Xu Hướng 9/2023 # Đoạn Trích Nổi Bật Là Gì Và Cách Tối Ưu Hóa Đoạn Mã Nổi Bật Một Cách Hiệu Quả? # Top 10 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đoạn Trích Nổi Bật Là Gì Và Cách Tối Ưu Hóa Đoạn Mã Nổi Bật Một Cách Hiệu Quả? # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đoạn Trích Nổi Bật Là Gì Và Cách Tối Ưu Hóa Đoạn Mã Nổi Bật Một Cách Hiệu Quả? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đoạn trích nổi bật là gì và cách tối ưu hóa Đoạn mã nổi bật một cách hiệu quả?

Một kỹ thuật SEO onpage không quá khó nhưng bất kỳ người làm SEO nào cũng cần quan tâm và chú trọng đó là Snippet.

Nếu bạn muốn tối ưu Snippet lên vị trí Top 0 (đoạn trích nổi bật hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm) một cách đơn giản và tiết kiệm thì hãy đọc bài viết sau.

chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thuật ngữ Snippet là gì. Và làm thế nào để tối ưu Video nổi bật hiệu quả cho SEO.

Đoạn mã là gì?

Đoạn trích hay Đoạn trích nổi bật là một đoạn văn bản ngắn được hiển thị ở đầu trang kết quả tìm kiếm của Google với mục đích trả lời nhanh các truy vấn của người dùng khi họ thực hiện tìm kiếm.

Đặc trưng Đoạn trích là gì?

Snippet sẽ bao gồm các đoạn nội dung được trích xuất từ ​​một bài báo, một video, hình ảnh, tiêu đề hoặc url trỏ về bài viết trên trang web của bạn.

Một tên gọi khác của Snippet là vị trí top 0 vì ngay khi người dùng thực hiện tìm kiếm, kết quả này sẽ hiển thị ở vị trí đầu tiên, phía trên vị trí top 1. Điều này chứng tỏ rằng trang Trang của bạn đã được Google chọn là trang cung cấp thông tin hữu ích và phù hợp nhất với truy vấn của người dùng.

Những lợi ích mà Đoạn trích nổi bật mang lại

Hầu hết các doanh nghiệp sở hữu một trang web, khi họ hiểu được Đoạn trích nổi bật là gì sẽ nhận ra những lợi ích mà nó có thể mang lại.

Những lợi ích mà Đoạn trích nổi bật mang lại

Khi website của bạn được Google lựa chọn, điều đó chứng tỏ website của bạn đã vượt qua đối thủ và mang về vị trí top 1 cho website trên công cụ tìm kiếm.

Để có thể vào được Đoạn trích nổi bật, trang web của bạn không cần phải nằm trong top 5 mà có thể nằm trong top 20.

Giữ vị trí top 0 sẽ giúp tăng uy tín thương hiệu của doanh nghiệp và dễ dàng hiển thị trên SERP. Để có thể thực hiện tối ưu hóa Đoạn trích nổi bật, bạn sẽ không phải tốn thêm bất kỳ khoản tiền nào.

Một số loại đoạn trích nổi bật phổ biến

Trước khi tìm hiểu Snippet là gì, chắc hẳn bạn đã từng gặp một đoạn Snippet trong đời. Có thể kể đến một số loại Snippets thông dụng mà bạn nên tìm hiểu thêm như sau.

Đoạn mã văn bản

Text Snippet được thiết kế với mục đích cung cấp cho người dùng bất kỳ thông tin nào mà họ đang tìm kiếm như định nghĩa, mô tả, ..

Đoạn mã văn bản nổi bật

Nội dung thông tin dạng văn bản có xu hướng súc tích, ngắn gọn, thường có độ dài từ 40 đến 60 từ và trả lời chính xác câu hỏi của người dùng.

Đoạn mã bảng

Tabular Snippet là một loại Snippet mà Google thực hiện để lấy dữ liệu và thông tin từ bất kỳ trang web nào và hiển thị thông tin đó dưới dạng một bảng. Các đoạn mã kiểu này cho phép người dùng dễ dàng nhìn thấy các con số một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Liệt kê đoạn mã

Đoạn mã dưới dạng danh sách được chia thành 2 mục bao gồm:

Đoạn trích nổi bật ở dạng danh sách

Danh sách có Thứ tự: Danh sách các mục được trình bày theo một thứ tự cụ thể để đáp ứng các truy vấn về các bước của người dùng. Google thường sử dụng loại danh sách này để sắp xếp danh sách để xếp hạng theo một thứ tự cụ thể.

Danh sách không có thứ tự: Một danh sách các mục không cần phải được trình bày theo một thứ tự cụ thể hoặc nhất định. Google thường sử dụng loại danh sách này để thực hiện một danh sách cơ bản và không có bất kỳ thông tin nào để sắp xếp.

Hướng dẫn cách tối ưu Snippet hiệu quả cho SEO Sử dụng các từ khóa ưa thích

Để tăng khả năng hiển thị của Snippet, doanh nghiệp cần tìm kiếm trên trang web của mình những từ khóa ưu tiên. Bạn có thể tham khảo các trang web khác trong và ngoài nước để tìm ra những từ khóa đã có trên Snippet và sử dụng những từ khóa đó để tối ưu hóa bài viết của mình một cách tốt hơn.

Sử dụng các từ khóa ưa thích khi triển khai Đoạn mã nổi bật

Tối ưu hóa lại bố cục nội dung Tối ưu hóa SEO trên trang

Tối ưu hóa SEO Onpage được coi là cách hiệu quả nhất để tối ưu Snippet. Vì những bài viết có nội dung sâu khoảng hơn 1500 từ với nội dung và hình ảnh chuẩn SEO sẽ rất dễ bị Snippet.

Tối ưu hóa SEO trên trang để giúp triển khai Đoạn trích nổi bật một cách hiệu quả

Nếu bạn là một nhà tiếp thị nội dung, chắc chắn bạn sẽ hiểu thêm về công dụng của nó.

Phân tích đoạn mã nổi bật của từ khóa

Cách tối ưu Snippet cho SEO hiệu quả nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng đó là phân tích các từ khóa nổi bật (Features Snippet). Bạn cần cố gắng biến bài viết của mình thành một trong ba loại Snippets kể trên để Google dễ dàng nhận ra khi người dùng thực hiện truy vấn.

Bài viết mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn nắm rõ Snippet là gì cũng như lợi ích, các loại Snippet và cách tối ưu Snippet hiệu quả cho SEO. Với những thông tin hữu ích này, bạn có thể áp dụng và tối ưu Snippet một cách hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

chúng tôi

Mã Hóa Đầu Cuối Zalo Là Gì? Cách Bật Mã Hóa Đầu Cuối

Zalo mới cập nhật tính năng mã hóa đầu cuối, vậy mã hóa đầu cuối có ý nghĩa gì, có nên bật tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo hay không?. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ giúp bạn giải đáp mã hóa đầu cuối Zalo là gì?

Mã hóa đầu cuối trên Zalo là một tính năng giúp bảo mật tuyệt đối cuộc trò chuyện trên Zalo của bạn, điều này sẽ giúp tin nhắn của bạn khi được gửi đi được an toàn hơn, bảo mật hơn.

Khi bật tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo thì mỗi khi bạn gửi tin nhắn đi, tin nhắn đó sẽ được mã hóa, tính năng này ngay cả bên thứ ba, hay nhân viên của Zalo cũng không thể đọc được tin nhắn mà người dùng đã gửi, điều này sẽ giúp an toàn tuyệt đối với tin nhắn của người dùng.

Hiện tại, Zalo hỗ trợ mã hóa đầu cuối cho các nội dung sau trong cuộc trò chuyện:

Tin nhắn văn bản

Tin nhắn thoại

Video

Hình ảnh

Nhạc mp3

Hình vẽ tay

Vị trí

Emoji

Để có thể bật được tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo, thì bạn hãy tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Zalo cũ, thì bạn hãy tiến hành nâng cấp ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tại giao diện cuộc trò chuyện trên Zalo bạn hãy nhấn chọn vào Dấu 3 gạch (nằm tại góc phải của màn hình).

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn chọn vào mục Mã hóa đầu cuối.

Bước 4: Kế tiếp, bạn hãy nhấn chọn vào Nâng cấp mã hóa đầu cuối.

Đến đây là bạn đã bật tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo thành công rồi, từ bây giờ mỗi khi bạn gửi tin nhắn đi, tin nhắn của bạn sẽ được mã hóa, điều này sẽ giúp bảo mật tin nhắn tuyệt đối.

Hiện tại, tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo đang là bản beta (bản thử nghiệm), vì thế bạn sẽ không thể hủy được tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo, nếu như bạn vẫn muốn hủy tính năng mã hóa đầu cuối trên Zalo thì bạn có thể liên hệ với Zalo để được trợ giúp.

Lời kết

Truyền Hình Ott Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Và Nguyên Lý Hoạt Động

OTT là chữ viết tắt tiếng anh của cụm từ tiếng anh Over The Top. Đây là một giải pháp cung cấp nội dung phim và truyền hình theo một cách thức hoàn toàn mới, dựa vào đường truyền Internet tốc độ cao chứ không phụ thuộc vào những phương tiện truyền thống như truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh.

Các dịch vụ OTT là những dịch vụ gia tăng trên nền mạng Internet. Nhà cung cấp dịch vụ nội dung sẽ chịu trách nhiệm tạo ra nội dung mang đến cho khách hàng.

Bên cạnh cung cấp nội dung, các dịch vụ truyền hình thì OTT còn cung cấp đến người dùng các dịch vụ khác như nhắn tin, gọi điện,… OTT mang đến sự bức phá về giới hạn khi nó cho phép người dùng có thể dùng dịch vụ kết nối mạng của bất cứ nhà cung cấp Internet nào (như Viettel, VNPT,…) để sử dụng các dịch vụ, tiện ích mà nó mang đến.

Các nội dung mà OTT cung cấp đều đến từ một đơn vị sản xuất thứ ba. OTT sẽ hoạt động dựa trên cơ sở hạ tầng của các nhà cung cấp mạng Internet.

Nếu như trước kia Internet được sáng lập ra chỉ để phục vụ cho các dịch vụ như nhắn tin, gọi điện thì giờ đây khi công nghệ phát triển và mở rộng các nhà cung cấp mạng đã nâng cấp nó lên một phiên bản cao cấp hơn để phù hợp với từng ứng dụng.

Việc sử dụng dịch vụ OTT rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một đường truyền Internet ổn định cùng một thiết bị thông minh có khả năng tương thích với ứng dụng. 

Hiện tại, ứng dụng cung cấp dịch vụ OTT đã có mặt trên App Store hoặc CH Play để người dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng có thể dễ dàng cài đặt. Với những ai dùng máy tính bàn hoặc laptop, bạn có thể sử dụng OTT thông qua trình duyệt web.

Riêng đối với người dùng tivi thông minh thì ứng dụng xem truyền hình OTT đã được hầu hết các nhà sản xuất cài đặt sẵn khi bạn mua về. Nếu tivi chưa có sẵn, bạn hoàn toàn có thể lên kho ứng dụng trên tivi để tải xuống và sử dụng.

Video

Có thể nói, truyền phát video là một trong những thành công vượt trội và được nhiều người dùng công nhận nhất của các dịch vụ truyền thông OTT. Một số nền tảng nổi bật có thể kể đến như: YouTube, Netflix, TikTok,… hay qua các kho ứng dụng như iTunes của Apple.

Tin nhắn

Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp nhắn tin trên OTT thông qua kết nối Internet mà không cần đến SMS điện thoại. Các ứng dụng nhắn tin phổ biến được sử dụng rộng rãi trên OTT như Messenger, Instagram, Zalo, Skype, LINE,…

Âm thanh

Dịch vụ OTT cũng có khả năng truyền phát âm thanh tương tự như các dịch vụ truyền thông khác, điển hình như các đài phát thanh online, podcast hay các bài tin trên mạng xã hội,…

VoIP

VoIP (Voice over Internet Protocol) được hiểu là công nghệ truyền tiếng nói của con người qua mạng máy tính sử dụng bộ giao thức TCP/IP. Công nghệ này sử dụng các gói dữ liệu IP với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh.

Vì vậy, các ứng dụng, dịch vụ cung cấp các cuộc gọi thoại miễn phí qua Internet như Snapchat, Telegram, Skype hay Zalo,… cũng được gọi là dịch vụ OTT.

Khả năng tương thích ở nhiều thiết bị

Một trong những điểm nổi bật khiến truyền hình OTT được gọi là một hiện tượng của tương lai chính là khả năng tương thích với rất nhiều các thiết bị khác nhau mà không cần dùng đến bộ giải mã hỗ trợ đi kèm như các dịch vụ truyền hình truyền thống trước kia.

Dịch vụ OTT được xây trên nền tảng ứng dụng, trình duyệt trên smartphone, máy tính bảng, smart tivi, máy tính,… và phát triển cho cả tivi thường được kết nối với Android TV Box.

Nhiều nội dung chất lượng 

Các nhà cung cấp OTT đã bắt đầu chuyển sang sản xuất các nội dung độc quyền chỉ có sẵn thông qua dịch vụ của họ, chính vì thế mà người dùng sẽ được tận hưởng vô số các nội dung chất lượng mà các dịch vụ truyền hình khác không có.

Thêm vào đó, OTT cũng liên kết với các nhà cung cấp khác như HBO Go hay Disney để phát những nội dung độc quyền trước đó chỉ được phát trên truyền hình.

Video theo yêu cầu (VOD)

Người dùng hoàn toàn có thể tùy chọn và tìm kiếm những nội dung, chương trình mà họ yêu thích để xem bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đợi như truyền hình truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu này của người dùng, một trong những nhà cung cấp OTT là FPT cho biết họ đã đầu tư một khoảng tiền khủng để mua các nội dung VOD chất lượng để phát trên nền tảng của mình.

Chất lượng hình ảnh ngày càng cải thiện

OTT ngày càng phát triển và hoàn thiện để mang đến cho người dùng những hình ảnh chân thật và sống động. Các nhà cung cấp dịch vụ OTT điển hình như FPT Play, Clip TV đã liên tục cải thiện và cho ra đời công nghệ xem phim 4K, giúp mang lại những trải nghiệm về hình ảnh thật nhất cho người xem.

Tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến 

Hàng loạt các công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ được tích hợp trên dịch vụ truyền hình OTT để mang đến cho người dùng những trải nghiệm về giải trí hoàn hảo nhất.

Advertisement

Cụ thể, nhiều nhà cung cấp đã tích hợp các tiện ích như chiếu hình từ điện thoại lên tivi, điều khiển tivi từ xa trên ứng dụng, tính năng thêm vào danh sách yêu thích, lưu tại điểm dừng,… giúp việc tận hưởng các nội dung OTT của người dùng được tối ưu nhất.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các nhà cung cấp truyền OTT với các chế độ ưu đãi khác nhau. Một số doanh nghiệp truyền thông mạng, kinh doanh giải trí phát triển mạnh dịch vụ OTT như một giải pháp mở rộng thị trường có thể kể đến như: FPT Telecom, VNPT, BHD, Galaxy,…

Tùy vào nhà cung cấp sẽ có hệ thống nội dung khác nhau và dịch vụ của họ có thể là miễn phí (với một số nội dung nhất định) hoặc tính phí. Trước khi chọn nhà cung cấp, bạn nên tìm hiểu trước xem nhà cung cấp đó có thể đáp ứng được nhu cầu giải trí của bạn hay không và lựa chọn dịch vụ, gói cước phù hợp nhất cho mình.

Bật Mí 10 Cách Dùng Mật Ong Hoa Nhãn Hiệu Quả

Một Số Thông Tin Cơ Bản Về Mật Ong Hoa Nhãn – Dùng Mật Ong Hoa Nhãn Đúng Cách

Mật ong hoa nhãn là gì? … Mật ong hoa nhãn có màu gì? …

Mật ong hoa nhãn là gì? … Mật ong hoa nhãn có màu gì? …

Đây là một loài mật ong tự nhiên mà được khá nhiều người yêu thích. Mùi mật ong nhãn thơm và ngon hơn các loại mật ong hoa. Mật ong hoa nhãn mang nhiều chất dinh dưỡng. thành phần của mật ong chứa nhiều loại vitamin có lợi cho sức khoẻ như A, B1, B2, C, E, K.. và các tiền tố như acid folic… Cực tốt cho sức khỏe con người.

Mật ong hoa nhãn có màu tươi và thô có màu sắc vàng tươi, trong, mùi thơm dịu nhẹ của hoa nhãn. Thường được trồng ở các vùng các tỉnh Hưng Yên, Hà Nam và Lạng Sơn. Giá chỉ tầm 250.000 đồng/lít – 350.000 đồng/lít.

Cách Dùng Mật Ong Hoa Nhãn Hiệu Quả 1. Dùng Thường Xuyên Với Nước Ấm – Mật Ong Dùng Như Thế Nào?

Dùng Thường Xuyên Với Nước Ấm

2. Mật Ong Nhãn Dùng Với Sữa – Mua Mật Ong Hoa Nhãn

Mật Ong Nhãn Dùng Với Sữa

3. Nước Cam Dùng Với Mật Ong Hoa Nhãn

Nước Cam Dùng Với Mật Ong Hoa Nhãn

Cách dùng mật ong hoa nhãn với nước cam sẽ làm phục hồi sức khỏe hơn. Khi bạn chơi thể thao, nóng trong người, toát mồ hôi, … Chỉ cần một ly nước cam mật ong có thể giải khát ngay. Cùng với đó có thể thêm đá cho vưa đủ mát.

4. Mật Ong Hoa Nhãn Và Lòng Đỏ Trứng Gà

Mбє­t Ong Hoa NhГЈn VГ  LГІng Дђб»Џ Trб»©ng GГ

5. Trứng Gà Ngâm Mật Ong Hoa Nhãn

Trứng Gà Ngâm Mật Ong Hoa Nhãn

Trứng gà ngâm mật ong tốt cho sức khỏe. Ăn tuần 2- 3 lần, mỗi lần từ 1 tới 2 lòng đỏ trứng gà đánh với 10 – 20ml mật ong. Bạn hãy dùng với buổi sáng trước khi ăn. Món ăn này rất tốt cho người bị bệnh dạ dày, đại tràng. Làm phổi đẹp, bị tụt huyết áp hay suy nhược cơ thể và mệt mỏi.

6. Lòng Trắng Trứng Cùng Mật Ong Hoa Nhãn

Lòng Trắng Trứng Cùng Mật Ong Hoa Nhãn

Cách dùng mật ong hoa nhãn kết hợp với lòng trắng trứng. Hỗn hợp này hứa hẹn cho bạn làm mịn da hơn. Một quả trứng gà, 2 thìa mật ong nguyên chất. Bạn lấy lòng trắng trứng đánh đều, cho mật ong vào khuấy chung. Bạn hãy rửa sạch rồi đắp hỗn hợp lên da. Khoảng tầm 15 phút – 20 phút rồi rửa lại thật sạch với nước ấm. Mật ong hoa nhãn có thể dưỡng da còn lòng trắng trứng giúp căng, mịn da.

7. Mặt Nạ Mật Ong Hoa Nhãn Cùng Với Tinh Bột Nghệ Mật Ong

Mặt Nạ Mật Ong Hoa Nhãn Cùng Với Tinh Bột Nghệ Mật Ong

Mật ong nguyên chất tự nhiên này có thể sử dụng để khử trùng và chữa lành vết thương nhờ tính kháng khuẩn mạnh. Mặt nạ tinh bột nghệ, mật ong và nước hoa hồng có tác dụng hiệu quả với trứng cá và mụn ngọt. Hãy trộn với 1 thìa cà phê tinh bột nghệ với 2 thìa mật ong. Trộn đều rồi đắp mặt tầm 15 phút – 20 phút. Sau đó rửa mặt với nước ấm nha.

 8. Trà Gừng Với Mật Ong Hoa Nhãn

Trà Gừng Với Mật Ong Hoa Nhãn

Bạn có đang bị các triệu chứng buồn nôn, các bệnh về dạ dày, đại tràng, … Hãy thử ngay một ly trà gừng mật ong nha. Sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn. Giúp chị em giảm các triệu chứng chuột rút trong mỗi kỳ kinh nguyệt. Chỉ cần một tách trà gừng mật ong đảm bảo chuẩn về chất lượng. Tất cả tốt cho sức khỏe, làm đẹp da hơn. Chỉ một củ gừng rửa sạch và gọt bỏ vỏ sau đó thái mỏng. Đun sôi nước rồi thêm gừng vào, bỏ trà vào. Lọc lấy nước để ấm rồi thêm mật ong vào và thưởng thức thôi.

9. Tinh Bột Nghệ Cùng Mật Ong Hoa Nhãn

Tinh Bột Nghệ Cùng Mật Ong Hoa Nhãn

Đây là cách dùng mật ong hoa nhãn đúng cách với tinh bột nghệ và nước ấm. Bạn hãy dùng muỗng cà phê (12 gram) tinh bột nghệ vào cốc. Sau đó thêm 200 – 250 ml nước ấm dưới 50 độ C. Và cuối cùng thêm 1/2 – 1 muỗng cà phê (3 – 6 gram) mật ong vào cốc. Dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan hết. Hỗn hợp này cực tốt cho ai đang cần dùng cho hỗ trợ bệnh đau dạ dày, viêm, loét.

10. Tỏi Ngâm Mật Ong Hoa Nhãn

Tỏi Ngâm Mật Ong Hoa Nhãn

Bạn chuẩn bị khoảng 15gr tỏi, 100ml mật ong nguyên chất và 1 hũ thủy tinh. Tỏi lột bỏ vỏ thật sạch sau đó cắt lát nhỏ hoặc đập đập. Rửa sạch hủ rồi để khô, bạn bỏ tỏi vào cùng mật ong. Đóng kín để tầm khoảng 14-20 ngày là có thể sử dụng. Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng 15-20 g hỗn hợp tỏi ngâm mật ong hoặc không quá 40g/1 ngày.

Nơi Cung Cấp Mật Ong Chất Lượng Loại 1 Giá Tốt

Cửa Hàng Đặc Sản ViGift Làm Quà là một trong những thương hiệu bán mật ong nguyên chất tốt bạn có thể tham khảo. ViGift chuyên cung cấp các loại mật ong được tạo ra trong mùa của các cây hoa nhãn, hoa bạc hà, hoa cà phê,… Đây là loại mật ong tự nhiên rất tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, tại ViGift sản phẩm được làm từ mật ong mà khách hàng săn nhiều nhất là chanh đào mật ong. Chanh đào mật ong là một trong những sản phẩm rất tốt cho hệ hô hấp. Với sự kết hợp của chanh đào và mật ong nguyên chất được nhiều khách hàng tin tưởng. Ngoài ra mật ong chanh đào còn được dùng đề trị ho, viêm họng dùng được cho cả gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thông Tin Sản Phẩm Mật Ong ViGift

ViGift cam kết mật ong hoa nhãn có vị ngọt thanh tự nhiên, không bị tạp chất, có thể hoàn trả nếu phát hiện hàng kém chất lượng. Ngoài ra có một ưu điểm ở đây là sản phẩm mật được đựng ở chai thuỷ tinh đảm bảo tính bảo quản cao.

Dung tích mật ong tại ViGift được chia thành 2 loại sau:

Mật Ong Hoa Nhãn chai thủy tinh 1 lít : 300.000 vnđ

Mật Ong Hoa Nhãn chai thủy tinh 500 ml : 170.000 vnđ

Mua mật ong nhanh chóng, uy tín nhất

Hiện nay, tại ViGift đang có chương trình khuyến mãi “Tri Ân Khách Hàng” khi đặt hàng tại:

Mua Tại Shopee Nhận Ngay Ưu Đãi Lớn

Mua Tại Website ViGift

Mua Tại Lazada Ưu Đãi Ngập Tràn

Thông tin liên hệ :

Địa Chỉ:  23 Trường Thi 1, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline :

Trên chính là những cách dùng mật ong hoa nhãn tốt và hiệu quả. Mật ong hoa nhãn có nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe và làm đẹp cho con người. Chỉ cần bạn biết cách dùng đúng cách sẽ sử dụng hiệu quả tuyệt vời cho bạn. chúng mình hứa hẹn sẽ cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Đăng bởi: Xuân Mỹ Huỳnh Thị

Từ khoá: Bật Mí 10 Cách Dùng Mật Ong Hoa Nhãn Hiệu Quả

Google Home Là Gì? Các Tính Năng Nổi Bật Của Google Home?

Google Home là gì? Ưu và nhược điểm của Google Home? Google Home là gì?

Google Home là dòng loa thông minh do Google nghiên cứu và phát triển dưới thương hiệu Google Nest. Thiết bị cho phép người dùng thực hiện các thao tác như nghe nhạc, điều khiển việc phát lại video, ảnh, cập nhật tin tức hoặc giải đáp các thắc mắc hoàn toàn chỉ bằng lệnh thoại. 

Google Home bản tiêu chuẩn

Ưu và nhược điểm của Google Home

Ưu điểm: Người dùng có thể điều khiển từ xa, kích hoạt các tính năng của Google Home chỉ bằng lệnh thoại. Thông qua trợ lí ảo Google Assistants bạn không cần phải trực tiếp ra lệnh với loa mà có thể điều khiển qua điện thoại hoặc máy tính bằng việc sử dụng Chromecast và bluetooth. Google Home cho phép bạn kiểm soát tất cả những đồ dùng thông minh trong nhà mà không bị giới hạn bởi khoảng cách không gian.

Không chỉ giúp người dùng nâng cao tiện ích cho ngôi nhà, Google Home còn đóng vai trò như một người trợ lí, một người bạn với các tính năng cung cấp thông tin và giải trí.

Nhược điểm: Điểm đáng ngại nhất khi người dùng tìm đến Google Home chính là giá thành có phần đắt hơn những dòng sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất khác. Do xuất thân từ công ty lớn, không khó để hình dung được việc các sản phẩm đến từ nhà Google sẽ có giá cả cao hơn mặt bằng chung.

Google Home làm được những gì?

Ngoài thực hiện chức năng của một chiếc loa thông minh thông thường như phát nhạc Google Home còn đảm nhận vai trò của một trợ lí chu đáo và ân cần, nhờ vào công nghệ trợ lí ảo Google Assistants mà thiết bị có thể nghe và trả lời người dùng không khác gì con người. Google Home có thể đặt lịch hẹn, nhắc nhở các hoạt động trong ngày, cập nhật thông tin thời tiết, Google Map hay các sự kiện nổi bật trong ngày,…

Nổi bật với chức năng nhận việc bằng lệnh thoại dù ở khoảng cách xa, bạn chỉ cần tương tác với điện thoại thông minh hoặc máy tính đã được kết nối với Google Home, thiết bị sẽ linh hoạt phản hồi và thực hiện công việc được giao phó.

Lịch sử ra đời và phát triển của Google Home Lịch sử ra đời của Google Home

Trợ lí thông minh Google Home chính thức được ra mắt tại hội nghị nhà phát triển của công ty năm 2023. Ngày 4 tháng 11 năm 2023 được trình làng với những tín đồ công nghệ lần đầu tại Mỹ sau đó là tại Vương quốc Anh và các nước khác như Úc, Canada, Pháp, Đức, Nhật Bản, Ý vào năm 2023.

Vào ngày 7 tháng 5 năm 2023, tất cả các sản phẩm thông minh nhà Google sẽ được bán trên thị trường dưới thương hiệu Nest, thông báo này đã được thông qua trong bài phát biểu Google I / O, nhưng cái tên Google Nest có lẽ vẫn xa lạ với nhiều người.

Với dòng sản phẩm loa thông minh kích hoạt bằng giọng nói đòi hỏi Google phải trở thành một nhà ngôn ngữ trong tương lai, công ty đã hợp tác với các nhà nghiên cứu và chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình nghiên và xây dựng công cụ cứu trợ lí ảo Google Assistants của công ty.

Các thế hệ loa Google Home

Bản ra mắt đầu tiên năm 2023 với thiết kế đơn giản nhưng đã gây được tiếng vang lớn trong giới công nghệ trên toàn thế giới. Thấy được tầm phát triển của Google Home, công ty tiếp tục tiến lên cho ra mắt hai sản phẩm khác là Google Home Mini với giá thành rẻ hơn (ngày 4 tháng 10 năm 2023) và Google Home Max với giá thành cao hơn (ngày 19 tháng 10 năm 2023).

Tới tháng 10 năm 2023, công ty công nghệ đa quốc gia Google tiếp tục nâng cấp Google Home khi cho phát hành Google Home Hub với thiết kế màn hình cảm ứng khác biệt lên đến 7 inch. Một năm sau đó vào tháng 5 năm 2023 công ty tiếp tục thông báo rằng sẽ có thêm thành viên cho gia đình Google Home, một phiên bản mở rộng của Google Home Hub có tên là Google Home Hub Max.

Cũng vào năm 2023, ông lớn Google thông báo rằng tất cả dòng sản phẩm loa thông minh được bán trên thị trường sẽ chính thức đổi tên thành Google Nest.

Các dòng loa Google Home Home (bản tiêu chuẩn)

Mẫu Google Home ban đầu là một loa hình trụ ngắn có chiều cao 143 mm và đường kính 96 mm. Bề mặt trên cùng của thiết bị có gắn đèn LED ở các trạng thái màu và có các nút điều khiển cảm ứng điện dung để phát và dừng nhạc hay điều chỉnh âm lượng.

Một nút tắt tiếng được đặt ở mặt sau của thiết bị giúp tắt micrô và bên hông loa có nút bật/ tắt nguồn. Đế của thiết bị được bao phủ bởi lớp vỏ đóng vai trò là lưới tản nhiệt của loa.

Nest Mini

Google đã tiết lộ Google Home Mini trong một sự kiện vào ngày 4 tháng 10 năm 2023 và phát hành nó vào ngày 19 tháng 10 năm 2023. 

Phiên bản này gây choáng bởi hình dáng hoàn toàn khác so với bản đầu. Loa được thay đổi hình dạng giống với một viên sỏi nhỏ với đường kính chưa đến 10 cm. Google Home Mini được trang bị một công tắc để tắt tiếng và có thể sử dụng kết nối micro USB để cấp nguồn.

Google Nest Mini được trình làng sau đó với 4 phiên bản màu (đỏ, xanh, đen và xám). Đây là thiết bị loa lớn hơn, được trang bị một micrô bổ sung, một chip máy có thể bắt dữ liệu và nhận dạng giọng nói thông thường của các lệnh cục bộ và “cảm biến siêu âm”.

Nó có thiết kế gần giống với Home Mini thế hệ đầu tiên, ngoại trừ vỏ của nó bây giờ được làm từ nhựa tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường, mặt sau có một lỗ để dễ dàng gắn lên tường bằng vít thuận tiện khi sử dụng và có đèn LED làm nổi bật các vùng cảm ứng do âm lượng điều khiển.

Home Max

Google đã tiết lộ về Google Home Max trong sự kiện ngày 4 tháng 10 năm 2023 và chính thức phát hành vào ngày 11 tháng 12 năm 2023.

Đây là phiên bản lớn hơn của thiết bị Google Home có loa âm thanh nổi (bao gồm hai loa tweeter và loa siêu trầm), đầu nối âm thanh và đầu nối USB Type-C dành cho bộ chuyển đổi ethernet có dây. 

Nest Hub

Vào ngày 9 tháng 10 năm 2023, Google làn đầu ra mắt Google Home Hub (Google Nest Hub), với thiết kế màn hình cảm ứng 7 inch có thể được sử dụng để cung cấp phản hồi trực quan cho các truy vấn.

Tính năng “Home View” trên thiết bị này cung cấp giao diện trực quan tập trung để điều khiển các thiết bị nhà thông minh được hỗ trợ và máy quay video Nest. Tích hợp Chromecast, có thể kết nối với Google Chromecast with Google TV 2023.

Nest Hub Max

Phiên bản nâng cấp của Home Hub, được gọi là Nest Hub Max, đã được công bố vào ngày 7 tháng 5 năm 2023.

Nó có thiết kế gây choáng với màn hình lớn lên đến 10 inch – màn hình thông minh mới nhất và cao cấp nhất từ Google, camera tích hợp và đặc biệt được trang bị loa lớn hơn cho trải nghiệm nghe nhạc của người dùng tốt nhất. Thiết bị này được phát hành chính thức vào tháng 9 năm 2023.

Các tính năng nổi bật của Google Home

Trợ lí cho ngôi nhà của bạn

Một trong các tính năng nổi trội của Google Home cho phép kết nối an toàn, điều khiển các thiết bị thông minh trong ngôi nhà của bạn. Bằng giọng nói bạn có thể bật/ tắt các thiết bị như đèn thông minh, điều chỉnh nhiệt độ phòng,…Nếu thường xuyên quên việc tắt các thiết bị điện khi ra khỏi nhà thì Google Home sẽ là một công cụ tuyệt vời dành cho bạn. Ngoài ra nhờ sự hỗ trợ của Chromecast, bạn có thể tận hưởng những phút giây giải trí qua tivi mà không cần phải dùng tay để điều khiển.

Tương thích với nhiều thiết bị của hãng khác

Để điều khiển được cái thiết bị thông minh khác người dùng phải đảm bảo giữa Google Home và thiết bị đó có thể kết nối với nhau. Các thiết bị có thể kết nối với trợ lí thông minh của bạn bao gồm:

Đèn thông minh: Đèn thông minh Philips Hue, đèn thông minh WiZ,…

Ổ cắm thông minh: Ổ cắm Broadlink SP4L,…

Khóa thông minh: Khóa thông minh Google Nest Yale, khóa cửa thông minh August Pro,…

Các thiết bị điện gia đình khác.

Phát nhạc đa nền tảng

Được thiết kế với tính năng chính là một chiếc loa cầm tay, bạn chỉ cần sử dụng lệnh thoại bao gồm lệnh khởi động và tên bài hát muốn nghe, Google Home sẽ phát nhạc trên các nền tảng như Spotify, Apple Music, SoundClou,…

Một số tinh năng thông minh khác

Ngoài ra Google Home còn sở hữu nhiều tính năng khác như: Tìm điện thoại thất lạc, trợ lí trong nhà bếp, tính năng liên lạc, cập nhật thông tin, trả lời câu hỏi, các chức năng giải trí cơ bản, cài đặt báo thức, cài đặt thời gian biểu, nhắc hẹn (bạn cần cài đặt trước cho Google Home), trò chuyện với người dùng,…

Các thiết bị tương thích với Google Home

Trung tâm điều khiển

Nếu gia đình bạn sở hữu nhiều thiết bị điện, thay vì dùng Google Home để liên kết với từng thiết bị thì giờ đây bạn chỉ cần kết nối chúng với trung tâm điều khiển và dùng Google để điều khiển trung tâm này. Một số loại trung tâm điều khiển có thể kết nối với nhiều nền tảng: Samsung SmartThings, Lenovo Smart Display, Samsung SmartThings Home Monitoring Kit, Wink Hub 2, Logitech Harmony,…

Bóng đèn chiếu sáng

Cuộc sống dần trở nên tối ưu hơn khi sự kết nối giữa các đồ dùng thông minh xuất hiện, giờ đây bạn có thể bật – tắt các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà ở bất cứ địa điểm hay thời gian nào chỉ bằng một câu nói. Một số mẫu đèn chiếu sáng thông minh chuyên dụng như: Philips Hue, Philips Hue Beyond, bóng đèn LIFX, Nanoleaf Light Panels,…

Công tắc đèn thông minh

Không chỉ đơn giản là công tắc, thiết bị còn kết nối được với trợ lí ảo Google Assistants để người dùng điều khiển bằng giọng nói, công tắc đền thông minh còn đóng vai trò như một trung tâm điều khiển các công tắc đèn khác. Một số công tắc đèn thông minh có thể kết nói với Google Home: Công tắc đèn thông minh Wi-Fi TP-Link Kasa, Noon Lighting System Kit, công tắc đèn thông minh Wi-Fi thông minh Gosund 15A,…

Hệ thống sưởi, làm mát

Linh hoạt bật – tắt các hệ thống sưởi hoặc làm mát theo thời gian biểu của bạn chỉ với một câu nói, người dùng có thể điều khiển từ xa để luôn thoải mái nhất trong nhà của mình bằng cách bật các hệ thống trước khi về nhà một khoảng thời gian. Các hệ thống sưởi, làm mát đang được tìm kiếm nhiều hiện nay: Ecobee4, Honeywell Color Thermostat, Nest Learning Thermostat, Bộ điều nhiệt Tado và điều khiển AC thông minh,…

Advertisement

Ngoài ra Google Home còn có thể kết nối với các hệ thống an ninh và các thiết bị điện trong nhà như tủ lạnh, lò vo sóng,…

Tìm hiểu thêm về các thiết bị tương thích với Google Home: Tại đây

Cách thiết lập Google Home

B1: Cắm nguồn cho loa thông minh Google Home

B2: Mở ứng dụng Google Home (phiên bản cập nhật mới nhất):

(Nếu chưa từng dùng Google Home bao giờ thì người dùng cần thiết lập mới bằng tên nhà và địa chỉ)

B3: Bật Bluetooth và GPS, ứng dụng sẽ tự động quét thiết bị và cài đặt

Trả lời câu hỏi xác nhận từ Google và cài đặt vị trí đặt loa.

B4: Cài đặt Wifi cho thiết bị

(Ứng dụng sẽ tự động kết nối với mạng Wifi mà điện thoại người dùng đang kết nối)

B5: Kích hoạt tính năng ra lệnh bằng giọng nói (Voice Match)

Đối với người dùng lần đầu sử dụng công cụ trợ lí ảo, bạn cần đọc theo các câu nói hiển thị trên màn hình để Google giúp bạn nhận diện giọng nói, thiết bị sẽ biết được rằng chủ nhân đang ra lệnh cho nó. Tuy nhiên thiết bị vẫn hoạt động bình thường nếu bạn bỏ qua bước này.

B6: Liên kết với dịch vụ nghe nhạc

Người dùng có thể liên kết với các nền tảng nghe nhạc, phổ biến nhất là Spotify. Chọn + rồi đăng nhập nếu bạn đã có tài khoản, không thì Để sau

Mua Google Home ở đâu? Gía bao nhiêu?

Bạn có thể đặt mua Google Home phiên bản đầu tiên với giá 130$ (tương đương 3 triệu VND), Google Home Max 300$ (tương đương 6.8 triệu VND) và Google Home Mini 50$ (tương đương 1.2 triệu VND) trực tuyến thông qua Google Store. 

Google Home hiện chưa được phát hành chính thức ở Việt Nam, tuy vậy bạn cũng vẫn sẽ tìm thấy loa của Google tại một số cửa hàng điện tử trên toàn quốc, tuy không nhiều. 

Bên cạnh đó, bạn có thể đặt mua loa của Google Home qua website, thương mại điện tử như Amazon.

Lão Hóa Da Là Gì? Mách Bạn Các Cách Chống Lão Hóa Da Hiệu Quả

Chống nắng kỹ càng

Ánh sáng từ mặt trời có UVA-B-C trong đó tia UV-C thì hầu như ngăn chặn bởi tầng ozon. Tuy nhiên, tia UV-A có thể xuyên qua mây mù, không khí, gây lão hóa da, còn UV-B là tác nhân chính trong đen da. Chính vì thế, việc chống nắng là vô cùng cần thiết, phái đẹp hãy:

Sử dụng kem chống nắng có SPF tối thiểu 30.

Hạn chế đi ra ngoài trời, tiếp xúc với ánh nắng trong khung giờ 10 – 16h.

Che chắn cẩn thận với mũ rộng vành, khẩu trang, bao tay, váy chống nắng…

Dưỡng ẩm đầy đủ cho da

Dưỡng ẩm là bước quan trọng để tránh tình trạng lão hóa da sớm. Thế nhưng không chỉ da khô, da dầu cũng cần được được dưỡng ẩm. Theo đó, để dưỡng ẩm cho da dầu, bạn nên chọn lotion hoặc các sản phẩm có kết cấu mỏng để dễ thẩm thấu vào da nhưng không làm bít tắc da.

Massage da mặt mỗi ngày

Massage da mặt mỗi ngày có rất nhiều ích lợi như giảm căng thẳng, kích thích tuần hoàn máu, giúp dưỡng chất ở các bước chăm sóc da dễ thẩm thấu hơn… Tuy nhiên, khi massage, bạn nên vuốt theo chiều hướng lên, tránh theo chiều ngược lại vì sẽ làm da nhanh bị chảy xệ.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Chế độ ăn uống cũng góp phần hạn chế tình trạng lão hóa, vậy ăn gì để chống lão hóa da?

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày nên hạn chế càng ít chất bột đường (bánh kẹo, nước có gas) càng tốt để ngăn cản sản sinh AGEs, từ đó giúp da tránh việc mất Collagen.

Ngoài ra, phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ hay thức ăn nhanh không lành mạnh sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn là những phụ nữ có chế độ ăn giàu Vitamin. Các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… tác động tiêu cực đến sức khỏe lẫn làn da. Những chất này sẽ khiến làn da của bạn trông khô ráp và sần sùi hơn.

Để sở hữu làn da trẻ trung và khỏe khoắn, bạn nên áp dụng chế độ dinh dưỡng chứa táo, trà xanh, dầu ô liu, cá hồi, bơ, lựu, các loại rau, đặc biệt là cà rốt, bí ngô, rau xanh, ớt chuông và bông cải xanh… Đây là những loại thức ăn chống lão hóa, có khả năng chống viêm hoặc chống oxy hóa, hỗ trợ cải thiện độ đàn hồi của da, đồng thời khắc phục tổn thương da và lão hóa sớm.

Lối sống lành mạnh

Thường xuyên tập thể dục: Tập thể dục đều đặn có thể cải thiện lưu thông, tăng cường khả năng giúp làn da chống lại sự lão hóa và các tổn thương khác. Tập luyện giúp trung hòa tình trạng viêm toàn thân bằng cách giải phóng protein chống viêm đồng thời làm giảm hormone gây căng thẳng, nhờ đó có tác dụng bảo vệ Collagen và giúp da ít lão hoá hơn.

Hạn chế stress: Căng thẳng càng nhiều thì càng nhanh già. Do đó khi cuộc sống rơi vào trạng thái căng thẳng, các chị em hãy ngồi thiền hoặc luyện tập yoga, luôn làm mới mình bằng cách trang điểm ấn tượng hoặc mặc những “bộ cánh” đẹp hơn, tâm sự với người thân, đi du lịch, trồng cây cảnh, nuôi thú cưng, chụp ảnh, đọc sách…

Lưu ý biểu cảm trên khuôn mặt

Khi bạn thực hiện một biểu hiện trên khuôn mặt, các cơ bên dưới da sẽ co thắt. Nếu các cơ liên tục bị co thắt trong nhiều năm, những nếp nhăn này có thể trở thành vĩnh viễn. Vì thế, bạn cần tránh lặp lại liên tục các biểu cảm quá đà trên khuôn mặt, đặc biệt là nheo mắt, cau có, ngạc nhiên…

Lựa chọn mỹ phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc

Những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, thành phần không được kiểm chứng và có thể chứa những chất gây hại khiến da bị bào mòn, dễ bị kích ứng và lão hóa nhanh hơn bình thường. Hơn nữa, các loại mỹ phẩm trôi nổi, kém chất lượng được làm ngày càng tinh vi, khó phát hiện ra. Do đó, hãy đảm bảo mỹ phẩm bạn dùng thuộc thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, thành phần lành tính và được kiểm chứng rõ ràng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đoạn Trích Nổi Bật Là Gì Và Cách Tối Ưu Hóa Đoạn Mã Nổi Bật Một Cách Hiệu Quả? trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!