Xu Hướng 10/2023 # Mailchimp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Phần Mềm Email Mailchimp # Top 19 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Mailchimp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Phần Mềm Email Mailchimp # Top 19 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mailchimp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Phần Mềm Email Mailchimp được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mailchimp là gì?

Tính đến tháng 5/2023, hệ thống Mailchimp ghi nhận có tới hơn 11 triệu người sử dụng Mailchimp để gửi email và có hơn 1 tỷ email được gửi đi mỗi ngày, đây thật sự là một con số rất ấn tượng với một phần mềm giải pháp email marketing như Mailchimp.

Như vậy có thể hiểu đơn giản Mailchimp là một phần mềm gửi Email marketing dành cho cả đối tượng doanh nghiệp hoặc cá nhân, cho phép bạn gửi và nhận phản hồi email từ tệp khách hàng của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và đồng loạt.

Mailchimp là gì? Giao diện của Mailchimp

2. Những điều cần biết trước khi bắt đầu dùng Mailchimp

– Mailchimp là một ứng dụng trên Web, hoạt động hầu hết trên các trình duyệt Web. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phảo tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào về máy tính.

– Bạn có thể bật Cookie, Pop-up và JavaScript để Mailchimp hoạt động hiệu quả hơn.

– Khi đăng ký bất cứ tài khoản Mailchimp nào, bạn nên tuân thủ điều khoản sử dụng và bản quyền của nhà cung cấp.

– Mailchimp cung cấp nguồn trực tuyến hỗ trợ người dùng hiểu được tính năng của công cụ này.

3. Công dụng chính của Mailchimp

– Khả năng phê duyệt số lượng thư lớn: Khác với các phần mềm khác, Mailchimp không giới hạn số lượng Email thư gửi trong một lần.

– Khả năng chuyển thư mạnh hơn: Thư gửi qua phần mềm Mailchimp hoạt động với ISP và tên miền công ty giúp đảm bảo Email của bạn được xác nhận và phê duyệt an toàn.

– Tôn trọng cá nhân: Khi gửi Email hàng loạt đều có quy định chèn một nút liên kết hủy đăng ký trong mỗi Email. Mailchimp cũng vậy. Bằng cách chế độ chèn tự động trong Email, bạn có thể hỏi lý do hủy từ phía người nhận Email, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ tốt hơn.

– Dễ sử dụng trên nhiều thiết bị: Người dùng có thể nhận Mail từ phần mềm Mailchimp theo dạng văn bản hoặc bằng HTML. Thay vì đọc Email, người dùng có thể nhấp và link đính kèm để đọc mail trong trình duyệt này.

– Nhận thông báo khi có người đọc Email: Đây là một trong những tính năng giúp bạn đo lường và kiểm soát được tỷ lệ mở Mail của khách hàng.

4. Các dịch vụ mà Mailchimp cung cấp

Mailchimp là gì? Các dịch vụ mà Mailchimp cung cấp

Mailchimp cung cấp các dịch vụ email rất tuyệt vời cho doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu sử dụng email marketing, đồng thời chính phần mềm này cũng đang tự xây dựng thêm các nền tảng marketing hỗ trợ khác để người dùng có thể sử dụng, kết hợp linh hoạt giữa các hình thức marketing khác nhau, đem về hiệu quả chiến lược tốt nhất.

Vì đây là phần mềm hỗ trợ email marketing, phần mềm cũng có rất nhiều gói dịch vụ khác nhau, bắt đầu từ gói miễn phí với 2000 sub đầu tiên.

– Hỗ trợ chạy một loạt các chiến dịch có hệ thống như chiến dịch Email Marketing, chiến dịch Social Media, tạo landing pages, Automations, Digital Ads…

– Cung cấp công cụ để phân tích và quản lý tệp khách hàng email với hệ thống CRM, giúp nhà tiếp thị có thể phân chia khách hàng thành từng nhóm, chọn mục tiêu theo hành vi, thói quen người dùng,…

– Cung cấp các công cụ hỗ trợ xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp như content studio, mẫu email marketing.

– Hỗ trợ nhà tiếp thị phân tích insight khách hàng thông qua các báo cáo chỉ số, gợi ý thông minh. Ngoài ra Mailchimp còn có các công cụ kết nối với các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Canva,…

5. Ưu nhược điểm của Mailchimp là gì? Ưu điểm của Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì? Ưu điểm của Mailchimp

+ Giao diện phần mềm trực quan, thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng.

+ Hỗ trợ kết hợp và tương thích với các phần mềm hay nền tảng khác, dịch vụ bên thứ 3 để đáp ứng tốt nhất nhiều đầu công việc của doanh nghiệp.

+ Các công cụ hỗ trợ trong Mailchimp được sử dụng nhiều để hỗ trợ các chiến dịch email marketing hay trong lĩnh vực E-commerce.

+ Có hỗ trợ test hiệu quả chiến dịch email A/B testing cho các email broadcast.

+ Cung cấp miễn phí các mẫu email template đẹp mắt, ấn tượng và chuyên nghiệp.

+ Cung cấp các công cụ hỗ trợ phân tích dữ liệu, các chỉ số chính xác cũng như gợi ý thông minh cho các chiến dịch email marketing.

+ Bắt đầu ngay với gói Free với 2000 subscribers đầu tiên.

+ Có khả năng lưu trữ dung lượng lớn các thông tin, tệp data khách hàng, các mẫu email… của doanh nghiệp

+ Đa dạng các gói dịch vụ email marketing Mailchimp với nhiều gói giá thành khác nhau, phù hợp cho nhiều đối tượng như doanh nghiệp hay cá nhân.

Nhược điểm của Mailchimp là gì?

Mailchimp là gì? Nhược điểm của Mailchimp

+ Nếu bạn không có tài khoản cao cấp của Mailchimp, khả năng cao bạn sẽ không được bên hỗ trợ support Mailchimp hỗ trợ thường xuyên.

+ Chi phí để chi trả cho Mailchimp tỷ lệ thuận với lượng subscribers của bạn, tức là lượt sub càng cao bạn cần phải bỏ ra nhiều chi phí hơn cho Mailchimp.

6. Hướng dẫn cách dùng mailchimp hiệu quả Đăng ký tài khoản Mailchimp

Sau khi điền các thông tin yêu cầu bạn ấn vào “Get Started” để đăng ký tài khoản

Thiết lập danh sách email của bạn

Khi bạn tạo tài khoản Mailchimp hệ thống sẽ tự tạo lập danh sách cho bạn. Bạn cũng có thể tạo danh sách bằng cách nhấn vào “List” trên thanh menu trong giao diện người dùng, sau đó ấn tiếp vào nút “Create List” bên trên tay phải.

Cuối cùng bạn cần thực hiện nhập thông tin cần thiết để tạo danh sách Email (Email List) rồi nhấn “Save” là xong.

Cách thêm contact trong Mailchimp

Tạo chiến dịch

Để tạo chiến dịch email trên Mailchimp bạn cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Nhấp chuột vào Trang Chiến dịch (Campaigns) .

– Bước 2: Nhấp vào Tạo chiến dịch (Create Campaign).

– Bước 3: Tiếp tục nhấp chuột vào vào Tạo email (Create an Email).

Hướng dẫn sử dụng Mailchimp gửi email hàng loạt bằng hệ thống tự động – Mailchimp Automation.

– Bước 4: Trên tab Thông thường (Regular) bạn nhập tên chiến dịch vào và chọn danh sách Email.

– Bước 5: Nhấp vào Bắt đầu (Begin).

– Bước 6: Ở bước Người nhận (Recipients) của Trình tạo chiến dịch (Campaign Builder), hãy chọn danh sách từ trình đơn thả xuống và nhấp vào Tiếp theo (Next).

– Bước 8: Khi bạn nhập hoàn tất, nhấp chuột vào Tiếp theo (Next).

– Bước 9: Đến bước Mẫu (Template), bạn chọn một trong các loại mẫu có sẵn.

Tạo Form Mailchimp

– Bước 10: Trong bước Thiết kế (Design), bạn sẽ nhập và tùy chỉnh nội dung chiến dịch của mình.

Nhấp vào “Design it” và điều chỉnh theo ý muốn của mình

– Bước 11: Nhấp vào Tiếp theo (Next) để điều hướng đến trang Xác nhận (Confirm) khi bạn đã thiết kế xong chiến dịch của mình.

Đo lường và kiểm tra

Sau khi gửi email bạn có thể theo dõi kết quả chiến dịch của mình bằng các công cụ có sẵn trong Mailchimp. Dữ liệu từ MailChimp giúp bạn biết được đã có bao nhiêu người xem chiến dịch, bao nhiêu người đã nhấp vào liên kết và một số thông tin cụ thể khác của khách hàng. Bạn hãy nhấp vào “Báo cáo” (Reports) để xem thông tin hoặc in kết quả ra.

Một ví dụ về kết quả chiến dịch trên Mailchimp

7. Chi phí sử dụng Mailchimp

– FreePlan: Với gói này, bạn được sử dụng miễn phí với điều kiện lưu trữ tối đã 2000 Sunscribers và gửi 10.000 Email mỗi tháng. Nếu bạn vượt quá những khoản này, bạn sẽ mua gói tín dụng hàng tháng.

– Essentials Plan: Gói này có giá khoảng 9.99$/tháng. Với gói này, bạn có thể lưu trữ 500 Contact và gửi 50.000 Email mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm số lượng Contact tối đa 50.000.

– Standard Plan: Gói này có giá khoảng 14.99$/tháng. Với gói này, bạn có thể lưu trữ 500 Contact và gửi 120.000 Email mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể mua thế số lượng Contact tối đa 100.000.

– Premium Plan: Gói này có giá khoảng 299$/tháng. Với gói này, bạn có thể lưu trữ 500 Contact và gửi 150.000 Email mỗi tháng. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm số lượng Contact tối đa 200.000.

8. Một số lưu ý khi sử dụng Mailchimp

– Mailchimp là một ứng dụng hoạt động dựa trên trình duyệt Web. Vì vậy mà bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt phần mềm này trong máy tính.

– Mailchimp ngày càng được xây dựng và nâng cấp liên tục do đó sẽ có rất nhiều “điều lệ” mà khi bạn sử dụng Mailchimp bạn bắt buộc phải tuân thủ theo nó.

– Mailchimp sẽ không tự động giới hạn 2000 lượt sub cho bạn trong tệp data khách hàng bạn gửi lên Mailchimp. Nghĩa là nếu tập data khách hàng của bạn giả sử là 2100 sub thì điều đó có nghĩa 100 sub bị dư ra kia sẽ bị tính phí chứ se không “trừ” 100 sub kia ra khỏi data của bạn.

– Không thể kháng nghị khóa tài khoản khi tài khoản của bạn là miễn phí. Điều đó có nghĩa, kể cả bạn có bị khóa “oan” thì cũng chẳng thể giải quyết được gì. Hơn nữa Mailchimp chưa từng có bất cứ cảnh báo nào về trường hợp này, đây là nguyên tắc ngầm mà bạn – người dùng phần mềm Mailchimp bắt buộc phải tuân theo.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về Mailchimp là gì cũng như những ưu nhược điểm tuyệt vời khi bạn lựa chọn phần mềm Mailchimp. Ngoài ra, chúng tôi còn có rất nhiều khóa học marketing online như Facebook, Youtube, SEO… với sự hướng dẫn của những chuyên gia hàng đầu được nhiều người săn đón nhất trên Unica.  Hi vọng những khóa học sẽ mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Đăng bởi: Như Nguyễn

Từ khoá: Mailchimp là gì? Ưu nhược điểm của phần mềm Email Mailchimp

Iptv Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Truyền Hình Giao Thức Internet Iptv

IPTV là gì? 

Chúng ta vẫn thường nghe nhắc đến các cụm từ như truyền hình vệ tinh, truyền hình cáp,… và hiện nay, xuất hiện thêm một cụm từ mới gây nhiều tò mò cho người dùng là IPTV. Vậy IPTV là gì? 

IPTV là chữ viết tắt của cụm từ tiếng anh Internet Protocol Television (tạm dịch là Truyền hình giao thức Internet). Có thể hiểu đơn giản, IPTV là một công nghệ truyền hình cho phép truyền tải các nội dung, chương trình truyền hình đến người xem một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua kết nối mạng Internet.

Các hình thức thu tín hiệu Internet của IPTV

 Truyền hình giao thức Internet IPTV sẽ có hai hình thức thu tín hiệu Internet:

Hình thức thứ nhất: Dịch vụ truyền hình IPTV sẽ được kết nối với máy tính để bắt tín hiệu, sau đó tín hiệu này sẽ được truyền đến tivi.

Hình thức thứ hai: Sử dụng một thiết bị chuyển đổi để truyền dữ liệu như hình thức thứ nhất.

Ngoài ra, hiện nay công nghệ điện tử phát triển rất mạnh mẽ, hàng loạt các công nghệ tivi mới, thông minh được ra đời và chúng được tích hợp trên các dòng tivi đời mới. Các công nghệ này sẽ giúp chiếc tivi cóthể kết nối với IPTV trực tiếp mà không cần dùng đến các thiết bị hỗ trợ trung gian.

Đặc điểm nổi bật của IPTV Tích hợp đa dịch vụ

Một trong những ưu điểm nổi bật của công nghệ IPTV đem lại sự khác biệt lớn so với các công nghệ truyền hình trước kia chính là khả năng tích hợp đa dịch vụ.

Nếu như trước kia, bạn chỉ có thể xem các chương trình có sẵn và mặc định trên tivi thì giờ đây với IPTV, bạn chỉ cần kết nối tivi với mạng Internet là có thể sử dụng với nhiều tiện ích khác nhau như xem YouTube, truy cập mạng xã hội, xem phim trực tuyến,…

Tính tương tác cao

Ứng dụng chuyển mạch IP

Trước kia, khi người dùng muốn chuyển kênh thì truyền hình cáp, hay truyền hình vệ tinh sẽ gửi tất cả dữ liệu các kênh đi và như vậy sẽ hao tốn, lãng phí rất nhiều băng thông.

Ngược lại với điều đó, IPTV được ứng dụng công nghệ chuyển mạch IP có khả năng lưu lại các dữ liệu chương trình ở vị trí trung tâm. Và chỉ khi bạn yêu cầu lệnh nào thì lệnh đó mới được chuyển đi. Điều đó đồng nghĩa bạn sẽ được cung cấp nhiều dịch vụ hơn vì không bị hạn chế băng thông.

Tận hưởng nội dung đa phương tiện trong mạng nội bộ

Dịch vụ truyền hình IPTV sẽ giúp bạn tận hưởng nội dung đa phương tiện trong mạng nội bộ một cách hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng tivi và truy cập vào các nội dung trên các thiết bị khác trong gia đình có kết nối Internet như PC, laptop,… để xem các chương trình giải trí, lướt web, nghe nhạc,… Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc tivi bình thường với các kênh truyền hình sắc nét, nội dung hấp dẫn.

Video theo yêu cầu – Video on Demand (VOD)

Kiểm soát các chương trình

Bạn sẽ được kiểm soát các chương trình truyền hình như mong muốn và nhu cầu của mình chứ không còn mặc định như truyền thống. Hiểu đơn giản, IPTV sẽ cho phép người dùng được phép hiển thị các nội dung mà họ muốn xem, có thể kiểm soát tối đa chương trình như tua nhanh, bấm dừng hoặc quay lại,… tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

Truyền hình chất lượng HD

IPTV hỗ trợ kết nối băng thông rất rộng chính vì vậy mà người dùng sẽ được thưởng thức các chương trình với hình ảnh, âm thanh,… có chất lượng HD, mang đến những trải nghiệm giải trí đầy thú vị.

Hạn chế của truyền hình IPTV Có khả năng bị mất dữ liệu

Không chỉ riêng truyền hình IPTV mà đa số tất cả các phương thức sử dụng đến Internet đều gặp phải một hạn chế rất lớn chính là khả năng mất dữ liệu rất cao và sự trì trệ của đường truyền tín hiệu. Bạn có thể sẽ bị mất các dữ liệu khi quá trình truyền tải không ổn định hay mất kết nối mạng.

Advertisement

Phụ thuộc nhiều vào đường truyền và chất lượng máy chủ

IPTV hoạt động dựa trên Internet chính vì vậy mà nó phụ thuộc rất nhiều vào tín hiệu đường truyền cũng như chất lượng của máy chủ để kết nối ổn định với nguồn mạng.

Nếu trong quá trình sử dụng, đường truyền Internet yếu, kém thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng như giật, lag, đứng hình và tốn nhiều thời gian tải nội dung khi di chuyển kênh,…

Một số nhà cung cấp Truyền hình IPTV tại Việt Nam

Hiện nay trên thế giới, IPTV là một trong những dịch vụ truyền hình trả tiền rất phổ biến. Tại thị trường Việt Nam, VNPT, Viettel, FPT Telecom,… đang là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV uy tín với rất nhiều các ưu đãi và chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Công Nghệ Màn Hình Ips Là Gì? Ưu – Nhược Điểm Của Tấm Nền Ips

IPS (viết tắt của cụm từ tiếng anh In-Plane switching) là công nghệ màn hình được sử dụng trên những chiếc màn hình tinh thể lỏng LCD. Công nghệ màn IPS được hãng Hitachi nghiên cứu và phát triển vào năm 1996 nhằm khắc phục những nhược điểm cố hữu mà màn hình truyền thống sở hữu như: Góc nhìn hẹp, dải màu thấp, thiếu sự sinh động, …

Loại màn hình này sử dụng các thành phần đặc trưng tương đồng với LCD, điểm khác biệt nằm ở các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang (đây là nguồn gốc của cụm từ “In Plane”) song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Chính điều này giúp giảm lượng ánh sáng tán xạ và tạo ra góc nhìn rộng hơn, màu sắc cũng trở nên sinh động, chân thật hơn rất nhiều.

Nói đến ưu điểm của màn hình IPS thì đầu tiên không thể không nhắc đến khả năng đẩy góc nhìn rộng lên đến 178 độ so với phương nằm ngang. Điều này giúp ta vẫn có thể nhìn hình ảnh mà không cần phải ngồi trực diện.

Góc nhìn rộng đặc biệt quan trọng đối với các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng bởi kích thước khá nhỏ, góc nhìn rộng khiến người sử dụng có trải nghiệm tốt hơn rất nhiều.

Một điểm nữa mà người sử dụng rất thích ở tấm nền IPS đó chính là khả năng tái tạo màu sắc, hình ảnh vô cùng tốt. vì IPS thông thường có độ sâu màu RGB 8-bit có khả năng tạo ra 16,7 triệu màu. Đó cũng là lý do vì sao khi bạn trải nghiệm những chiếc laptop sử dụng công nghệ IPS sẽ có cảm giác dịu mắt và đẹp hơn.

Bởi khả năng tái tạo màu sắc tốt mà chất lượng hình ảnh vẫn được đảm bảo cho dù bạn đang sử dụng thiết bị trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời gay gắt.

Bên cạnh ưu điểm thì loại công nghệ màn hình này cũng sở hữu cho mình không ít nhược điểm như:

Để có thể cho ra màu sắc ấn tượng, sắt nét, có độ tương phản cao thì tấm nền IPS yêu cầu tiêu thụ một lượng điện năng lớn. nhằm tăng cường độ đèn nền. Theo thống kê công nghệ màn hình IPS sẽ tiêu thụ điện năng cao hơn khoảng 15% sao với màn hình TN hoặc AMOLED.

Công nghệ màn hình LED Backlit là gì?

Anti-Glare là gì? Những điều cần biết về công nghệ Anti-Glare

Để tạo ra một chiếc màn hình công nghệ IPS phức tạp đòi hỏi tiêu tốn một lượng không nhỏ nguyên liệu chất lượng cao, dây chuyền hiện đại, vì vậy mà giá thành của sản phẩm được trang bị màn hình IPS khá đắt đỏ và thường chỉ được trang bị trên các dòng cao cấp.

Nếu trước khi chỉ những chiếc laptop thuộc dòng cao cấp mới sở hữu công nghệ màn hình đặc biệt này thì hiện nay chúng đã được trang bị trên cả những mẫu laptop sinh viên giá rẻ. Một số dòng máy tính xách tay có thể kể đến như:

Asus VivoBook

Dell Inspiron

HP 14s/15s

MacBook Air

Lenovo IdeaPad

Acer Aspire

Acer Swift

Lenovo ThinkPad

Hiện tại không ít mẫu laptop văn phòng đã được sử dụng công nghệ IPS nhằm tăng trải nghiệm giải trí và làm việc đồ họa nhẹ. Trong đó có thể kể đến như:

Laptop MSI Modern 14 B10MW 605VN

Laptop MSI Modern 14 B10MW 635VN

Laptop ASUS VivoBook S533EQ BN161T

Các dòng laptop gaming có yêu cầu rất cao về chất lượng đồ họa, bởi vậy mà tấm nền IPS cực kỳ phổ biến tại phân khúc này. Tiêu biểu như:

Laptop Gaming Acer Nitro 5 Eagle AN515 57 51G6

Laptop gaming Acer Nitro 5 AN515 56 51N4

Laptop Gaming MSI GF75 Thin 10SCXR 013VN

Laptop MSI GL65 Leopard 10SCXK 093VN

Laptop ASUS TUF Gaming F15 FX506HC HN002T

Laptop ASUS TUF Gaming F15 FX506LH BQ046T

Cục Phát Wifi Di Động Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm?

Thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có chức năng truyền phát internet đến các thiết bị tương thích xung quanh nó.

Thiết bị này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và trực tuyến ở bất cứ đâu.

Ưu đãi tablet, mua ngay kẻo lỡ!

Có thể xem WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻSIM cung cấp internet cho thiết bị kết nối không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các thiết bị khác nhau của bạn. Do đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 – 15 mét. Không cần thiết phải lắp đặt cáp hay phần mềm để sử dụng nó.

Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn thiết bị, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và sẵn sàng cho bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

Smartphone khuyến mãi giá cực sốc

Thiết bị phát WiFi cố định (Router WiFi)

Router WiFi là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các thiết bị này có thể truy cập internet.

Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).

Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).

– Ưu điểm: Vì là thiết bị hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất ổn định, có thể hoạt động liên tục 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.

– Nhược điểm: Tính linh động thấp, yêu cầu phải có nguồn cấp điện và internet.

Router khuyến mãi giá tốt

Thiết bị phát WiFi di động

Thiết bị phát này sử dụng sim 3G/4G để phát wifi, vì là mạng di động nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể sử dụng được wifi, phù hợp khi sử dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.

– Ưu điểm:

Thiết bị có kích thước gọn nhẹ

Sử dụng năng lượng từ pin sạc, ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động

Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu

Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất tiện lợi

Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt

Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 thiết bị cùng lúc

Dễ dàng quản lí thông qua các ứng dụng

– Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 – 10 giờ.

WiFi di động là một trong những vật dụng quan trọng nhất nếu bạn đi du lịch bây giờ. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hay tìm kiếm bằng Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Thật khó để đi du lịch một cách suôn sẻ mà không có Internet do chúng ta đã quen với việc có internet 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải di chuyển hay đi công tác thì thiết bị phát này thật sự lý tưởng cho bạn vì nó cung cấp khả năng sử dụng internet. 

Advertisement

Bạn có thể gửi email, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang bên mình mà không thấy vướng víu.

Mặc dù bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh để tạo một điểm truy cập di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, nhưng nótiêu hao pin khá nhanh.

Thiết bị phát WiFi di động cũng có những nhược điểm riêng và không nhất thiết phải là lựa chọn kết nối web tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên giải pháp tiện dụng này là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn truy cập internet bất kể thời gian và địa điểm.

Máy Lạnh Âm Trần Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Máy Lạnh Âm Trần?

RẺ HƠN HOÀN TIỀN

LG Inverter 5 HP ATNQ48GMLE7 (3 pha)

Hàng phải chuyển về

42.390.000₫

Quà 350.000₫

Xem đặc điểm nổi bật

Lọc bụi mịn PM2.5 mang đến không gian trong lành nhờ công nghệ Plasma air purifier.

Công suất 5 HP – 46.000 BTU làm lạnh hiệu quả cho không gian từ 60 – 70m² (từ 160 – 210m³).

Làm lạnh nhanh không gian với công nghệ Jet Cool.

Thổi gió 4 hướng đưa hơi lạnh lan tỏa đều không gian.

Tiết kiệm 70% điện năng, làm lạnh nhanh hơn 40% với công nghệ Inverter.

Chức năng tự làm sạch sẽ hạn chế tình trạng nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi trong máy lạnh.

Hẹn giờ bật tắt máy và tự khởi động lại khi có điện tiện lợi.

Máy lạnh âm trần là gì?

Máy lạnh âm trần có thiết kế chìm trong tường, trần nhà hoặc cửa ra vào. Vì có thiết kế ẩn bên trong tường nên khi lắp đặt máy lạnh âm trần nên chúng ta không cần xử lý độ dốc cho máy như loại máy lạnh thông thường.

Dàn lạnh của máy sẽ được đặt thẳng lên trần nhà của bạn và tỏa gió qua 4 hướng thổi hoặc thổi tròn 360 độ, tạo không khí mát lạnh khắp căn phòng.

Hiện nay, không khó để bắt gặp những chiếc máy lạnh âm trần được trang bị ở những nơi có không gian rộng lớn như là văn phòng làm việc, cửa hàng tiện lợi, siêu thị,…

Máy lạnh âm trần LG Inverter 2 HP ZTNQ18GPLA0 có thiết kế chìm trong tường và phù hợp ở diện tích lớn như văn phòng.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần Cấu tạo

Bộ phận Công dụng

Dàn lạnh

Là loại ống đồng cánh nhôm và được trang bị quạt ly tâm, có chức năng trao đổi nhiệt và được đặt bên trong phòng.

Ống thoát nước của dàn lạnh được lắp đặt sao cho có độ dốc nhất định, giúp nước không bị đọng lại bên trong đường ống.

Dàn lạnh chỉ có cấu tạo gồm quạt và bảng điều khiển nên điện năng tiêu thụ không đáng kể, chỉ chiếm khoảng 5%.

Dàn nóng

Là bộ phần được đặt bên ngoài căn phòng, có nhiệm vụ chính là tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường.

Dàn nóng có thiết kế chắc chắn, có thể chịu đựng tốt trước những tác động của môi trường như nắng, mưa, gió mạnh,…

Dàn nóng cũng hoạt động theo phương thức trao đổi nhiệt thông qua ống đồng cánh nhôm. Gồm 2 bộ phận chính là: máy nén và quạt.

Đây là bộ phận tiêu thụ điện năng chính của máy khoảng 95%.

Ngoài ra, máy lạnh âm trần còn có các bộ phận, phụ kiện đi kèm như: dây điện, ống dẫn gas và dây điện động lực.

Nguyên lý hoạt động

Quạt ở dàn lạnh sẽ thực hiện công việc hút và thổi không khí trong phòng một cách liên tục để đảm bảo sự luân chuyển và phân tán gió.

Cảm biến nhiệt độ của dàn lạnh thực hiện nhiệm vụ cảm nhận nhiệt độ của không khí bên ngoài.

Bảng điều khiển sẽ kích hoạt dàn nóng hoạt động khi nhiệt độ trong phòng cao hơn nhiệt độ cài đặt từ 1 – 2 độ C. Khi nhiệt độ ở trong phòng giảm xuống bằng nhiệt độ cài đặt thì dàn nóng sẽ ngưng hoạt động.

Môi chất lạnh từ thể lỏng khi qua dàn lạnh sẽ bốc hơi thành dạng khí, lúc này dàn lạnh sẽ đưa hơi lạnh lan tỏa khắp căn phòng.

Ưu và nhược điểm của máy lạnh âm trần

Ưu điểm Nhược điểm

Lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng.

Công suất da dạng từ nhỏ đến lớn từ 12000BTU – 48000BTU, phù hợp với nhiều không gian như nhà ở cho đến không gian rộng lớn như phân xưởng.

Khả năng làm lạnh tương đối nhanh và rất thuận tiện trong việc vệ sinh

Nhờ có lưu lượng gió lớn nên phù hợp với các khu vực tập trung đông người như: văn phòng, rạp chiếu phim, hội trường, phòng họp, nhà hàng,…

Giá thành khá cao so với dòng máy lạnh treo tường. Dao động từ khoảng 27.000.000đ – 54.000.000đ (cập nhật ngày 03/2023, có thể thay đổi vào thời điểm truy cập khác).

Chi phí lắp đặt sẽ cao hơn khoảng 50% so với dòng máy lạnh treo tường vì chi phí nhân công và vật tư lắp đặt khá cao.

Máy lạnh âm trần Panasonic Inverter 5 HP S-3448PU3H/U-48PR1H8 có công suất lớn tương đương 45000BTU

Có nên mua máy lạnh âm trần không? Nên mua khi nào?

Khi bạn cần một chiếc máy lạnh có thiết kế hiện đại và bạn muốn tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian của bạn thì máy lạnh âm trần sẽ là lựa chọn phù hợp khi được lắp đặt ẩn bên trong trần, tường nhà.

Nên mua máy lạnh âm trần khi bạn muốn nơi ở của bạn được làm mát nhanh đều và bạn có thể điều chỉnh các chế độ mát theo ý muốn của mình.

Bạn sẽ dễ dàng vệ sinh máy một cách đơn giản mà không mất nhiều chi phí cho việc thuê nhân viên vệ sinh.

Nếu bạn có nguồn tài chính tốt vì máy lạnh âm trần có giá khá cao.

Advertisement

Nếu bạn muốn kinh doanh một quán cà phê hay một cửa hàng, nơi có không gian cần làm mát rộng thì máy lạnh âm trần sẽ là lựa chọn phù hợp vì có thể lan tỏa hơi lạnh 360 độ, phục vụ được nhiều khách hàng cùng lúc.

Không nên mua khi nào?

Khi bạn có nguồn tài chính hạn chế.

Khi mục đích của bạn là chỉ cần 1 chiếc máy lạnh đủ để làm mát mà không có nhiều yêu cầu về thiết kế, thời gian làm lạnh,…

Diện tích phòng của bạn nhỏ hẹp hoặc không quá rộng. Chiều cao của căn phòng hạn chế hoặc trần của căn phòng không thể lắp đặt điều hòa âm trần.

14 Ưu Điểm Và Nhược Điểm Của Microsoft Dynamics Crm

CRM là viết tắt của Customer Relationship Management. Từ quan điểm dịch vụ, CRM cung cấp cho bạn các giải pháp theo hướng dữ liệu được tích hợp vào cơ sở dữ liệu thuận tiện. Hệ thống CRM cho phép mọi người trong tổ chức theo dõi các tương tác của khách hàng, gửi email, thúc đẩy khách hàng tiềm năng và tập trung vào các cam kết để cung cấp dữ liệu có thể hành động nhằm tạo ra kết quả tốt hơn.

Với Microsoft Dynamics CRM, bạn có thể quản lý các mối quan hệ khách hàng của mình ở một nơi. Nó là một nền tảng đa diện cho phép bạn lưu trữ tất cả các chi tiết liên hệ của khách hàng để giảm sự chậm trễ trong việc thúc đẩy việc di chuyển thông qua kênh bán hàng của bạn. Đây là một chương trình tập trung, nơi bất kỳ ai cũng có thể phụ trách mối quan hệ khách hàng, nếu cần, để tạo ra tiến bộ.

Danh sách các lợi ích của Microsoft Dynamics CRM

1. Cung cấp trải nghiệm người dùng quen thuộc.

Dynamics CRM cung cấp giao diện truyền thống của một sản phẩm Microsoft. Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm Office hoặc đang sử dụng SharePoint tại nơi làm việc cho cơ sở hạ tầng của mình, thì đây là một lựa chọn chắc chắn để xem xét. Giao diện người dùng sạch sẽ, đơn giản và gọn gàng, giúp dễ dàng học cách sử dụng hệ thống CRM. Nó giữ cho các yêu cầu đào tạo của bạn ở mức tối thiểu khi bạn quyết định áp dụng nền tảng này.

2. Nó hoạt động giống nhau tại địa phương hoặc trên đám mây.

Bạn có thể sử dụng Dynamics CRM nếu sử dụng lưu trữ dữ liệu cục bộ, 100% trên đám mây hoặc sử dụng hệ thống quản lý dữ liệu kết hợp. Bạn không cần phải lo lắng về việc cần các sản phẩm riêng biệt cho nhu cầu tại chỗ hoặc dựa trên đám mây như khi bạn làm với các hệ thống CRM cạnh tranh. Điều này có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh CRM của mình để kết hợp và kết hợp những gì bạn cần để cải thiện trải nghiệm của khách hàng với hệ thống này nhằm tối ưu hóa hiệu suất tổng thể của bạn.

3. Không yêu cầu mua cơ sở hạ tầng.

Với Microsoft Dynamics CRM, bạn không bắt buộc phải mua bất kỳ phần cứng nào để triển khai nền tảng này. Không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Bạn cũng không bắt buộc phải duy trì nền tảng này, vì Microsoft sẽ lo mọi thứ. Trách nhiệm của bạn rất đơn giản: nhập dữ liệu có ý nghĩa vào hệ thống CRM và sau đó sử dụng nó. Đối với các công ty hoạt động với tối thiểu nhân viên CNTT, tùy chọn này sẽ giúp bạn làm được nhiều việc hơn với dữ liệu bạn đang thu thập.

4. Cung cấp hệ thống cấp phép trả tiền cho mỗi lần sử dụng.

Dynamics 365 cung cấp một tập hợp các gói giá cả phải chăng cho phép các công ty ở hầu hết mọi quy mô lấy thêm thông tin từ dữ liệu khách hàng của họ. Các kế hoạch bắt đầu chỉ với $ 115 cho mỗi người dùng, mỗi tháng, với việc sử dụng đầy đủ các ứng dụng có sẵn thông qua hệ thống. Bạn có thể cấp phép cho thiết bị thay vì cấp phép cho những người dùng có tên nếu muốn hoặc bạn có thể kết hợp cả hai để tiết kiệm tiền cho các giấy phép đăng ký bổ sung. Bằng cách đó, bạn chỉ đang chi tiêu cho những gì bạn cần thay vì bị buộc phải đầu tư vốn dài hạn có thể không phát triển cùng với doanh nghiệp của bạn.

5. Cho phép bạn mua các ứng dụng CRM riêng lẻ.

Nếu doanh nghiệp của bạn không yêu cầu trải nghiệm Dynamics CRM đầy đủ ngay lập tức, bạn có thể mua các ứng dụng bạn cần để bắt đầu cải thiện mối quan hệ với khách hàng của mình. Ứng dụng Talent, hoạt động để thống nhất các hoạt động của bạn và giúp bạn duy trì kết nối, có giá 40 đô la cho mỗi người dùng, mỗi tháng. Hoặc, nếu muốn, bạn có thể có quyền truy cập vào từng ứng dụng nằm trong gói Dynamics 365 với $ 210 mỗi người dùng, mỗi tháng.

6. Cung cấp cho bạn các tùy chọn truy cập phổ quát.

Nếu bạn chỉ cấp phép cho một thiết bị cụ thể, bạn có thể không thấy lợi ích này với đăng ký Dynamics CRM của mình. Tuy nhiên, đối với những người cấp phép cho người dùng có tên, nền tảng này cung cấp cơ hội cho nhân viên của họ quyền truy cập phổ biến vào dữ liệu khách hàng mà họ cần. Bạn có thể kết nối với CRM từ bất kỳ thiết bị nào, giả sử người đó đã đăng nhập vào tài khoản của họ. Tất cả những gì bạn cần là kết nối dữ liệu để điều đó xảy ra. Điều này cung cấp cho nhân viên bán hàng của bạn tùy chọn ghi lại các cuộc gọi bán hàng của họ trong thời gian thực, theo dõi khách hàng tiềm năng ngay lập tức và tạo thêm khách hàng tiềm năng.

7. Nó rẻ hơn nhiều so với các tùy chọn CRM địa phương.

Dynamics CRM hoạt động giống như một hệ thống cục bộ, mặc dù bạn có thể chọn đặt nó hoàn toàn trên đám mây. Nhìn vào tổng chi phí của hệ thống, bạn sẽ phải trả khoảng 2.000 đô la mỗi năm, cho mỗi người dùng hoặc thiết bị được cấp phép, để có quyền truy cập vào hệ thống này. Nếu bạn đầu tư vào cơ sở hạ tầng CRM, bạn sẽ phải trả khoảng 7.000 đô la cho máy chủ, cộng với chi phí thiết bị CNTT tiêu chuẩn, chi phí bảo trì liên tục và nền tảng SaaS CRM mà bạn lựa chọn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải cập nhật thiết bị đó sau mỗi 2-3 năm. Với Dynamics, bạn có một khoản chi phí cố định giúp dự đoán ngân sách của bạn.

8. Cung cấp cho bạn năm mẫu cổng được cấu hình sẵn để giúp bạn bắt đầu.

Với Dynamics 365, dịch vụ CRM này cung cấp cho bạn khả năng tùy chỉnh ngay lập tức nền tảng của mình với một mẫu phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 5 mẫu cho phép bạn thêm các trang của riêng mình dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn. Bạn có thể cấu trúc nó dưới dạng cổng khách hàng, cổng tự phục vụ của khách hàng, cổng dịch vụ nhân viên, cổng cộng đồng hoặc cổng đối tác. Mỗi mẫu cung cấp các điểm mạnh cụ thể sẽ giúp làm cho dữ liệu nội bộ của bạn lưu chuyển nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

9. Nó có thể sử dụng cho người dùng không phải là kỹ thuật.

Microsoft Dynamics là một CRM đơn giản. Nếu bạn biết cách gửi email, sử dụng mạng xã hội và sử dụng Excel, thì bạn có thể khám phá cách sử dụng hệ thống này. Các điều khiển và giao diện người dùng rất đơn giản và trực quan, cho phép người dùng tìm ra cách ghi thông tin theo cách riêng của họ. Điều này giữ cho chi phí đào tạo thấp vì những người bình thường quen thuộc với các sản phẩm của Microsoft sẽ biết cách sử dụng nền tảng này, ngay cả khi họ không biết cách sử dụng nó vào thời điểm này.

10. Hỗ trợ mã tùy chỉnh.

Mặc dù bạn không được phép thực hiện điều chỉnh mã máy chủ với Dynamics, nhưng bạn có thể hỗ trợ mã tùy chỉnh. Nền tảng này hoạt động với các mẫu Liquid và JavaScript, cho phép chỉnh sửa nội dung trong các trang HTML tùy chỉnh và sẽ lưu trữ các cài đặt cổng thông tin của bạn trong CRM. Tất cả những điều này làm tăng thêm luồng dữ liệu tốt hơn, truy cập thông tin dễ dàng hơn và cơ sở kiến ​​thức an toàn mà mọi người của bạn có thể sử dụng để tiếp tục xây dựng mối quan hệ với khách hàng.

Danh sách các nhược điểm của Microsoft Dynamics CRM 1. Nó được tối ưu hóa để hoạt động với các sản phẩm khác của Microsoft.

Nếu doanh nghiệp của bạn chủ yếu sử dụng các sản phẩm của Microsoft để cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho khách hàng, thì Dynamics CRM sẽ hoàn toàn phù hợp với những gì bạn đang làm. Tuy nhiên, nhiều công ty không phải là Microsoft Wall-to-Wall và một số người có thể gặp sự cố tương thích. Bạn có thể thấy mình nhập nhiều dữ liệu hơn từ bộ nhớ cục bộ vào CRM, đây là khoản đầu tư thời gian mà bạn có thể không có ngay.

2. Nó đòi hỏi bạn phải biết công cụ của bạn.

Khi các công ty khởi nghiệp hoạt động lần đầu tiên, quy trình bán hàng có thể không đơn giản như mong đợi. Có thể không tồn tại cơ chế hoặc thủ tục theo dõi dữ liệu để nắm bắt dữ liệu khách hàng, khách hàng tiềm năng và các thông tin quan trọng khác cho kênh bán hàng. Nếu bạn không có sẵn những mục này trước khi bắt đầu sử dụng Dynamics CRM, thì bạn sẽ thấy rằng việc sử dụng nền tảng này có thể là một cuộc đấu tranh. CRM này hoạt động tốt nhất khi bạn đã có các quy trình được xác định trước hỗ trợ khách hàng của mình vì nó biến các quy trình đó thành dữ liệu có thể hành động để họ sử dụng.

3. Vẫn bắt kịp với các CRM khác về một số tính năng nhất định.

Đúng là Microsoft Dynamics CRM là một nền tảng ban đầu được thiết kế để sử dụng tại địa phương. Nó đến với đám mây muộn hơn so với một số đối thủ cạnh tranh, điều đó có nghĩa là một số tính năng dựa trên đám mây chỉ mới bắt đầu xuất hiện trên nền tảng này. Chức năng xã hội, chẳng hạn như một trang newsfeed tương tác biểu đồ các tương tác, là một tính năng được giới thiệu gần đây trong CRM. Bạn có thể thấy rằng một số tính năng bạn muốn thấy trong CRM với Dynamics vẫn đang được xây dựng.

4. Không cho phép điều chỉnh mã máy chủ.

Hệ thống Dynamics CRM là một hệ thống những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được. Mặc dù có một số tùy chọn tùy chỉnh, nhưng bạn không được phép thực hiện các điều chỉnh đối với mã máy chủ. Bạn cũng sẽ phải trả nhiều hơn nếu bạn cần các cổng bổ sung, điều này có thể khiến giá không cạnh tranh với các hệ thống CRM tại chỗ hoặc dựa trên đám mây khác. Mặc dù nó tích hợp với Azure, bạn vẫn cần nhiều tiện ích mở rộng hơn từ Microsoft để biến nó thành giải pháp end-to-end thực sự cho một số công ty.

Những ưu và nhược điểm này của Microsoft Dynamics CRM được thiết kế để xác định liệu bạn có thể sử dụng nền tảng này để xây dựng mối quan hệ khách hàng tốt hơn hay không. Khi bạn xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng, bạn đang tạo dựng niềm tin. Điều này tạo ra lòng trung thành đối với công ty, thương hiệu và thông điệp của bạn. Nếu bạn có thể quản lý các khía cạnh tiêu cực có thể có của hệ thống CRM này, thì đó có thể là một khoản đầu tư tốt để xem xét.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mailchimp Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Phần Mềm Email Mailchimp trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!