán, Công ty quản lú quỹ, các quỹ đầu tư, các công ty niêm yết… cụ thể:Với mức thu nhập trung bìnhNgành chứng khoán sẽ là điểm đến lý tưởng cho những ai có khả năng giao tiếp tốt, năng động và nhiệt huyết với công việc.

Nâng Mũi Cấu Trúc 4D Là Gì? Chi Phí Và Những Thông Tin Liên Quan

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Với nâng mũi cấu trúc 4D, toàn bộ dáng mũi được chỉnh sửa lại cấu trúc đẹp hơn ban đầu với đầu mũi nhỏ, thon gọn, sống mũi cao thẳng, chóp mũi cân đối, Phương pháp này giúp khắc phục các khuyết điểm kém duyên của vùng mũi, thay đổi theo những dáng mũi đẹp như: S line, L line, dáng Thái, …

Kỹ thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc

Nâng mũi cấu trúc  là công nghệ thẩm mỹ hiện đại được đánh giá cao, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Theo phương pháp nâng mũi này, bác sĩ sẽ tiến hành tái thiết lập lại cấu trúc mũi cho bạn bằng các thủ thuật như sau:

Đầu tiên, bác sĩ sẽ cắt rạch một đường mổ dài tầm 2 – 3 cm theo hình chữ W ở ngay phía chân trụ mũi để bóc tách phần mô da cùng phần khung xương mũi để  tạo ra một khoảng trống ở giữa. Vị trí này là để đưa chất liệu nâng mũi vào trong.

Sau đó, bác sĩ can thiệp chỉnh hình mũi bằng các kỹ thuật chuyên sâu:

Sống mũi: được độn cao bằng chất liệu sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo.

Đầu mũi (chóp mũi): Được bọc đệm, kéo dài và thu gọn bằng việc sử dụng chất liệu sụn tự thân (sụn vành tai)

Trụ mũi: Được dựng thẳng và nâng cao với sụn vách ngăn

Các chất liệu sụn nâng mũi

Phương pháp nâng mũi mũi cấu trúc 4D sử dụng 2 loại chất liệu sụn chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân, giúp đem lại chiếc mũi hài hòa với đường nét của khuôn mặt bạn và vẫn đảm bảo được tính an toàn.

Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo được sử dụng là sụn sinh học cao cấp, có chất lượng cao và an toàn với cơ thể người.

Sụn sinh học có các đặc tính tương tự sụn mũi như: cho tính đàn hồi cao, độ cong mềm mại và có thể dễ dàng nắn chỉnh.

Sụn tự thân

Trong cơ thể người, có 3 loại sụn tự thân thích hợp sử dụng để thẩm mỹ mũi đó là: sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Loại sụn này có cấu trúc tương đối giống với sụn mũi nên có khả năng tương thích với cơ thể giống như xương sụn mũi ban đầu, cho kết quả dáng mũi đẹp tự nhiên.

Thông thường, sụn vành tai bọc đệm được sử dụng kéo dài đầu mũi, sụn vách ngăn dùng nâng cao trụ mũi, sụn sườn được dùng để nâng cao sống và đầu mũi. Do đó, căn cứ vào công nghệ cũng như tình trạng khách hàng mà các bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật, chất liệu nâng mũi phù hợp cho mỗi người.

Có nên nâng mũi cấu trúc 4D không?

Hiện nay, kỹ thuật nâng mũi này đang trở thành xu hướng mà nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trước khi thực hiện, bạn nên đánh giá mũi và tình trạng sức khỏe của bản thân để chắc chắn cho việc phẫu thuật nâng mũi được an toàn, cho kết quả tốt nhất.

Nâng mũi cấu trúc 4D phù hợp với những ai?

Đối tượng phù hợp với phương pháp thẩm mỹ nâng mũi cấu trúc 4D như sau:

Người có mũi thấp, ngắn, to bè

Đầu mũi thô, ngắn, hếch

Mũi lệch vẹo, gồ ghề, không cân xứng

Ngoài ra, khách hàng cần đảm bảo được sức khỏe tốt, không có tiền sử tim mạch, huyết áp cao,… Đối với khách hàng nữ đang trong giai đoạn mang thai hoặc cho con bú, trong kỳ kinh nguyệt…thì cần phải qua các giai đoạn này mới thực hiện.

Điểm khác biệt của nâng mũi cấu trúc 4D

So với công nghệ nâng mũi thông thường, chỉnh hình mũi cấu trúc 4D được cải tiến, phát triển hơn với nhiều ưu điểm vượt trội.

Phù hợp nhiều cơ địa khách hàng

Sửa mũi mũi cấu trúc đã được ứng dụng thành công, phù hợp với nhiều cơ địa khách hàng bằng việc kết hợp linh hoạt, hài hòa giữa sụn nhân tạo và tự thân. Phương pháp này có thể áp dụng với những khách hàng cơ địa mẫn cảm, da đầu mũi mỏng, dị ứng chất liệu sụn nhân tạo trong các lần phẫu thuật trước đó… 

“Giải cứu” mũi hỏng

Đây hiện là giải pháp hữu khắc phục tình trạng mũi hỏng: hậu quả do tai nạn, biến chứng bởi nhiều lần phẫu thuật trước đó (có tình trạng tụt sụn, lộ sóng, tràn filler, …).

Khi xác định chính xác tình trạng mũi hỏng của khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp sửa mũi cấu trúc thích hợp với mỗi khách hàng khác nhau.

Can thiệp chính xác vào các khuyết điểm

Sự hỗ trợ của thiết bị sóng siêu âm có đầu dò được gắn camera siêu nhỏ đã giúp các chuyên gia nắm bắt được rõ các thông số, đặc điểm dáng mũi hiện tại của khách hàng. Nhờ thế họ có căn cứ để phân tích và xác định phương pháp nâng mũi phù hợp cho mỗi người, nhằm giúp khách hàng sở hữu diện mạo với khuôn mặt có tỷ lệ vàng.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thiết bị này còn giúp can thiệp một cách chính xác, tránh xâm lấn phức tạp, giúp form mũi của bạn thêm bền chắc. Mặt khác giúp quá trình nâng mũi cấu trúc cũng được rút ngắn đáng kể. Vì thế, nâng mũi cấu trúc 4D là lựa chọn rất thích hợp đối với những người thường xuyên bận rộn, ít có thời gian.

Tác động nhẹ nhàng, không đau

Trước khi tiến hành thủ thuật chuyên sâu, bác sĩ sẽ thực hiện các bước sau:

Gây tê hoặc tiền mê đảm bảo bạn sẽ không còn cảm giác đau khiến bạn phải lo sợ.

Cùng với sự khéo léo tài tình của bác sĩ sẽ đảm bảo các xâm lấn là ở mức tối thiểu. Nhờ vậy, giúp cơ thể bạn tránh xa tổn thương không đáng có.

Với cách kể trên, còn giúp đảm bảo an toàn, sớm liền lại vết thương cho khách hàng sau khi làm thủ thuật.

Không để lại sẹo

Khi thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D, các bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ ở vùng chân trụ mũi. Đây là vị trí nằm trong hốc mũi nên rất kín đáo. Vì thế người đối diện khó có thể nhìn thấy được dấu vết của thẩm mỹ.

Sau 4-6 tuần, khi dáng mũi đã gom lại thì sẹo cũng đã liền và không còn để lại bất kỳ dấu vết nào. Bởi vậy, bạn không lo việc nâng mũi bị sẹo làm ảnh hưởng đến diện mạo của mình. Đó là lý do mà ngày càng nhiều người lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D.

Tạo dáng mũi hài hòa, tự nhiên

Điều quan trọng đó là các bác sĩ đều đánh giá cao vẻ đẹp tự nhiên. Vì vậy, phần sống mũi, đầu mũi sẽ được các bác sĩ nâng cao và kéo dài một cách vừa đủ. Điều này giúp cho da mũi của bạn không phải chịu sức căng và lực tì đè quá lớn, mang lại dáng mũi rất mềm mại và tự nhiên

Bên cạnh đó, bạn còn có thể yên tâm vì phương pháp này mang đến vẻ đẹp bền vững cho bản thân sau khi làm đẹp cho mũi. 

Tuy nhiên, nhược điểm của nâng mũi cấu trúc 4D chính là có giá thành khá cao và không phải ai cũng đều thích hợp với phương pháp này. Những người đã nâng chỉnh mũi trước đó hoặc những ai đã có sẵn sống mũi cao và dài tự nhiên thì không nên chọn kỹ thuật này.

NÂNG MŨI

THÔNG THƯỜNG

NÂNG MŨI

S LINE/L LINE

NÂNG MŨI CẤU TRÚC 4D

Nâng cao sống mũi

Tạo sóng S Line hoặc L Line

Chỉnh hình đầu mũi

Sử dụng sụn nhân tạo

Sống mũi + Đầu mũi

Sống mũi + đầu mũi

Sống mũi

Sử dụng sụn tự thân

Bọc lót đầu mũi

Tạo hình đầu mũi 100% sụn tự thân

Chỉnh sửa cấu trúc mũi

Thời gian thực hiện

45 phút

60 phút

60 – 90 phút

Thời gian duy trì

3-5 năm

10-15 năm

Trọn đời

Đối tượng phù hợp

Mũi có ít khuyết điểm, dáng mũi hơi thấp

Mũi thấp tẹt, đầu mũi to

Mũi gần như không có sống mũi, mũi bị hếch, đầu mũi thô to, dị ứng với chất liệu sụn

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D chuẩn an toàn 

Một quy trình nâng mũi an toàn cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra sức khỏe, thử phản ứng thuốc,…và phẫu thuật cho khách hàng tại phòng vô trùng cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc theo công nghệ hiện đại.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết toàn bộ dáng mũi của khách hàng từ phần sống mũi, trụ, đầu mũi để có thể xác định và tư vấn chính xác phương pháp nâng mũi phù hợp nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe 

Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho khách hàng thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe lâm sàng bao gồm xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết áp, thử phản ứng thuốc…

Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định khách hàng đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật nâng mũi thẩm mỹ hay không.

Lưu ý: Các trường hợp phản ứng với thuốc gây mê, tiền sử có bệnh máu đông, huyết áp cao, mang thai, cho con bú,…các bạn sĩ sẽ không thực hiện để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Bước 3: Xem trước kết quả dáng mũi

Tiếp đến, khách hàng sẽ được xem trước kết quả để tìm cho mình dáng mũi ưng ý và các bác sĩ sẽ tính toán, đo vẽ chính xác tỷ lệ cũng như kích thước mũi.

Bước 4: Tiến hành gây mê

Bước cực kỳ này quan trọng, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn và hạn chế được những đau đớn, khó chịu dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D

Khách sẽ được phẫu thuật tại phòng phẫu thuật vô trùng, lúc này bác sĩ thẩm mỹ mũi sẽ thực hiện bóc tách, đặt sụn và chỉnh hình lại dáng mũi theo đúng dự tính trước đó.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Ca nâng mũi cấu trúc sẽ được kết thúc sau 60 – 90 phút. Lúc này, bác sĩ sẽ vệ sinh khoang mũi và đeo nẹp mũi cho bạn và hướng dẫn tận tình cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà. Khách hàng cũng sẽ được bác sĩ cấp phát thuốc và hẹn lịch cắt chỉ, tái khám định kỳ.

Chăm sóc hậu phẫu nâng mũi cấu trúc 4D như thế nào?

Trong một tháng đầu tiên, bạn cần tránh va chạm vào mũi, tránh vận động mạnh hoặc nằm nghiêng một bên. 

Giữ khô vết thương, những ngày đầu cần thường xuyên lau rửa bằng nước muối sinh lý, thực hiện chườm lạnh trong 48h đầu tiên và chườm nóng nếu vết thương vẫn còn bầm tím.

Uống nhiều nước, ăn uống đủ chất, tăng cường ăn rau củ quả, thực phẩm dạng mềm, kiêng các thực phẩm như thịt bò, hải sản, rau muống, nếp, trứng…ít nhất 1 tháng đầu.

Dùng thuốc đủ liều lượng, đúng giờ, tuân thủ theo chế độ chăm sóc mà bác sĩ đã hướng dẫn, đồng thời tái khám đúng lịch đã hẹn để theo dõi quá trình phục hồi của mũi.

Bảng giá tham khảo nâng mũi cấu trúc 4D 

NÂNG MŨI CẤU TRÚC 4D CHI PHÍ TRỌN GÓI

Nâng mũi cấu trúc 4D 

35 triệu 

Nâng mũi cấu trúc 4D với sụn Nanoform

45 triệu

Nâng mũi cấu trúc 4D với sụn Pureform

55 triệu

Nâng mũi sụn sườn 100%

70 triệu

Những câu hỏi thường gặp về nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D liệu có an toàn không?

Đây là phương pháp rất an toàn, không gây phản ứng thuốc, chất liệu sụn hay bất kỳ biến chứng nào suốt thời gian dài. Theo thống kê trên toàn thế giới, những người bị tác dụng phụ sau sửa mũi chỉ chiếm tỷ lệ 3% do yếu tố ngoại biên ảnh hưởng.

Nâng mũi cấu trúc 4D có duy trì vĩnh viễn không?

Thời gian duy trì hoàn toàn có thể vĩnh viễn nếu phẫu thuật nâng mũi cấu trúc đúng tiêu chuẩn, công nghệ, máy móc hiện đại, bác sĩ tay nghề cao, việc chăm sóc sau hậu phẫu tốt, … Vì vậy, không phải tất cả khách hàng thẩm mỹ mũi nào cũng có thời gian duy trì như nhau.

Thời gian bao lâu sau nâng mũi thì hết sưng và lành hoàn toàn?

Tình trạng sưng bầm vùng mũi sẽ hết dần sau 1 – 3 ngày. Nếu cơ địa tốt, hồi phục nhanh chóng thì bạn chỉ mất tầm 7 ngày để mũi lành lại, trông tự nhiên.

Mọi thông tin liên hệ:

Seoul Center

180A1 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q. 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

375 Nguyễn Thượng Hiền, Phường 11, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Nhân Liệt Dương Và Những Nam Giới Cần Quan Tâm trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!