Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Nhật Bản Vào Mùa Du Lịch Cao Điểm # Top 18 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Nhật Bản Vào Mùa Du Lịch Cao Điểm # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Nhật Bản Vào Mùa Du Lịch Cao Điểm được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhật Bản năm nào cũng vậy, luôn đón một lượng khách rất đông. Cao điểm là mùa xuân và mùa thu, du khách quốc tế đến Nhật Bản rất đông, do đó mà việc làm thẻ visa cũng mất nhiều thời gian các tháng khác trong năm nếu bạn không có kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản.

Hình ảnh tuyệt đẹp của đất nước Nhật Bản

Làm gì để xin được visa Nhật Bản?

Thời điểm này có thể nói là mùa cao điểm nhất của du lịch Nhật Bản. Có lẽ vì nhu cầu tìm đến đây đông nên việc xin visa không được nhanh chóng như thường lệ. Thông thường, bạn chỉ mất tầm 8 ngày để lấy visa (tính từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ). Tuy nhiên, bước vào mùa cao điểm thì đôi khi bạn sẽ mất từ vài tuần thậm chí là cả tháng.

Xin visa Nhật Bản mùa cao điểm nên xin sớm

Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản, để có được visa đi Nhật du khách nên nộp hồ sơ trước 1 – 2 tháng. Thẻ visa cung cấp cho du khách sẽ có thời hạn lưu trú kéo dài 15 – 30 ngày và có giá trị tới 90 ngày.

Thời gian lưu trú được tính được tính từ ngày nhập cảnh và thời hạn của visa được tính từ ngày cấp. Vậy nên, việc bạn xin visa Nhật Bản sớm như mức thời gian nêu trên cũng không hề ảnh hưởng gì đến lịch trình chuyến đi của bạn. Việc cần làm là bạn hãy nhanh chóng tiến hành chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành thủ tục xin visa.

Làm visa Nhật Bản phải có những giấy tờ cần thiết

Hồ sơ xin visa Nhật bao gồm những gì?

Yêu cầu bắt buộc chung của những người muốn du lịch nước ngoài là phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng thì mới được xét duyệt làm thẻ visa. Hồ sơ xin visa bao gồm:

Hồ sơ làm visa Nhật phải có đơn xin visa

Đơn xin visa, một ảnh chân dung kích cỡ 4,5 x 4,5 cm và ảnh đó phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

Hồ sơ chứng minh tài chính gồm bản sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất. Nếu nhận lương bằng tiền mặt bạn có thể yêu cầu công ty cung cấp giấy bản chứng nhận có ký dấu đỏ. Bên cạnh đó, cũng cần có giấy chứng nhận (bản gốc và bản photo) số dư tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm.

Giấy tờ photo có công chứng các nhận việc làm hoặc hợp đồng lao động.

Mang theo giấy đăng ký kết hôn cả bản gốc lẫn bản photo (với trường hợp đã lập gia đình).

Ghi rõ lịch trình lưu trú về các hoạt động dự định, nơi ở, nơi liên lạc kèm những giấy tờ xác nhận lịch trình như vé máy bay, khách sạn đã đặt chỗ.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các loại giấy tờ cần thiết, bạn có thể mang lên Trung tâm tiếp nhận thị thực Nhật Bản hoặc tới thẳng Đại sứ quán để nộp.

Thường thời gian xét duyệt hồ sơ (không kể ngày nộp) sẽ là 5 ngày đối với Trung tâm và 8 ngày nếu nộp hồ sơ ở phòng lãnh sự Đại sứ quán. Lưu ý khi xin visa thành công, khi đến nhận hồ sơ bạn nên mang theo biên lai gốc.

Đến nộp hồ sơ xin visa nên đến vào giờ làm việc hành chính

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản ở đâu?

Hiện tại, ở Việt Nam mới chỉ có hai địa điểm hỗ trợ cấp thẻ visa là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, bạn có thể xem nơi nào thuận tiện nhất để đến nộp hồ sơ.

Tại Hà Nội:

Nộp ở Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, Ba Đình – Điện thoại: 84–4–3846–3000.

Nộp ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản: Tầng 4, tòa nhà Resco, số 94-96 đường Nguyễn Du.

Giờ nộp hộ chiếu: 8h30 đến 15h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Giờ nhận hộ chiếu: 13h đến 16h (từ thứ hai đến thứ sáu, trừ ngày lễ).

Để tránh phải chờ đợi lâu, bạn nên đtặ lịch hẹn trước ở Trung tâm. Nếu nộp ở Đại sứ quán thì sau khi nộp bạn nhận được giấy hẹn, khi có visa nhân viên sẽ gọi điện cho bạn đến lấy.

Với kinh nghiệm xin visa Nhật Bản này, hy vọng bạn sẽ nhanh chóng hoàn tất mọi thủ tục để thỏa sức “vùng vẫy” trên đất nước xinh đẹp này.

Nhi Tuyết

Đăng bởi: Võ Thị Kim Viên

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa đi Nhật Bản vào mùa du lịch cao điểm

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Du Lịch Nhật Bản Bao Đậu

Hướng dẫn cách xin visa Nhật Bản bao đậu

Hồ sơ xin visa đi du lịch Nhật Bản cần những gì?

Hộ chiếu

Điều kiện để có thể xin visa đi Nhật Bản thì hộ chiếu của các bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng trở lên.

Đơn xin visa đi Nhật

Hình thẻ

Hình thẻ đăng kí trong hồ sơ visa có kích thước size 4.5cm x 4.5cm và phải được chụp trong vòng 6 tháng trở lại. Những trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng khiến hồ sơ của bạn rất dễ bị từ chối.

Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính vào thời điểm hiện tại

Điều này được xem là rất quan trọng trong quá trình lập hồ sơ xin visa đi tour Nhật của bạn. Bởi hiện nay, không phải chỉ có đi du học Nhật Bản mới cần chứng minh mức tài chính hiện tại của mình đâu. Nếu các bạn được nhận lương qua tài khoản ngân hàng, thì các bạn hãy đến ngân hàng và xin cho mình một sao kê của tài khoản trong 3 tháng lương gần nhất, đặc biệt phải có mộc đỏ trên bản sao kê. Còn khi các bạn được nhận lương bằng tiền mặt, thì các bạn hãy đến công ty của mình làm việc và xin một bản chứng nhận về mức lương của mình trong 3 tháng gần nhất.

Bản sao y hợp đồng lao động

Phải có đóng dấu treo của công ty thì càng tốt. Tất cả những giấy tờ mang theo phỏng vấn tốt nhất có bản sao và bản chính để đối chiếu ngay khi cần thiết. Đơn xin nghỉ phép vào khoảng thời gian đi Nhật và phải có xác nhận gốc của công ty nơi bạn đang làm việc hiện tại.

Lịch trình lưu trú tại Nhật

Các bạn có thể tải về cho mình một mẫu đơn khai báo về lịch trình lưu trú tại Nhật tại trang web của Đại sứ quán Nhật Bản. Trong đó bao gồm những thông tin về địa phương sẽ đến, thông tin về những điểm tham quan, khách sạn. Đặc biệt, phải có một xác nhận các thông tin trên nơi công ty đặt phòng, vé máy bay. Lịch trình đi du lịch Nhật Bản của các bạn càng rõ ràng và minh bạch, ghi càng chi tiết thì càng tốt. 

Xin visa đi du lịch Nhật Bản có cần phải phỏng vấn không?

Hiện nay, không phải tất cả những trường hợp xin visa đi du lịch đến Nhật Bản đều phải lên đại sứ quán để phỏng vấn. Vào thời gian cao điểm trong năm, những khoảng thời gian nhạy cảm hoặc những thông tin trong hồ sơ của bạn không rõ ràng và chi tiết thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu các bạn lên trực tiếp để phỏng vấn một vài câu hỏi ngắn gọn giúp làm rõ một cách chính xác thông tin hơn. Lúc này, các bạn sẽ phải lên Đại sứ quán và trả lời phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh thông dụng.

Người Nhật khi gặp mặt bất cứ ai vào những dịp bình thường hay đặc biệt là vào những cuộc hẹn mang tính chất công việc quan trọng thì họ rất hay chú tâm đến trang phục, cách giao tiếp và ứng xử tình huống. Các bạn cần nên chọn những bộ trang phục kín đáo và lịch sự với màu sắc giản dị để thể hiện sự được tôn trọng và tạo thiện cảm với người phỏng vấn bạn.

Các bạn cũng không phải quá lo lắng về nội dung khi đi phỏng vấn để xin visa đi tour Nhật Bản ở Đại sứ quán. Những câu hỏi mà các bạn gặp phải chỉ nhằm mục đích giúp làm rõ hơn về những thông tin có trong hồ sơ của các bạn. Trong đó, mục đích đi du lịch là gì?Khả năng tài chính hiện tại ra sao? Công việc và kinh nghiệm đi du lịch đã có hay chưa? Hay một số điều mà các bạn đã biết về đất nước Nhật Bản trong chuyến đi sắp tới.

Người Nhật thường rất không thích những hành động thái hóa và không tuân thủ quy định của pháp luật. Do đó, các bạn hãy xin visa đi du lịch Nhật Bản bằng chính khả năng thực tế của mình. Đặc biệt, hãy kiên nhẫn với những quá trình thực hiện hồ sơ đăng ký xin visa. Ngoài ra, các bạn không nên sử dụng những dịch vụ môi giới giúp xin visa đi Nhật,… Bởi, nếu đã bị phát hiện thì bạn sẽ không được cấp hồ sơ visa đi Nhật dưới mọi hình thức. Nghiệm trọng hơn thì các bạn còn có thể bị xử phạt trước pháp luật.

Đăng bởi: Hạ Tử

Từ khoá: Hướng dẫn cách xin visa du lịch Nhật Bản bao đậu

Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Tour Du Lịch Maroc Cho Những Ai Đi Lần Đầu

Giống như đi du lịch tại rất nhiều quốc gia khác, đi du lịch Maroc bạn cũng cần có visa. Maroc không miễn visa cho người Việt, do đó việc tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng hồ sơ, thủ tục xin visa sẽ giúp bạn dễ đậu và sở hữu tấm “vé thông hành” để có thể tự do khám phá đất nước Maroc đầy những điều đặc biệt này. Với kinh nghiệm xin visa du lịch Maroc thành công cho hàng trăm khách hàng, Du Lịch Việt sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm để xin visa Maroc thành công ngay từ lần đầu.

Du lịch Maroc trải nghiệm những điều thú vị chưa từng có

Hồ sơ xin visa du lịch Maroc gồm những gì?

Để xin visa đi tour du lịch Maroc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau:

* Hồ sơ thân nhân bao gồm:

2 bản đơn xin visa Maroc du lịch bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

2 ảnh 3x4cm rõ mặt, chụp trên nền trắng.

Hộ chiếu gốc thời hạn còn ít nhất 6 tháng và còn trang trống, mang kèm hộ chiếu cũ nếu có.

Bản photo các trang hộ chiếu.

Bản photo công chứng CMT.

Bản photo công chứng Sổ hộ khẩu.

* Hồ sơ công việc bao gồm:

– Đối với nhân viên:

Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động;

Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của chủ doanh nghiệp;

– Đối với chủ công ty, doanh nghiệp:

Bản đăng ký kinh doanh;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

Sổ nhận lương hưu hoặc sổ hưu trí;

– Nếu là sinh viên, học sinh:

Giấy xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường.

Maroc là quốc gia có nền văn hoá giao thoa Âu – Phi đặc sắc

* Hồ sơ tài chính bao gồm:

– Để đi tour Maroc bạn cần chuẩn bị:

Bản sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất có xác nhận của Ngân hàng.

Bản gốc giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và bản gốc sổ tiết kiệm, có tối thiểu 5000 USD trong tài khoản.

Photo sổ đỏ, giấy tờ xe hoặc các tài sản khác có giá trị (nếu có).

– Hồ sơ chuyến đi bao gồm:

Xác nhận đặt phòng khách sạn.

Xác nhận vé máy bay khứ hồi hoặc vé máy bay nối tuyến.

Bảo hiểm chuyến đi.

Khi làm hồ sơ xin visa đi du lịch Maroc bạn cần lưu ý: Chuẩn bị đầy đủ mọi loại giấy tờ theo danh sách trên. Mọi giấy tờ đều phải có song ngữ hoặc dịch thuật song ngữ và có dấu công chứng xác nhận dịch thuật của Sở Tư Pháp hay các công ty dịch thuật. Riêng tờ khai xin visa đi Maroc phải viết bằng mực đen bút bi và viết hoa, tuyệt đối không được để trống các ô cần điền.

Xin visa đi du lịch Maroc cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ

Nộp hồ sơ xin visa Maroc tại đâu?

Sau khi đã chuẩn bị xong bộ hồ sơ xin visa đi tour du lịch Maroc, bạn cần nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Maroc ở Việt Nam. Địa chỉ nằm ở số 9 Chu Văn An, đường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

Lưu ý rằng bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ trước khi mang đến nộp bởi nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu mang hồ sơ về bổ sung thêm để ngày hôm sau mang đến nộp. Khi gặp thư ký Đại sứ quán Maroc, bạn sẽ được kiểm tra lại hồ sơ một lần nữa và có thể sẽ bị hỏi một số câu bằng tiếng Anh. Do đó, nếu bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh thì đó là một lợi thế rất lớn khi bạn xin visa đi du lịch Maroc. Tại Đại sứ quán, bạn sẽ phải nộp một khoản phí lãnh sự, sau đó được thông báo về thời gian có kết quả xét duyệt hồ sơ visa.

Lấy kết quả visa Maroc

Khi đến thời gian hẹn trả kết quả hồ sơ xin visa, bạn đến Đại sứ quán Maroc để nhận kết quả visa du lịch Maroc. Thời gian xét duyệt visa thường rơi vào từ 14 – 21 ngày hoặc có thể lâu hơn tùy trường hợp, do đó mà bạn nên xin visa trước 1 tháng so với thời điểm dự kiến đi để phòng tránh trường hợp rủi ro nếu xin visa không đậu.

Tour du lịch Maroc

Sau khi xin visa đi Maroc thành công, việc của bạn là hãy tìm hiểu kinh nghiệm và chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến đi của mình bởi Maroc là đất nước giao thoa giữa châu  u và châu Phi nên có rất nhiều điều khác biệt so với những quốc gia châu Á. Việc tìm hiểu trước lịch trình, văn hoá, lối cư xử của người Maroc sẽ giúp bạn có chuyến đi suôn sẻ hơn nhiều.

Đăng bởi: Kiều Duyên Lương

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa đi tour du lịch Maroc cho những ai đi lần đầu

Kinh Nghiệm Du Lịch An Toàn Vào Mùa Mưa Bão

Nội dung chính

Xem dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi

Điều đầu tiên các bạn nên làm trước mỗi chuyến đi đó là cầm điện thoại lên vào google và gõ cụm từ khóa “dự báo thời tiết 10 ngày”. Ở đó sẽ cho bạn một loạt thông tin về thời tiết cho 10 ngày sắp tới. Qua bảng dự báo thời tiết rất cụ thể trên đó, bạn có thể đưa ra cho mình một lịch trình, một điểm đến phù hợp. Hoặc ít nhiều, nếu không thể thay đổi được điểm đến, bạn cũng sẽ có những chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi trở nên hoàn hảo.

Sử dụng ba lô chống thấm nước để đựng đồ đạc

Thay vì mang những chiếc vali cồng kềnh, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những ba lô chống thấm nước nhỏ gọn và tiện lợi. Đồ đạc của bạn sẽ hoàn toàn khô ráo với bất kể loại thời tiết nào. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ba lô chống thấm nước vừa đảm bảo chất lượng và cũng vô cùng đẹp mắt.

Trong ba lô luôn có áo mưa

Về quần áo, giày dép

Nếu chẳng may bị ướt, bạn hãy hình dung, một bộ trang phục bó sát người sẽ làm bạn vô cùng khó chịu và rất lâu khâu, hẳn sau đó bạn sẽ phải tìm đến Tiffy, Panadol. Do đó, nên lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái, nhanh khô. Với giày dép: Giày thể thao chống thấm nước, một đôi dép nhựa phòng khi đôi giày của bạn bị ướt. Để an toàn hơn bạn nên mua cho mình bao chống thấm nước dành cho giày dép, dụng cụ này sẽ giúp giày dép của bạn khô ráo nếu gặp trời mưa và đường bẩn.

Hạn chế các tour ra đảo

Bạn vẫn có thể đi các tour ra biển nhưng không nên ra các đảo. Đã có rất nhiều trường hợp du khách bị mắc kẹt ở ngoài đảo (gần đây nhất có tới gần 2 ngàn du khách mặc kẹt trên đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh) do áp thấp nhiệt đới và bão không thể di chuyển vào bờ được. Rất có thể trước chuyến đi thời tiết khu vực đó hoàn toàn bình thường nhưng sau đó áp thấp nhiệt đới và bão ập tới. Việc phải ở lại đảo trong những ngày mưa bão là quá nguy hiểm, chưa nói tới việc chi phí, giá cả sẽ vô cùng đắt đỏ. Do đó, bạn nên chọn sự an toàn để chuyến đi của bạn cùng gia đình và những người thân trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Phương tiện di chuyển

Nếu lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân là ô tô hoặc xe máy, trước khi lên đường bạn nên chắc chắn rằng phương tiện của mình thực sự an toàn, đặc biệt là các vị trí đèn xi nhan vẫn hoạt động tốt. Trong thời tiết mưa bất thường, bạn hãy hình dung nếu đèn xi nhan của xe bị hỏng, nó thực sự nguy hiểm cho cá nhân bạn cũng như những người xung quanh. Nếu trong chuyến đi đó, bạn di chuyển bằng máy bay thì nên cân nhắc nếu như bạn biết chắc ngày cất cánh thời tiết cực đoan. Những năm vừa qua, như chúng ta đã biết, có rất nhiều vụ tai nạn đường hàng không xảy ra trên thế giới, dẫn đến những cái chết thương tâm của hàng trăm người. Tôi không chắc chắn rằng, đường hàng không của Việt Nam sẽ an toàn tuyệt đối vào mùa mưa bão.

Ngoài những kinh nghiệm nói trên, để một chuyến du lịch được trọn vẹn và hoàn hảo, bạn nên lưu ý: Luôn chuẩn bị đủ những loại thuốc thông thường (cảm cúm, băng gạc, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng); sạc pin điện thoại dự phòng; đồ ăn khô. Ngoài ra tìm hiểu trước các số điện thoại nóng của các cơ quan y tế, an ninh, công an nơi bạn chuẩn bị tới phòng có việc cấp bách không bao giờ thừa.

Đăng bởi: Mỹ Hoàng Trần

Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch an toàn vào mùa mưa bão

Kinh Nghiệm Làm Thủ Tục Xin Visa Cho Trẻ Em Đi Hàn Quốc

Xin visa đi Hàn Quốc cho trẻ em như thế nào là một trong những thắc mắc lớn của các bậc cha mẹ khi muốn đưa con cùng đi khám phá xứ sở kim chi. Để giúp mọi người trả lời câu hỏi này thì hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa cho trẻ em đi Hàn Quốc chi tiết từ A đến Z nha. Thực tế thì việc xin visa đi Hàn Quốc cho trẻ em không hề khó mà chỉ cần mọi người làm theo đúng quy trình, thủ tục là được.

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc cho trẻ em 2023

Xin visa Hàn Quốc cho trẻ em như thế nào?

Thủ tục, hồ sơ xin visa Hàn quốc cho trẻ em cần có

Để xin visa Hàn Quốc cho trẻ em thuận lợi nhất, mọi người cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ để không mất thời gian xét duyệt hay nộp thêm giấy tờ theo yêu cầu của đại sứ quán.

– Đơn xin visa Hàn Quốc, mọi người xem hướng dẫn cách điền form xin visa Hàn Quốc để biết cách điền làm sao cho chính xác nha

– Hộ chiếu bản gốc với thời hạn ít nhất 6 tháng

 – 1 ảnh thẻ kích thước 3,5×4,5cm được chụp trong thời gian gần đây

 – Giấy xác nhận lịch trình chuyến đi, không cần công chứng

 – Giấy khai sinh bản gốc và bản photo công chứng của trẻ

 – Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ của trẻ em và bố mẹ

 – Thẻ học sinh hoặc giấy xác nhận trẻ đang học tập tại trường học, giấy cho phép nghỉ học để đi Hàn Quốc du lịch/thăm thân của nhà trường

 – Nếu trẻ không đi cùng cha mẹ thì cần có giấy ủy quyền của cha/mẹ/người bảo lãnh, giấy này cần có xác nhận của chính quyền địa phương: trong thư này cần có các thông tin đồng ý cho trẻ đi từ ngày bao nhiêu đến ngày bao nhiêu, đi với ai, số hiệu chuyến bay, sân bay hạ cánh, và trong thời gian ở Hàn Quốc do ai chịu trách nhiệm kèm theo số điện thoại liên lạc của bố mẹ trẻ. Nhìn chung thủ tục xin visa Hàn Quốc cho trẻ em nếu không đi cùng bố mẹ sẽ phức tạp và bộ phận lãnh sự sẽ xem xét hồ sơ kỹ hơn trong trường hợp này.

 – Nộp kèm theo giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của cha/mẹ để cho thấy bố/mẹ đủ khả năng lo cho trẻ trong thời gian ở Hàn Quốc

 – Về phần chữ ký: trẻ em dưới 16 tuổi thì phải có chữ ký của bố và mẹ, trường hợp trẻ dưới 16 tuổi thì điền làm 2 tờ đơn xin visa để mỗi người ký một tờ. Còn đối với trẻ tròn 16 tuổi trở lên phải tự ký vào đơn xin visa.

Lưu ý: tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em đều cần in hoặc điền trên khổ giấy A4 và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc

Kinh nghiệm xin visa đi Hàn Quốc cho trẻ em tự túc

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em ở đâu?

Có 2 địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em tại Việt Nam đó là tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: tầng 12, tòa nhà Discovery Complex (số 302 Cầu Giấy)

Tại TP Hồ Chí Minh: tầng 16, số 5 Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1

Thời gian nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em: sáng từ 9h – 12h và chiều từ 14h – 16h

Thời gian trả hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em: chiều từ 14h – 16h

Nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc cho trẻ em ở đâu?

Một số lưu ý khi xin visa Hàn Quốc cho trẻ em

 – Trẻ em từ tròn 12 tuổi trở lên sẽ phải đi cùng bố mẹ tới xin visa vì các bé sẽ phải lăn tay

 – Thời gian xét duyệt visa là 8 ngày làm việc

 – Lệ phí xin visa Hàn Quốc cho trẻ em: 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày, 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày, 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng, 80 USD nếu xin visa đi Hàn Quốc nhiều lần

 – Nếu hồ sơ xin visa bị trả thì bạn chỉ được lấy lại giấy tờ gốc thôi, còn lệ phí và các bản photo khác sẽ bị giữ lại

Đăng bởi: Nhân Dương

Từ khoá: Kinh nghiệm làm thủ tục xin visa cho trẻ em đi Hàn Quốc

Tổng Hợp Kinh Nghiệm Du Lịch Tự Túc Nhật Bản

Bài dự thi cuộc thi viết và ảnh du lịch “Tự Do Khám Phá” từ bạn Hồ Thị Quỳnh Giao, trải nghiệm du lịch Nhật Bản.

“Mùa thu đối với người Sài Gòn – vốn chỉ có 2 mùa mưa nắng – thật sự là cái gì đó quá xa lạ. Nhưng mùa thu qua những bài hát, những dòng thơ và nhất là hình ảnh mùa thu Nhật Bản, của những con đường đầy ngập lá vàng của cây Ngân Hạnh, của những chiếc lá vàng, cam, đỏ rực đủ sắc độ của những cây Phong. Thấp thoáng đâu đó là những mái nhà kiểu cổ của Nhật hay những ngôi đền mang nét kiến trúc rất riêng, tạo nên một xúc cảm khó tả, không nói thành lời. Chuyến đi là trải nghiệm rất đáng nhớ vì cảnh đẹp, vì những món ăn hấp dẫn, vì được bên cạnh những người bạn 10 năm, và vì được gặp lại người bạn đã lâu không gặp.

Có hẹn với mùa thu đã 3 năm, nhưng vì nhiều lí do, đến năm nay mình mới có thể thực hiện được. Nên mình cũng đã tìm hiểu kha khá thông tin vì mình biết là Nhật Bản là một trong những nước đắt đỏ nhất trên thế giới.

1. Vé máy bay:

– Nói về vé máy bay này thì mình khá hài lòng: hành lý 40kg kí gửi, ăn 4 bữa, ghế ngồi khá thoải mái. Các bạn có thể tham khảo, vì đi vào mùa thu thường vé bay thẳng tầm 16 triệu, những hãng giá rẻ như Vanilla Air thì cũng gần 10 triệu chưa hành lý. Mà đi mùa lạnh thì áo ấm và áo len rất nặng, không mua hành lý kí gửi không được.

– Chỉ có một chuyện xảy ra trước ngày bay khoảng 2 tuần làm tụi mình hết hồn. Đó là vé máy bay lúc đầu tụi mình chỉ quá cảnh tại Quảng Châu. Nhưng tình cờ lên hãng check vé lại, thì nhân viên của hãng báo lượt về tụi mình phải transit thêm tại Tam Á (SYX)! Mà theo luật mới của Trung Quốc “từ ngày 10/08/2023 đối với những chuyến bay transit có trên 2 điểm dừng trong nội địa Trung Quốc thì BẮT BUỘC PHẢI CÓ VISA TRUNG QUỐC”. Trong trường hợp của tụi mình, lịch trình chiều đi không thay đổi, nhưng chiều về sẽ là : OSAKA – Quảng Châu – Tam Á – TPHCM. Nếu vậy bắt buộc phải xin thêm visa Trung Quốc khoảng 120USD nữa. Tụi mình không thể cancel vé vì đây là vé promo, cancel là mất hết tiền, với lại càng gần ngày bay vé máy bay càng mắc, nên nghĩ là chỉ đành đâm lao thì phải theo lao, trong trường hợp xấu nhất cũng phải làm thêm Visa Trung Quốc. Nhưng tụi mình làm việc với bên Đại lý, bắt họ phải kiểm tra và làm dữ với bên hãng, vì thay đổi lịch trình bay ảnh hưởng đến chi phí của tụi mình. Cuối cùng sau bao vất vả, hãng thông báo là họ check chuyến bị nhầm lẫn, vẫn theo lịch trình cũ.

Tips:

– Nếu book qua Đại lý thì trước ngày khởi hành nên check lại coi có bị thay đổi gì không, tránh trường hợp Đại lý quên báo.

– Đi những hãng Trung Quốc thì chỉ chọn chuyến transit tại 1 điểm ở Trung Quốc thôi để tránh tốn tiền làm Visa Trung Quốc nha.

– Khi làm visa tự túc, Đại sứ quán Nhật Bản tại TPHCM không yêu cầu cung cấp vé máy bay, nên bạn có thể không cần đặt vé máy bay trước để tránh không được cấp visa thì bị mất tiền cancel vé máy bay.

2. Chỗ ở:

Mình ở 3 nơi là Tokyo, Osakavà Kyoto. Tiêu chí kiếm phòng của tụi mình là gần trung tâm xíu, gần phương tiện công cộng, và khoảng 500k/ngày/ người thôi. Cuối cùng, tổng chi phí chia đều ra cho tất cả các đêm (tụi mình ở 10 đêm) là khoảng 570k/người/ngày, cũng không lố nhiều hơn budget lắm nên khá hài lòng.

Ở bên Nhật thông thường là self-checkin, chìa khóa sẽ được chủ nhà để ở hòm thư, hoặc 1 nơi nào đó có ống khóa mã số. Khi bạn book thành công, họ sẽ cung cấp cho bạn mã số để mở lấy chìa khóa. Khi checkout, bạn cũng chỉ cần bỏ chìa khóa lại chỗ cũ là được.

3 căn nhà mà mình ở đều cung cấp đầy đủ đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn tắm, dầu gội, xả, tắm. Có máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ, máy nước nóng, bếp… này nọ luôn. Cả 3 nhà đều có cho Wifi pocket, nhưng hình như wifi bên Nhật mắc mỏ, nên có nhà chỉ cho có 500MB là 4G thôi, còn lại là 3G. Bạn nên đặt thuê thêm thiết bị wifi nhận tại Sân bay Nhật nếu nhu cầu sử dụng cao.

– Tokyo: sau khi lật tung cái Airbnb, tụi mình cũng kiếm được 1 căn hộ ở gần ga JR Shin-Okubo. Khu này chỉ cách Shinjuku 1 trạm tàu (ngay khu trung tâm gần Shibuya, Harajuku…) và có nhiều người Việt Nam sống ở đây, gần mấy cái cửa hàng tiện lợi, chỗ bán trái cây, cửa hàng 100Yen, nhiều quán ăn giá phải chăng, nên tụi mình khá hài lòng. Chủ nhà gửi file hướng dẫn chi tiết đường đi từ sân bay về ga, từ ga về nhà, có kèm hình ảnh luôn nên không sợ bị lạc. Căn hộ khá nhỏ, (nhưng chắc là bình thường ở bên Nhật), được cái là sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Ở đây chủ nhà còn để bánh kẹo, có máy sấy lẫn máy uốn tóc (quá tiện luôn, chỉ có điều mình không biết uốn)

– Kyoto: ban đầu tụi mình tính ở Osaka, vì từ Osaka qua Kyoto cũng gần, khoảng 30ph (560Yen). Nhưng thấy đi đi về về vậy mắc công quá, nên đành kiếm nhà ở Kyoto luôn. Kyoto không lớn lắm, nên mình thấy ở khu nào cũng được. Tụi mình tìm được 1 căn ở gần subway Kuinabashi, chỉ cách Kyoto station 5ph (cách 2 trạm), từ ga về nhà khoảng 10ph. Tuy khu này vắng vẻ hơn khu trung tâm Kyoto, nhưng đi lại cũng khá tiện. Nhà có 2 phòng, rông hơn ở Tokyo. Bạn nào thích ở Kyoto mà muốn tiết kiệm chi phí có thể cân nhắc nha.

– Osaka: Đây là phòng dễ thương nhất vì concept là Hello Kitty, nhưng cũng là phòng nhỏ nhất trong 3 nơi, cũng là phòng mắc nhất. Không hiểu tại sao luôn, trước khi book cứ nghĩ Kyoto hoặc Tokyo sẽ mắc hơn chứ. Nhà cách khu trung tâm ga Namba 1 trạm thôi: ga Shinsaibashi, bạn có thể đi bộ được luôn. Gần nhà cũng là khu trung tâm mua sắm, ăn uống nên thấy vẫn đáng đồng tiền bát gạo.

Tips:

Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết này để tìm hiểu thêm về AirBnB ở Nhật Bản!

– Bạn có thể tạo 1 tài khoản mới trên Airbnb để book, vì mỗi tài khoản tạo mới sẽ được discount khoảng 25USD khi book. Không bao nhiêu nhưng có còn hơn không, để dành tiền làm chuyện khác.

3. Di Chuyển:

– Đầu tiên phải kể đến là lịch trình. Bạn phải lập ra 1 lịch trình những nơi mình muốn đi và tìm hiểu kỹ các cách thức di chuyển, quan trọng nhất là GIÁ TIỀN của những chặng đó.

– Thứ 3 không quan trọng bằng 2 cái kia nhưng cũng ảnh hưởng chi phí di chuyển đó là những nơi bạn tham quan trong nội thành của thành phố đó có tiện đi lại bằng JR không? Thành phố đó có loại thẻ nào khác thuận tiện hơn không?

– Cuối cùng là những cái linh tinh khác như: bạn có thời gian nhiều không? Bạn muốn tiết kiệm chi phí tối đa hay muốn chi phí cao 1 chút nhưng đỡ mệt…

– Đầu tiên là mình chỉ đi 3 thành phố là Tokyo, Kyoto và Osaka. Vé tàu nhanh Shinkansen từ Tokyo đi Kyoto vào khoảng 13600Yen/chiều/người. Đi từ Kyoto qua Osaka thì rẻ, chỉ có 560Yen/chiều.

– Thêm nữa là mình đã săn được vé máy bay như mình nói ở phần đầu tiên là bay đến sân bay Haneda Tokyo, nhưng lúc về sẽ bay về từ Sân Bay Kaisan Osaka luôn, nên mình không phải tốn tiền thêm 1 chiều JR vòng ngược lại Tokyo nữa.

– Sau khi lục tung một hồi thì mình lại kiếm thêm được cách tiết kiệm vé Shinkansen từ Tokyo đi Kyoto bằng cách mua vé Shinkansen Platt Komada chỉ có 10300Yen/chiều, nhưng chậm hơn khoảng 1h30ph (đi mất khoảng 3h30ph). Tụi mình thấy vậy vẫn ok vì không gấp gáp gì cả.

– Sau khi coi hết những phương tiện di chuyển trong thành phố của cả 3 nơi, mình thấy chỉ có Tokyo là vé JR Pass có thể đi lại vài điểm tham quan mình muốn đi. Còn lại ở Osaka và Kyoto, mình thấy đi những phương tiện khác như Subway hay Metro vẫn tiện hơn. Và những phương tiện này cũng có vé Kansai Thru pass, 1 hoặc 2 ngày nên tiết kiệm cũng kha khá.

– Từ Tokyo qua Kyoto, bạn có thể đi bus đêm 1 vé khoảng 4000-7000Yen, di chuyển khoảng 6-8 tiếng tùy hãng xe. Hoặc đi máy bay giá rẻ của hãng Vanilla Air hay Peach, nhưng bạn phải tính chi phí đi lại để di chuyển ra sân bay, vì sân bay thường nằm cách xa thành phố và Kyoto thì không có sân bay, sân bay gần nhất là ở Osaka.

– Do đó, tùy theo nhiều yếu tố, bạn sẽ quyết định bạn muốn đi như thế nào, rẻ nhưng mệt và mất thời gian hay nhanh, tiện nhưng chi phí mắc hơn. Hay như bọn mình, không mất thời gian lắm, chi phí trong khoảng chấp nhận được và cũng khỏe cái thân.

– Tổng kết lại, chi phí di chuyển tất tần tật trong 11 ngày của mình vào khoảng 24000Yen.

Tips: 

b/ Phương tiện công cộng ở nội thành:

Khái quát về hệ thống phương tiện công cộng của của Nhật Bản, đặc biệt là Tokyo có thể nói là phức tạp và chằng chịt nhất mà mình từng thấy.

Ví dụ như ở Tokyo:

– Đầu tiên là JR Pass: có khoảng 6 line bao gồm cả local train và shinkansen

– Sau đó là Tokyo Metro với 9 line và Toei Subway với 4 line

– Tiếp đó là 8 hãng tàu tư nhân khác cũng khai thác những tuyến đường trong Tokyo hoặc từ Tokyo đi những tỉnh lân cận khác.

Vì sao mà mình phải liệt kê rõ như vậy vì phương tiện công cộng ở Nhật Bản được điều hành bởi nhiều hãng khác nhau. Nên nếu bạn mua vé pass của hãng này, nhưng không coi kỹ lịch trình để tận dụng vé pass, mà lại đi line tàu của hãng khác thì phải trả thêm phí, chi phí di chuyển sẽ đội lên rất nhiều.

Mình sẽ lên lịch trình những nơi mà mình muốn đi, sau đó coi điểm đó có thể di chuyển bằng phương tiện gì. Vì một điểm có thể gần nhiều trạm tàu của nhiều hãng khác nhau. Sau đó sắp xếp những điểm có thể đi chung phương tiện đi cùng một ngày và mua vé Pass của Phương tiện đó.

Ví dụ mình muốn đi chợ cá Tsukiji: nó gần trạm Tsukiji của Tokyo Metro Hibiya line, nhưng bạn cũng có thể đến bằng trạm JR Shimbashi và đi bộ khoảng 15ph. Vì vậy, mình sắp xếp đi những điểm có thể đi bằng Tokyo metro như Chợ cá Tsukiji, Khu Asakusa, Tokyo Station, Shibuya trong 1 ngày và mua Vé Tokyo Metro 24 giờ giá 600Yen. Mỗi lượt đi (mình nhớ không rõ lắm) khoảng 150Yen (tùy khoảng cách), nên chỉ cần 3 đến 4 lượt là đủ cover tiền mua pass.

Mỗi thành phố và mỗi hãng tàu đều có vé pass, nên nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa, nên tìm hiểu kỹ điều khoản áp dụng của vé đó như thế nào.

Tips 4. Vé tham quan: 

– Vé tham quan cũng tốn hơi nhiều tiền vì hầu hết các đền chùa ở Kyoto đều bán vé vào cổng từ 300Yen đến 800Yen. Thấy thì không nhiều nhưng bạn đi 5,6 cái đền cũng tốn kha khá.

Tips:

– Đối với những vé có thể đặt trước như Tokyo Skytree hay Disneyland, Disneysea Tokyo, Universal Studio Osaka…bạn nên đặt trước để tránh xếp hàng mua vé, mà nhiều khi còn săn được giảm giá.

5. Ăn uống:

Nhật Bản thì nổi tiếng về ẩm thực rồi, và mình cũng thích ăn món Nhật nên thấy món gì cũng ngon. Bạn có thể tham khảo 10 món ăn đường phố cực nổi tiếng ở Nhật Bản hay thưởng thức những món ăn đặc sắc ở Osaka.

6. Thời tiết:

Lúc mình đi rất lạnh, mặc dù đã chuẩn bị sẵn áo ấm rồi mà vẫn thấy lạnh. Bình thường khoảng từ 4-10 độ. Đặc biệt là lúc đi lên núi ở Hakone chỉ có 1 độ thôi.

Tips:

– Nên mặc nhiều lớp áo mỏng sẽ cảm thấy ấm hơn là mặc một cái áo dày.

– Nên mua áo giữ nhiệt của Gu hoặc Uniqlo, mình nhớ giá không mắc lắm. Nhưng mình cảm thấy vải cũng được thôi, về giặt vài lần là xù lông. Nhưng lúc đó mặc lót bên trong cũng đỡ lạnh.

– Mua miếng giữ nhiệt. Có 2 loại: 1 là dán vô quần áo (không được dán trực tiếp lên da sẽ gây bỏng). 2 là loại lắc để bỏ trong túi quần hoặc túi áo. Khá rẻ, 1 gói loại nhỏ 10 miếng chỉ có khoảng 250Yen bán ở tất cả cửa hàng tiện lợi, hình như tiếng Nhật là Kairo thì phải.

– Nên đem lotion, son dưỡng môi, vì trời quá lạnh nên hay bị khô da, bong tróc, môi thì bị nứt chảy máu luôn.

– Dưỡng ẩm da mặt bằng mặt nạ. Bên Nhật mặt nạ khá rẻ, bịch 7 miếng, mua về xài khỏi mắc công mang đi, bán rất nhiều, dễ mua.

7. Wifi:

Ở Nhật chỉ có những ga công cộng là có wifi free, mà vô chừng được 15ph hoặc 30ph 1 lần thôi là bị out, phải access vô lại. Những nơi mình mướn phòng có cho cục wifi pocket nhưng tụi mình vẫn thuê 1 cục ở Klook cho chắc ăn. Bên Nhật không có google map để tìm đường chắc chết.

Đăng bởi: Việt Hoàng

Từ khoá: Tổng hợp kinh nghiệm du lịch tự túc Nhật Bản

Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Nghiệm Xin Visa Đi Nhật Bản Vào Mùa Du Lịch Cao Điểm trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!