Xu Hướng 10/2023 # Nghệ Thuật Viết Chương Trình Hello World Bằng Swift # Top 12 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Nghệ Thuật Viết Chương Trình Hello World Bằng Swift # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghệ Thuật Viết Chương Trình Hello World Bằng Swift được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác giả: Trần Thiện Khiêm

Giả sử hôm thứ 2 vừa rồi sếp giao cho task viết chương trình in ra dòng chữ “Hello World!”, sau một ngày cân nhắc lựa chọn các ngôn ngữ lập trình, công nghệ, mình quyết định chọn Swift để viết, vì ngôn ngữ này có tên trùng với tên ca sĩ mình yêu thích Taylor Swift.

Sau 2 ngày làm việc, cuối cùng mình cũng hoàn thành chương trình của mình, chương trình có nội dung như sau:

print(“Hello World!”)

Thật ra một Junior Dev thì sẽ viết như vậy, mà viết như vậy thì bài viết của mình có gì hấp dẫn nữa. Với cương vị của một Senior Developer, mình sẽ phải ứng dụng các kiến thức lập trình hướng đối tượng, phân tích thiết kế hệ thống để viết ra chương trình Hello World hoàn hảo.

Xem xét các đối tượng trong chương trình.

Đối tượng thứ nhất là đối tượng chứa logic business của ứng dụng, mình đặt tên là HelloWorldApplication cho khoẻ. Đây là lớp chứa quyết định chính của chương trình, là in ra dòng chữ Hello World!

class HelloWorldApplication {

func run() {

}

}

let application = HelloWorldApplication()

application .run()

Mới bước đầu nhìn đã thấy hoành tráng rồi.

Yêu cầu của nhiệm vụ lần này là in ra màn hình console dòng chữ “Hello World!”, nên mình cần thiết kế một lớp in ra dòng chữ này, nghe thật đơn giản đúng không? Nhưng không, hãy suy nghĩ về tính mở rộng của chương trình, giả sử một ngày nào đó trong tương lai, người ta không muốn in ra console nữa, mà muốn in lên một cửa sổ, in ra một tờ giấy, in ra một máy tính khác qua mạng thì sao, thế là mình nghĩ ra lớp đối tượng trừu tượng thứ nhất, Printer. Printer là một protocol cho phép in ra một chuỗi, mình chỉ quan tâm vậy thôi. Đó là cách mình khái quát hoá một đối tượng trong chương trình.

protocol Printer {

func print(message: String)

}

Dependency và Dependency Injection

Lớp HelloWorldApplication của mình là lớp high level chứa logic của chương trình, sẽ cần 1 printer để in ra thông điệp. Do đó mình cần truyền đối tượng printer này vào trong lớp HelloWorldApplication, gọi là inject dependency.

Mình inject quả constructor như sau:

class HelloWorldApplication {

private let printer: Printer

init(printer: Printer) {

  self.printer = printer

}

}

Bây giờ mình có thể xài đối tượng printer ở trong lớp HelloWorldApplication mà không cần quan tâm nó được cài đặt ra sao.

Viết kiểm thử đơn vị (unit test)

Trước khi đi implement lớp HelloWorldApplication, mình sẽ viết test case để kiểm tra xem chương trình có chạy đúng, không, theo phương thức Kiểm Thử trước tiên.

Để đơn giản mình viết 1 lớp MockPrinter như sau

class MockPrinter: Printer {

var printedMessage: String?

func print(message: String) {

  printedMessage = message

}

}

Và chương trình của mình cũng chỉ cần có 1 test case

final class HelloWorldApplicationTest: XCTestCase {

func testRunShouldPrintHelloWorldMessage() throws {

  let printer = MockPrinter()

  let application = HelloWorldApplication(printer: printer)

  application .run()

  XCTAssertEqual("Hello World!", printer.printedMessage)

}

}

Do mình chưa code hàm run nên test này sẽ fail.

Viết hàm run

Mình vào viết hàm chính như sau

func run() {

printer.print(message: “Hello World!”)

}

Bây giờ test của mình đã chạy đúng.

Implement lớp console Printer

Mình cần viết 1 lớp console printer như sau:

let printAlias = { print($0) }

class ConsolePrinter: Printer {

func print(message: String) {

  printAlias(message)

}

}

Vì hàm print của mình đặt trùng tên của hàm print của Swift nên mình hack 1 xíu như trên. (hảo hack)

Viết chương trình chính và test

Bây giờ mình có thể hoàn thiện chương trình:

let application = HelloWorldApplication(printer: ConsolePrinter())

application .run()

HORRAY!! Chương trình đã in ra dòng Hello World! đúng như yêu cầu, và còn sử dụng nhiều kỹ thuật hiện đại, dễ mở rộng và khá đơn giản dễ hiểu.

Bây giờ muốn in cái dòng Hello World lên 1 UILabel chẳng hạn, ta chỉ cần extend UILabel để cài đặt cái protocol là xong, và cần thay ConsolePrinter thành đối tượng UILabel là được.

extension UILabel: Printer {

func print(message: String) {

  self.text = message

}

}

Đó là Senior sẽ viết vậy, nhưng nếu là super Senior Dev thì sẽ thêm 1 bước.

Refactor – Xoá những chi tiết dư thừa trong chương trình

Đây là bước khá quan trọng, bây giờ chúng ta sẽ xoá những chi tiết dư thừa trong chương trình, để cuối cùng đạt được kết quả thành 1 chương trình ngắn gọn như sau:

print(“Hello World!”)

Thật tuyệt vời!

8 Chương Trình Biểu Diễn Nghệ Thuật Đặc Sắc Tại Việt Nam

Chương trình biển diễn nghệ thuật nào “đáng xem” nhất ở Việt Nam? 1. Vở Diễn “Làng Tôi” – Hà Nội

“Làng Tôi” là chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc tre, kết hợp hài hoà giữa kỹ thuật truyền thống cùng cách tân độc đáo. Ngôn ngữ cơ thể được bộc lộ khéo léo bằng vũ đạo và những màn nhào lộn táo bạo trên nền âm nhạc dân gian từ hơn 20 nhạc cụ truyền thống. “Làng Tôi” hiện ra như một bức tranh trực quan về nét đẹp trong đời sống của người dân ở làng quê Bắc Bộ. Sử dụng tre – loài cây đại diện cho nông thôn Việt Nam – làm chất liệu sáng tạo chính, chương trình kéo dài hơn một tiếng này mang đến “cuộc phiêu lưu cảm xúc” giàu ý nghĩa, là điểm nhấn đáng nhớ cho ngày đầu xuân. Vở diễn “Làng Tôi” thường được tổ chức ở Nhà Hát Hà Nội hoặc Nhà Hát Tuồng Việt Nam.

2.  Tinh Hoa Bắc Bộ – Hà Nội 3. Áo Dài Show – Huế 4. Du Ca Đất Việt – Nha Trang

5. Show Ký Ức Hội An – Hội An

6. À Ố Show – Hội An & Thành Phố Hồ Chí Minh

À Ố Show được giới mộ điệu nghệ thuật xem là phiên bản Cirque du Soleil của riêng Việt Nam. Chương trình nổi tiếng bởi kịch bản táo bạo, đan cài nét đẹp đối lập của Việt Nam cũ và mới. Ở À Ố, khán giả được chìm đắm trong khung cảnh làng quê thanh bình, lắng nghe tiếng gió len lỏi qua bụi tre rồi đột ngột vỡ oà với không khí nhộn nhịp và có phần xô bồ của chốn thành thị.

Đưa khán giả đi qua đa tầng cảm xúc trong khi cảm thụ nét đẹp của đất nước trong từng giai đoạn là một điểm sáng mà không phải chương trình biểu diễn nghệ thuật nào cũng mang lại được.  Bạn đã sẵn sàng để thưởng thức những điệu múa đương đại, tiết mục nhào lộn, xiếc tre và nhiều hơn thế nữa ở À Ố Show hay chưa?

7. Teh Dar – Thành Phố Hồ Chí Minh

Chiêm ngưỡng “hồn thiêng núi rừng” Tây Nguyên ngay giữa Sài Gòn hoa lệ, tại sao không? Phối hợp nhiều loại hình nghệ thuật như xiếc tre, đi thăng bằng trên dây, tung hứng, nhào lộn, múa đương đại… Chương trình biểu diễn nghệ thuật Teh Dar là góc nhìn cận cảnh nhưng duy mỹ về lối sống sinh hoạt và văn hoá của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Những sự kiện truyền thống như lễ hội đâm trâu, cúng tế thần linh hay cầu mùa màng sung túc… cũng được khắc hoạ chi tiết bằng rất nhiều, nền tảng, chất liệu nghệ thuật cũng như hơn 20 loại nhạc cụ dân gian như chiêng, trống voi, Kipa, đàn Goong, tù và, lục lạc….

8. Chương Trình Rối Nước Cao Cấp Ở Khách Sạn Rex – Thành Phố Hồ Chí Minh

Với lịch sử phát triển hơn 1.000 năm, trình diễn rối nước là một trong những bộ môn nghệ thuật lâu đời nhất Việt Nam. Thông qua âm nhạc, nước, ánh sáng cùng những chú rối nước đầy màu sắc, chương trình sẽ kể cho khán giả nghe về cuộc sống dân dã của người Việt hay những câu chuyện mang sắc màu huyền ảo. Đây chắc chắn là hoạt động cuối tuần đầy hứng khởi dành cho #teamKlook nhỏ tuổi đấy. 

Xem Chương Trình Biểu Diễn Nghệ Thuật Đặc Sắc Cùng Klook

Bạn sẽ đi xem các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đầu Việt Nam chứ?

Đăng bởi: Hoàng Đỗ Thanh

Từ khoá: 8 Chương Trình Biểu Diễn Nghệ Thuật Đặc Sắc Tại Việt Nam

Tìm Hiểu Về Chương Trình Du Học Canada Bằng Tiếng Pháp

Canada là một trong những môi trường giáo dục hàng đầu thế giới và là điểm đến của rất nhiều du học sinh. Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp chính là ngôn ngữ thứ 2 được sử dụng phổ biến tại đất nước này. Cơ hội du học Canada bằng tiếng Pháp đã mở ra cánh cửa mới cho những người không có thế mạnh về tiếng Anh.

Trình độ ngoại ngữ: Khi xét tuyển du học Canada, người học cần có trình độ ngoại ngữ ở cấp DELF B2, TCF Canada/ TEF tương đương B2

Điều kiện nhập học: Các bạn cần đạt đủ điều kiện xét tuyển của trường mà mình lựa chọn để theo học.

Điều kiện tài chính: Chi phí khi du học Canada bằng tiếng Pháp sẽ rẻ hơn so với theo học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, người học cần chủ động chuẩn bị tài chính để chi trả trong thời gian sinh hoạt và học tập.

Visa du học: Du học Canada bằng tiếng Pháp có 2 hình thức xin visa là visa chứng minh tài chính và visa hệ Student Direct Stream (SDS).

Có chứng chỉ chấp nhận: Ngay sau khi bạn nhận được thư chấp nhận của mình, bạn phải nộp đơn xin Chứng chỉ chấp nhận (Certificat d’acceptation du Québec – CAQ) hoặc chứng chỉ chấp nhận do tỉnh Quebec cấp.

Tiếng Pháp được xem là ngôn ngữ thứ 2 tại Canada bên cạnh tiếng Anh. Vì vậy du học sinh gần như sẽ sống trong môi trường sử dụng tiếng Pháp hoàn toàn. Ngoài ra, chính phủ đất nước này đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ nhằm khuyến khích du học sinh đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Nhiều cơ hội định cư:

Hiện nay, có 2 chương trình hỗ trợ du học sinh là Post-Graduation Work Permit cho phép sinh viên sau tốt nghiệp được ở lại làm việc tối đa 3 năm trên Canada và chương trình Express Entry – cơ hội apply thành cư dân thường trú trên đất nước.

Do đó, nếu bạn muốn tìm hiểu du học Canada ngành nào dễ định cư, có thể lựa chọn những chương trình, ngành học mang tới cơ hội việc làm tại nước sở tại. Với các chương trình học bằng tiếng Pháp, cơ hội được định cư ở tỉnh Quebec sẽ cao hơn. Vì nơi đây có 80% dân số sử dụng tiếng Pháp với quy định riêng về nhập cư.

Học phí rẻ hơn:

Mức học phí của các chương trình học bằng tiếng Pháp ở Canada thường thấp hơn chương trình học tiếng Anh. Điều này mở ra nhiều cơ hội du học cho những người có khả năng tài chính không quá vững chắc.

Bên cạnh đó, với cơ hội làm thêm tối đa 20h/tuần, du học sinh tại Canada sẽ bớt phần nào gánh nặng về sinh hoạt phí trong quá trình học tập.

Cơ hội nhận học bổng:

Nhiều trường đại học, cao đẳng tại Canada hỗ trợ học bổng một phần đến toàn phần cho chương trình học tiếng Pháp. Cơ hội nhận học bổng tiếng Pháp thường ít cạnh tranh hơn các chương trình tiếng Anh.

Du lịch và Dịch vụ Nhà hàng, Khách sạn. …

Giáo dục và Đào tạo. …

Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin (CNTT) …

Khoa học Xã hội và Truyền thông. …

Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản. …

Kinh doanh & Quản lý …

Kiến trúc và Xây dựng

Tìm hiểu về: Các ngành du học ở Canada

Khi xác định ngành học phù hợp với nguyện vọng, bạn nên chủ động tìm kiếm và lựa chọn các trường cung cấp chương trình đào tạo, định hướng đầu ra rõ ràng.

Đại học Montréal: Ngôi trường đào tạo tiếng Pháp danh giá bậc nhất, nằm trong top 10 trường nổi bật nhất Canada.

Đại học Laval: Trường có khoảng 400 chương trình khác nhau với đủ các lĩnh vực đều được giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Phong Cách Nghệ Thuật Là Gì?

Phong cách nghệ thuật là gì?

Trên thực tế, phong cách nghệ thuật của một người tác giả sẽ được thể hiện qua những góc cạnh sau:

– Cách nhìn nhận, khám phá cuộc sống độc đáo:

Chính những mảng nội dung độc đáo, mới lạ này đã góp phần định hình nên phong cách nghệ thuật của mỗi nhà văn trên con đường văn học của mình.

– Giọng điệu độc đáo:

Giọng văn là thứ dễ ngấm và dễ thấm nhất đối với độc giả, giúp nhà văn ghi dấu ấn trong lòng người đọc qua từng tác phẩm.

– Nghệ thuật độc đáo:

Nghệ thuật sử dụng ngôn từ, xây dựng kết cấu, nghệ thuật xây dựng và phân tích tâm lý nhân vật…đều qua đó mà có thể thấy được sự thể hiện sự tài hoa của tác giả.

Đặc điểm của phong cách nghệ thuật

1. Phong cách nghệ thuật chính là con người nhà văn:

Nhà văn Pháp Buy phông đã nói: “Phong cách ấy là con người”. Nó được hình thành từ thế giới quan, nhân sinh quan, chiều sâu và cả sự phong phú của tâm hồn, của vốn sống, sở thích, cá tính cũng như biệt tài trong việc sử dụng cách hình thức, phương tiện nghệ thuật của nhà văn.

2. Phong cách sáng tác thể hiện cách nhìn của nhà văn trước cuộc đời

Do đó, không phải bất kỳ nhà văn nào cũng có phong cách và tạo được phong cách riêng. Cái nét riêng ấy thể hiện nổi bật, có giả trị và được thể hiện một cách nhất quán trong hầu hết các tác phẩm của họ, lặp đi lặp lại khiến cho người đọc nhận ra sự khác biệt trong tác phẩm của họ với tác phẩm của các nhà văn khác.

3. Nghệ thuật là lĩnh vực của cải độc đáo. Phong cách là nét riêng không trùng lặp.

Sự thật có thể là một, nhưng cách nhìn, cách cảm nhận, suy nghĩ về vấn đề của mọi người là khác nhau, giống như cái nhìn của nhà văn phải có màu sắc riêng và độc đáo.

4. Phong cách nghệ thuật là sự ổn định, nhất quán

Có khác, khác ở chỗ:

+ Trước cách mạng, ông ưa viết theo cách ngông, nổi loạn chống lại cái tầm thường, phàm tục ở đời. Cái Đẹp nhiều khi phóng túng.

5. Phong cách nghệ thuật biếu hiện rất phong phủ, đa dạng, Điều này tùy thuộc vào tài năng, sở trường của mỗi nhà văn.

Phong cách sáng tác có thể biểu hiện thông qua việc lựa chọn đề tài. Có những nhà văn chỉ thích đề tài hướng về nông thôn; có người lại ưa và chỉ chọn đề tài thành thị; có người thích những hiện thực mang tính chất nhẹ nhàng, giản dị, thâm trầm; cũng có người lại thích khai thác những chuyện dữ dội, đau đớn, ám ảnh mãnh liệt đối với con người…

Phong cách sáng tác có thể biểu hiện ở giọng điệu. Có nhà văn thường tạo nên một giọng điệu tâm tình, ngọt ngào, ân nghĩa; trong khi người khác lại thành công với giọng điệu thấm đẫm chất triết luận…

7. Phong cách nghệ thuật là nét riêng, đậm tính cá thể, nhưng phải có liên hệ mật thiết với hệ thắng chung các phong cách của một thời đại văn học.

8. Phong cách sáng tác chịu ảnh hưởng của những phương diện tinh thần khác nhau như tâm lý, khí chất, cá tính của người sáng tác. Đồng thời, nó cũng mang dấu ấn của dân tộc và thời đại.

Mỗi một thời đại lịch sử và thời đại văn học tương ứng sẽ tạo ra những phong cách sáng tác mang đặc trưng riêng trong đó:

Chẳng hạn, trong phong cách của Hồ Xuân Hương ở thời Trung đại còn khá nặng nề ý thức hệ phong kiến, văn học chịu ảnh hưởng sâu sắc của quan điểm phi ngã;

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Phong cách nghệ thuật là gì? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Đỉnh Cao Của Nghệ Thuật Dimsum Đài Loan

Nằm trong toà tháp Taipei 101, chuỗi nhà hàng Din Tai Fung khởi nguồn từ Đài Loan được báo New York Times xếp vào top 10 nhà hàng ngon nhất thế giới.

Din Tai Fung – nhà hàng được mệnh danh “đỉnh cao nghệ thuật dim sum” là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi tới Đài Bắc, Đài Loan. Theo thống kê, hàng chục nghìn du khách tới Đài Loan mỗi năm chỉ để thưởng thức dimsum hay tiểu long bao (xiaolongbao), món ngon trứ danh của nhà hàng.

Với lượng khách luôn trong tình trạng quá tải, nhà hàng không nhận đặt bàn trước mà buộc khách phải đến xếp hàng lấy số. Trong những dịp đặc biệt, nhà hàng ước tính bán được khoảng 1.000 lồng hấp mỗi ngày.

Thực khách có thể dựa trên bảng hiển thị số thứ tự để ước lượng thời gian tới lượt. Tuy nhiên mỗi nhóm khách thường phải chờ khoảng một tiếng.

Món khai vị phổ biến nhất ở nhà hàng là House Special, gồm có miến, rong biển, rau giá và giò thái sợi.

Tiểu long bao là món ăn làm nên dấu ấn của nhà hàng, được nhiều vị khách gọi là “soup dumplings”. Món bánh gây ấn tượng nhờ lớp vỏ mỏng tang, mềm dẻo, bọc bên trong là nhân thịt và nước súp đậm đà.

Mỗi thực khách sẽ được phát một tờ hướng dẫn cách thưởng thức món ăn. Đầu tiên là nước chấm, một thìa nước tương hoà với hai thìa dấm gạo, thả thêm vài lát gừng. Nhúng bánh vào nước chấm, đặt lên thìa, sau đó dùng đũa chọc cho nước bên trong bánh chảy ra và ăn kèm gừng thái sợi. Hương thơm của thịt, vị đậm đà của nước tương, vị chua của dấm gạo và vị cay nhẹ của gừng tạo nên một bản giao hưởng vị giác khiến thực khách không ngừng xuýt xoa.

Cơm chiên trứng ăn kèm thịt lợn cũng là món được nhiều người ưa thích. Điểm trừ là cơm hơi nhiều dầu mỡ. Tuy nhiên, miếng thịt lợn rất mềm, tẩm ướp gia vị vừa vặn luôn được đánh giá là “xuất sắc”.

Du khách có thể đứng bên ngoài các tấm kính để quan sát quá trình làm tiểu long bao. Khoảng 50 nhân viên luôn phải làm việc hết công suất.

Din Tai Fung được thành lập vào cuối những năm 80 bởi ông Yang Bingyi, người gốc Sơn Tây, Trung Quốc nhưng di cư sang Đài Loan năm 1948. Ông làm việc tại hãng dầu ăn Heng Tai Fung trong suốt 10 năm cho với khi công ty đóng cửa. Ông và vợ quyết định thành lập công ty của riêng mình nhưng gặp nhiều khó khăn, buộc họ phải chuyển sang làm thêm bánh bao nhỏ để kiếm sống. Món tiểu long bao nhanh chóng trở nên nổi tiếng, họ quyết định nghỉ bán dầu ăn và chuyển qua làm nhà hàng. Din Tai Fung đầu tiên mở cửa vào cuối năm 1958.

Hiện thương hiệu tiểu long bao này đã có mặt tại 11 quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc, Hong Kong và Malaysia…, trở thành nơi “phải tới” của các tín đồ mê dimsum trên thế giới.

Đăng bởi: Thống Nguyễn

Từ khoá: Đỉnh cao của nghệ thuật dimsum Đài Loan

10 Tác Phẩm Nghệ Thuật Nft Đắt Nhất

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

10 tác phẩm nghệ thuật NFT đắt nhất

NFT đang thay đổi cách chúng ta nghĩ về nghệ thuật và là nơi để các nhà đầu tư chú ý đến. Trong năm ngoái, NFT đã vươn lên dẫn đầu trong thị trường tiền điện tử với một số token tăng giá có khi lên cả trăm phần trăm trong ngày. Các thị trường NFT như Nifty Gateway và OpenSea đều đạt khối lượng giao dịch kỷ lục khi mọi người đều muốn có được loại tài sản mới nổi này.

Everydays: The First 5000 Days – 69,3 triệu USD 

Tác phẩm nghệ thuật này do nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike “Beeple” Winkelmann tạo ra, được bán với giá 69,3 triệu USD tại Christie’s. Đây gần như được xem là mức giá kỷ lục cho một bản NFT đắt nhất từng được bán (và cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt nhất từng được bán).

NFT đại diện cho một ảnh ghép của 5.000 tác phẩm nghệ thuật trước đó của Beeple, thể hiện sự phát triển của anh ấy như một nghệ sĩ thực thụ trong suốt sự nghiệp của mình. Tác phẩm được mua bởi Vignesh “Metakovan” Sundaresan.

CryptoPunk #7523 – 11,8 triệu USD

CryptoPunks là một trong những cái tên có doanh số bán NFT đắt nhất. Chúng là một tập hợp bao gồm 10.000 ký tự kỹ thuật số duy nhất được tạo ngẫu nhiên và là một số ví dụ đầu tiên về NFT được phát hành trên Ethereum.

Ban đầu, CryptoPunk được tặng miễn phí và một số phiên bản có các tính năng đặc biệt hiếm. Sau đó, mọi thứ bắt đầu có tính thương mại hơn và dần dần trở nên độc đáo hơn. CryptoPunk #7523 là một trong số đó. Đây là một trong chín phiên bản Người ngoài hành tinh. Hơn nữa, chính thuộc tính “khẩu trang y tế” cũng mang lại cho nó một tính thời sự độc đáo trong khi toàn cầu đang gặp khó khăn với đại dịch COVID-19. Đó cũng là lý do tại sao nó được đưa vào cuộc đấu giá “Native Digital” của Sotheby’s với số tiền khổng lồ lên đến 11,8 triệu USD đến từ cổ đông lớn nhất của DraftKings, Shalom Meckenzie.

CryptoPunk # 7804 – 7,56 triệu USD

Dylan Field, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm thiết kế Figma, là cái tên đứng sau kỷ lục bán NFT đắt thứ ba trong lịch sử với CryptoPunk #7804. NFT này được bán với giá 4.200 ETH vào tháng 3 năm 2023, trị giá khoảng 7,5 triệu USD vào thời điểm đó.

Chỉ là một trong số chín CryptoPunks người ngoài hành tinh, CryptoPunk #7804 cũng có ba phụ kiện, một cái nón, một cặp mắt kính và cái một tẩu thuốc. Đây cũng là CryptoPunk ngoài hành tinh duy nhất sở hữu một cái nón hoặc một cái tẩu thuốc.

CryptoPunk #3100 – 7,51 triệu USD

Chúng tôi không đùa khi giới thiệu trước rằng có rất nhiều CryptoPunks trong danh sách này. Một punk ngoài hành tinh khác, CryptoPunk #3100 có băng đô và được bán với giá 4.200 ETH (tương đương 7,51 triệu USD) vào tháng 3 năm 2023.

CROSSROAD – 6,66 triệu USD

CROSSROAD là một NFT được tạo ra bởi nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Beeple. Nó mang thông điệp chống lại Donald Trump với một nhân vật nhìn giống cựu Tổng thống nằm như một đống rác thất bại với những lời tục tĩu được viết trên cơ thể truồng như nhộng. Tuy nhiên, điểm hay là nó có thể tuỳ biến. Tác phẩm nghệ thuật được thiết kế để có thể thay đổi dựa trên kết quả của cuộc bầu cử năm 2023. Nếu Trump thắng, nó sẽ mô tả ông ấy đang đội chiếc vương miện và sải bước qua ngọn lửa. Nhưng bạn biết kết quả rồi đó…

Thị trường NFT Nifty Gateway đã thànhg công bán NFT này với giá 6,66 triệu USD. NFT đã được bán chỉ bốn tháng sau đó, với giá gần gấp 10 lần giá ban đầu.

NFT Ocean Front – 6 triệu USD

Vào tháng 3 năm 2023, Justin Sun cuối cùng đã có trong tay chiếc Beeple NFT, chi 6 triệu USD cho tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số Ocean Front.

Nếu bạn nghĩ rằng NFT chỉ là một trò vui cho các tỷ phú tiền điện tử, thì bạn hẳn đã sai rồi. Lợi nhuận của cuộc đấu giá đã được chuyển cho Open Earth Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm theo dõi tiến độ toàn cầu về Thỏa thuận Paris chống biến đổi khí hậu.

CryptoPunk #5217 – 5,44 triệu USD

Một trong 24 chú chó Ape, CryptoPunk #5127 cũng đội mũ dệt kim và đeo dây chuyền vàng. Nó được bán với giá 5,44 triệu USD vào tháng 7 năm 2023.

NFT Mã nguồn của World Wide Web – $ 5.43 triệu

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin, nhà khoa học máy tính người Anh Tim Berners-Lee đã bán phiên bản NFT của mã nguồn World Wide Web với giá $ 5,43 triệu thông qua nhà đấu giá mỹ thuật Sotheby’s. Một số nhà phê bình đã lên tiếng chỉ trích rằng việc bán mã nguồn của web cho một cá nhân duy nhất đã đi ngược lại bản chất phi tập trung của web. Tất nhiên, đó không thực sự là mã nguồn của web. Đó chỉ là mã nguồn mở và ai cũng có thể truy cập miễn phí để xem và sao chép dễ dàng.

NFT World Wide Web một bản trình bày nghệ thuật của mã nguồn, một gói các tác phẩm nghệ thuật được đóng gói cùng nhau. Tác phẩm có tiêu đề “This Changed Everything”, bao gồm một tệp chứa 9.555 dòng code, phiên bản hình động của mã nguồn và lá thư của cha đẻ World Wide Web và đã được bán với giá 5,43 triệu USD. Vài ngày sau, ai đó đã phát hiện ra lỗi mã hóa trong tác phẩm nghệ thuật này. Có vẻ như khoản tiền này không thật sự đáng giá cho lắm.

CryptoPunk # 7252 – 5,33 triệu USD

Chủ sở hữu cuối cùng của CryptoPunk #7252 (một Zombie punk có đeo một chiếc dây buộc nón ngang qua dưới cằm, bông tai và mái tóc đỏ rực lửa) có thể đã trả 2,5 triệu USD khi họ mua nó vào đầu tháng 8 năm 2023. Nhưng, sau đó vài tuần, khoản đầu tư này đã tăng gấp đôi và đã được bán vào ngày 24 tháng 8 với giá 1.600 ETH (5,33 triệu USD).

Stay Free – 5,27 triệu USD

Edward Snowden là một chuyên gia về an ninh máy tính, đã từng làm việc tại trung tâm nghiên cứu bậc cao về ngôn ngữ thuộc Đại học Maryland do NSA bảo trợ và làm việc tại bộ phận liên lạc toàn cầu tại trụ sở Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) ở Langley, Virginia trong năm 2005 – 2008. Vào tháng 6/2013, Snowden đã tiết lộ các tài liệu mật cho cánh nhà báo về chương trình do thám toàn cầu mà các cơ quan tình báo Mỹ và Anh điều hành. Thời điểm đó, Snowden giải thích về hành động của mình rằng: anh ta muốn nói cho thế giới biết sự thật. Đối với Snowden, chương trình do thám quy mô lớn đối với những công dân vô tội là điều không thể chấp nhận được và công chúng cần phải biết về nó.

Vì sao chúng tôi lại đưa tiểu sử của Snowden rõ ràng như vậy? Bởi vì anh ta đã đặt chân vào sàn đấu NFT từ tháng 4 năm 2023, sáng tạo và bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số có tiêu đề Stay Free (Sống tự do). Tác phẩm mô tả hình cắt của Snowden đang trầm ngâm trên nền văn bản quyết định của tòa phúc thẩm Hoa Kỳ — rằng Đạo luật Yêu nước không cho phép CIA thu thập và giám sát hàng loạt hồ sơ điện thoại của người Mỹ.

Tuy nhiên, có lẽ điều thú vị nằm ở người đã mua nó: PleasrDAO, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được thành lập để thay mặt các nhà đầu tư của mình mua lại những tác phẩm có ý nghĩa về mặt văn hóa với mục đích từ thiện.

Ngoài ra, còn một số tác phẩm nghệ thuật NFT khác cũng có giá lên tới vài triệu đô la như:

Save Thousands Of Lives – 5,1 triệu USD. Tổ chức phi lợi nhuận Noora Health đã sáng tạo ra NFT Save Thousands Of Lives để gây quỹ cho các bà mẹ mới sinh ở Nam Á.

Fidenza  #313 – 3,3 triệu USD của Tyler Hobbs ở giá 1.000 ETH (3,3 triệu USD tại thời điểm mua)

The First Tweet – 2,9 triệu USD. Một phiên bản NFT của dòng tweet đầu tiên từ đồng sáng lập Twitter kiêm CEO Jack Dorsey, cũng là  tweet đầu tiên trên Twitter.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ Thuật Viết Chương Trình Hello World Bằng Swift trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!