Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Ỷ La Tuyên Quang Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Ỷ La Tuyên Quang Có Tốt Không? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Ỷ La Tuyên Quang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Ỷ La Tuyên Quang  1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Ỷ La Tuyên Quang có địa chỉ tại Tổ 15, phường Tân Hà, TP Tuyên Quang được thành lập vào năm 1985. Ngay từ ngày đầu mới thành lập Trường đã xác định mục tiêu xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người. Mỗi thầy cô giáo chính là biểu tượng của sự hiểu biết và truyền cảm hứng đồng thời thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước xứng đáng là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Trường THPT Ỷ La Tuyên Quang

Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển Trường THPT Ỷ La đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao của toàn tỉnh. Trong thời gian tới tập thể thầy và trò trường THPT Ỷ La sẽ tiếp tục nỗ lực và cố gắng để đạt được những thành tích cao hơn nữa vì sự nghiệp phát triển giáo dục tỉnh nhà.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Ỷ La sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào mức độ đề thi của năm đó và số điểm bình quân mà các thí sinh đạt được. Ngoài ra nhà trường sẽ cần căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký xét tuyển từng năm, chỉ tiêu của Sở Giáo dục và Đào tạo để đưa ra điểm số phù hợp. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất chính là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Ỷ La Tuyên Quang có tốt không? 

Trường THPT Ỷ La đã được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất với các dãy nhà cao tầng khang trang hiện đại bao gồm các lớp học, phòng bộ môn và các phòng chức năng khác. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị như bàn ghế, ánh sáng, quạt mát, tivi…để đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập.

Lớp học Trường THPT Ỷ La Tuyên Quang

Bên cạnh đó trường còn xây dựng các phòng thí nghiệm, phòng bộ môn hóa học, sinh học, vật lý, phòng CNTT…để học sinh có cơ hội thực hành. Khuôn viên trường được trồng nhiều cây xanh, bố trí nhiều ghế theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan học đường. Ngoài ra nhà trường còn chú trọng không gian để học sinh tổ chức các hoạt động ngoại khóa, sân bóng, hội trường,…

2. Đánh giá trường THPT Ỷ La Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Ỷ La Tuyên Quang có 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi.  Trong đó có nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của trường, của tỉnh tổ chức. Đây chính là một trong những yếu tố góp phần tạo nên chất lượng giáo dục của Trường THPT Ỷ La.

Các thầy cô luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo để phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao. Triển khai và áp dụng rộng rãi việc sử dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng 100% giáo viên có máy tính và soạn bài bằng máy vi tính. 

Nhà trường chú trọng mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh, trang bị cho các em đầy đủ hiểu biết về kỹ năng sống và bồi dưỡng kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó Trường THPT Ỷ La còn thường xuyên tổ chức các hoạt động văn – thể – mỹ – quốc phòng, an toàn giao thông thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích. Tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu văn hóa, thể thao, nghệ thuật tạo cơ hội cho học sinh được thể hiện tài năng, năng khiếu của bản thân.

Advertisement

Hoạt động Hội khỏe Phù Đổng của trường THPT Ỷ La Tuyên Quang 

3. Học phí trường THPT Ỷ La Tuyên Quang như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Quang Trung – Gia Lai Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không sẽ đưa người đọc đi hiểu rõ hơn về một trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá là tốt nhất tại tỉnh Gia Lai.

Trường học là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài tương lai cho đất nước. Và trong bài review này, chúng tôi sẽ đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không sẽ đưa người đọc đi hiểu rõ hơn về một trong những ngôi trường cấp 3 được đánh giá là tốt nhất tại tỉnh Gia Lai.

1. Giới thiệu Trường THPT Quang Trung – Gia Lai

Trường cấp 3 Quang Trung khắc sâu trong lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu cùng niềm tự hào. Từ mái trường này, thầy cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò của mình tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, làm rạng danh cho quê hương. 

Hình ảnh học sinh trường cấp 3 Quang Trung lúc tan trường

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Quang Trung tọa lạc tại thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Trước đây, ngôi trường này có tên là trường cấp 3 An Khê, được tách ra từ trường cấp 2 và cấp 3 An Khê theo quyết định thành lập số 106/QĐ – UB ngày 29/06/1976 của UBND tỉnh Gia Lai-Kon Tum nay là tỉnh Gia Lai.

Đến năm 1991, do giảm về quy mô lớp học nên trường đã được sáp nhập với trường phổ thông cơ sở Quang Trung theo Quyết định số: 59/QĐ-UB ngày 29/6/1991 của UBND Huyện An Khê thành trường THPT cấp II, III Quang Trung. 

Tọa lạc tại số 01 Hoàng Văn Thụ, trường THCS Đề Thám cũ, nay là cơ sở Thư viện thị xã An Khê. Năm 1999, ngôi trường này được chuyển đổi tên trường thành Trường cấp 3 Quang Trung theo quyết định số: 55/1999/QĐ-UB ngày 06/4/1999 của UBND Tỉnh Gia Lai. 

Do sự phát triển về quy mô trường lớp nên đến cuối năm 1999 trường chuyển cơ sở về vị trí mới tại 27 Chu Văn An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

Học sinh trường cấp 3 Quang Trung chụp hình tại lễ tổng kết cuối năm

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ tiêu đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không tiếp theo chúng tôi sẽ dựa vào mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường từ năm 2023 – 2023 như sau: 

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2023 – 2023 là 28 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2023 – 2023 là 27 điểm.

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Quang Trung từ năm 2023 – 2023 là 29 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Vì là trường đạt chuẩn Quốc gia nên nhà trường rất quan tâm và đầu tư vào cơ sở vật chất để học sinh trong trường có nơi học tập tốt nhất. Vậy trường cấp 3 Quang Trung đã đầu tư về cơ sở vật chất như thế nào? 

Trường có tổng cộng hơn 30 phòng học văn hóa và phòng thực hành. Mỗi lớp có sức chứa đến 45 học sinh. 

Lớp học văn hóa được trang bị thiết bị làm mát, máy chiếu,… để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của thầy cô trong trường.

Phòng thực hành bộ môn được trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành thí nghiệm, hay phòng thực hành tin học được bổ sung các đầu máy tính chất lượng.

Phòng thực hành bộ môn tin học của trường Quang Trung, tỉnh Gia Lai

Ngoài ra, trường còn có phòng tập thể dục, để các học sinh trong trường ngoài việc học bộ môn thể dục thì các em còn rèn luyện cơ thể bằng các bộ môn thể thao như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

Thư viện sẽ là nơi giúp các em bổ sung thêm kiến thức ngoài sách vở hay các bài giảng trên lớp. Tại đây tập hợp rất nhiều đầu sách quý, đầu sách hay đủ để các em học hỏi, có thêm những kỹ năng sống để hỗ trợ tương lai sau này. 

2. Đánh giá Trường THPT Quang Trung Gia Lai có tốt không?

Đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không ngoài dựa vào cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh hay lịch sử hình thành thì chúng tôi còn dựa trên trình độ của giáo viên cũng như thành tích học tập của học sinh trong trường. 

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tổng cộng có 86 người. Trong đó, cán bộ quản lý có 3 người; giáo viên đứng lớp là 78; trình độ thạc sĩ có 07 người; nhân viên có 05 người. 

Advertisement

Nhà trường có tổng cộng là 10 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng; 01 Chi bộ Đảng CSVN, trực thuộc thị ủy An Khê với 31 Đảng viên khác; 01 Công đoàn cơ sở với 86 đoàn viên; có 01 Đoàn trường với 1316 đoàn viên-thanh niên học sinh và 06 đoàn viên giáo viên.

Thầy cô giáo trường cấp 3 Quang Trung chụp hình kỷ niệm tại lễ tổng kết

Hơn 40 năm kể từ khi thành lập cho đến nay, trường đã đào tạo ra gần 20.000 học sinh THPT chính quy; có trên 1700 học sinh hệ BT THPT. Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN hàng năm của trường tương đối cao. 

Nhiều học sinh còn đạt được thành tích cao như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. Nhiều em học sinh còn tốt nghiệp đại học xong thì được giữ lại giảng dạy tại các trường đại học lớn trên cả nước…

3. Học phí Trường THPT Quang Trung – Gia Lai như thế nào?

Về mức học phí của trường THPT Quang Trung thì sẽ được đóng theo từng đợt. Ngoài tiền học, phụ huynh đóng thêm các khoản phụ thu khác như: Tiền đồng phục, tiền điện nước, tiền vệ sinh, tiền BHXH,…

Như vậy, trong bài review này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Quang Trung có tốt không. Mong rằng, những thông tin trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Gia Lai có thêm địa chỉ học tập uy tín, chất lượng cho con em mình theo học.

Đánh Giá Trường Thpt Nguyễn Du – Sơn La Có Tốt Không?

Trường THPT Nguyễn Du – Sơn La có vị trí toạ lạc tại Chiềng Đen, Sơn La. Đây là ngôi trường được nhiều người biết đến trên địa bàn xã với nhiều thành tích trong giảng dạy.

Trường THPT THPT Nguyễn Du – Sơn La được thành lập vào năm 2023. Trường được thành lập khá muộn trên cơ sở là sáp nhập hai trường THCS Chiềng Đen và trường THPT Nguyễn Du làm một. Những ngày đầu thành lập trường gặp nhiều khó khăn vì cơ sở vật chất chưa đầy đủ và thiếu nhân lực. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm nay trường đã có nhiều cải tiến mới về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục nhằm thu hút học sinh trên địa bàn tỉnh.

Trường có sự tham gia của nhiều học sinh

Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Nguyễn Du – Sơn La có sự thay đổi qua các năm nhưng không đáng kể. Về hình thức và cách xét tuyển cũng tương tự những trường công lập khác trên địa bàn. Quý phụ huynh có thể tham khảo website của trường về cả hình thức và cách xét tuyển. Vậy nên, các vị phụ huynh có thể vào trang web của trường để theo dõi điểm thi các năm và hình thức xét tuyển mới nhất của nhà trường trong năm nay.

Trường THPT Nguyễn Du – Sơn La có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ và tiện nghi. Điều này giúp thầy cô giáo và các em học sinh có điều kiện để phát huy tối đa năng lực của mình và cống hiến cho giờ học.

Mỗi lớp học tại trường THPT Nguyễn Du – Sơn La đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, làm mát và những dụng cụ phục vụ học tập. Trường có đủ các lớp học cho học sinh và những phòng chức năng khác như phòng thư viện, phòng tin học, phòng thí nghiệm…

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và những đóng góp từ học sinh, nhà trường trong năm nay đã có thêm nhiều hạng mục xây dựng mới bổ sung cho cơ sở vật chất trường càng thêm hoàn thiện. Tính đến thời điểm này, trường THPT Nguyễn Du – Sơn La đã có cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất cho các em học sinh. Điều này cũng là một trong những điểm mạnh thu hút lượng học sinh theo học tại trường tăng lên theo từng năm.

Trường có cơ sở vật chất khang trang và sạch đẹp

Đánh giá trường THPT Nguyễn Du – Sơn La có tốt không cần cân nhắc nhiều yếu tố. Trong đó, chất lượng giáo dục là mối quan tâm hàng đầu. Trường sở hữu đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn gương mẫu, yêu nghề và không ngừng nỗ lực mang lại những bài giảng chất lượng nhất cho học sinh.

Ngoài ra, đội ngũ lãnh đạo tại trường còn thường xuyên có những buổi tập huấn và đào tạo giúp nâng cao chuyên môn cho giáo viên, củng cố đạo đức nghề nghiệp giúp thầy cô ngày càng hoàn thiện trở thành tấm gương tốt cho học sinh noi theo.

Ngoài ra, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp tại trường tương đối cao so với các trường trên địa bàn tỉnh Sơn La. Phần trăm học sinh đỗ Đại học, Cao đẳng ngày càng tăng theo từng năm là dấu hiệu tốt về chất lượng giáo dục của nhà trường.

Nhìn chung, trường THPT Nguyễn Du – Sơn La là một ngôi trường được đánh giá khá cao trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trường có nhiều điểm mạnh với đội ngũ thầy cô trẻ nhiệt huyết, yêu nghề thường xuyên cập nhật những phương pháp giảng dạy mới và ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Ngoài ra, môi trường giáo dục tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau cũng là một trong những ưu điểm giúp trường thu hút một lượng lớn học sinh theo học qua từng năm.

Advertisement

Trường THPT Nguyễn Du được đánh giá cao trên địa bàn tỉnh

Trường THPT Nguyễn Du – Sơn La là một trường công lập thuộc tỉnh Sơn La. Vì vậy, mức học phí sẽ được thu theo mức quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. Nhìn chung, đây là mức học phí khá rẻ phù hợp với kinh tế của đại đa số gia đình trong địa bàn tỉnh. Ngoài ra, trường còn thường xuyên có các hoạt động hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó đến trường hỗ trợ các em một cách tốt nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Mai Sơn Tỉnh Sơn La Có Tốt Không?

Giới thiệu trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La

Trường THPT Mai Sơn (tiền thân là Trường cấp III Mai Sơn) được thành lập năm 1969 huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La. Sau hơn 50 hình thành và phát triển, ngày nay trường đã có một diện mạo mới, có được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh.

Là một ngôi trường công lập trên địa bàn huyện Mai Sơn tỉnh Sơn La nên trường THPT Mai Sơn thực hiện tuyển sinh dựa trên mức điểm thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục của tỉnh quy định. Điểm tuyển sinh sẽ được tính bằng tổng điểm môn toán và tiếng việt của học sinh. Dựa vào tình hình thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường cũng như là mức độ khó của đề thi mà điểm tuyển sinh của trường mỗi năm sẽ có những thay đổi. Nhìn chung, so với mặt bằng chung các trường THPT khác trong tỉnh, điểm tuyển sinh của trường hàng năm cũng khá cao.

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Mai Sơn có tốt không  cũng như so sánh điểm tuyển sinh với khả năng học tập để học sinh đăng ký theo học. 

Trường THPT Mai Sơn có cơ sở vật chất khá hiện đại và ngày càng được trang bị đầu tư, mang đến một chất lượng học tập tốt nhất, đảm bảo nhu cầu dạy và học. Hệ thống lớp học cũng được trang bị đầy đủ bàn ghế, máy chiếu cũng các thiết bị học tập. Các phòng học bộ môn cũng được nhà trường trang bị đầy đủ, tạo môn trường vừa học vừa thực hành cho học sinh. Một thư viện cũng được nhà trường xây dựng với các đầu sách đa dạng, phong phú là nơi trau dồi và rèn luyện thêm kiến thức của học sinh.

Ngoài việc nâng cao cơ sở vật chất học tập, thì các cơ sở vật chất vui chơi cũng được nhà trường hết sức quan tâm như sân trường rộng rãi, là nơi vui chơi của học sinh.

Đánh giá trường THPT Mai Sơn tỉnh Sơn La có tốt không?

Qua 50 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, toàn trường có 95 cán bộ, giáo viên, nhân viên, tham gia giảng dạy tại 42 lớp, với hơn 1.900 học sinh. Cùng với việc thi đua dạy tốt, học tốt. Trường đẩy mạnh các cuộc vận động “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và thực hiện đa dạng hoá các hoạt động giáo dục… Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng nâng cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp bình quân hằng năm đạt 97,8%, tỷ lệ học sinh khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Hàng năm, nhà trường đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; đã có 391 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh (158 học sinh đạt giải); 70 học sinh dự thi học sinh giỏi cấp Quốc gia (16 học sinh đạt giải).

Học phí trường THPT Mai Sơn như thế nào?

Advertisement

Ngoài ra, trường còn có các chương trình học bổng để dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em vươn lên, phấn đấu trong học tập.

Kết luận

9 Trường Thpt Tốt Nhất Tỉnh Tuyên Quang

Trường phổ thông Tuyên Quang

Trường phổ thông Tuyên Quang (TSE) trực thuộc trường Đại học Tân Trào đã chính thức được thành lập theo quyết định của chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang đã cấp phép hoạt động giáo dục từ năm học 2023-2023. Trường phổ thông Tuyên Quang (TSE) là một trong số ít ngôi trường chất lượng cao của cả nước và là trường học đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang đào tạo liên cấp từ cấp tiểu học, THCS đến cấp THPT theo định hướng hội nhập quốc tế.

Ngoài cơ sở vật chất và trang thiết bị đồng bộ, khuôn viên rộng rãi, phòng thí nghiệm, phòng tin học, thư viện hiện đại, trung tâm thể dục thể thao gồm nhà thi đấu đa năng, bể bơi, sân cỏ nhân tạo, sân bóng chuyền, tập võ… nhà trường còn có xe ô tô đưa đón an toàn, chất lượng cao; khu nhà ở bán trú và nội trú khép kín; nhà ăn được thiết kế một chiều theo tiêu chuẩn của Ajinomoto, Nhật Bản.

Trường THPT Chiêm Hóa

Trường phổ thông Tuyên Quang

Trường THPT Chiêm Hóa – nơi bồi dưỡng những tài năng tương lai, nơi học sinh được dạy dỗ đủ đức, đủ tài để rồi mỗi em một ước mơ lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng. Với biết bao khó khăn, vất vả, thầy và trò nơi đây đã cùng nhau vun đắp, xây dựng, để rồi mãi tự hào về sự lớn mạnh của nhà trường trong suốt chặng đường phát triển.

Đến nay, cùng với sự chuyển mình vươn lên của giáo dục Tuyên Quang, học sinh trường THPT Chiêm Hóa được học tập và rèn luyện trong môi trường được đầu tư cơ bản, đảm bảo cho việc học tập của học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường có 30 phòng học; phòng học chung 1 phòng; phòng máy tính cho học sinh 2 phòng; phòng thí nghiệm 3 phòng; phòng tổ chuyên môn 7 phòng…

Mục tiêu của nhà là xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.

Trường THPT Chiêm Hóa

Trường PTDT nội trú ATK Sơn Dương

Trường THPT Chiêm Hóa

Trường phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương được thành lập từ năm 2010. Mục đích của nhà trường là giáo dục và đào tạo học sinh các dân tộc huyện Sơn Dương và huyện Yên Sơn có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ văn hóa THCS và THPT, sau này trở thành những cán bộ cốt cán ở địa phương; đặc biệt là cán bộ là người dân tộc thiểu số.

Qua thời gian học tập, rèn luyện tại trường phổ thông dân tộc nội trú ATK Sơn Dương 100% học sinh đã thích nghi với cuộc sống môi trường nội trú, các em đã biết ứng xử văn hóa, biết sống nề nếp, kỷ luật, biết kính thầy trọng bạn, sống hòa nhập cộng đồng. Yêu trường lớp, thầy cô, bạn bè về nhà là nhớ trường. Các em đã có tình cảm thật sự với nhà trường và nỗ lực vươn lên để học tốt, đem lại những kết quả đáng khích lệ.

Trường THPT Ỷ La

Trường PTDT nội trú ATK Sơn Dương

Nhận thức rõ giáo dục và đào tạo là một trong những điều kiện cơ bản để phát huy nguồn lực con người, những năm qua, trường THPT Ỷ La xác định cần phải xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, vững mạnh về chuyên môn, trách nhiệm đối với sự nghiệp trồng người để người thầy giáo thực sự là biểu tượng của sự hiểu biết và truyền cảm hứng, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, khám phá tri thức, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước, là tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường THPT Ỷ La đã tập hợp được những thế hệ giáo viên vừa giỏi về chuyên môn, vừa kỷ cương, nền nếp. 100% giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi. Nhiều thầy cô đạt thành tích cao trong các phong trào thi đua của trường, của tỉnh tổ chức… 100% cán bộ giáo viên tích cực tự học, áp dụng các phương pháp dạy học mới nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy.

Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Trường THPT Ỷ La

Trường THPT Chuyên Tuyên Quang được thành lập năm 1989, ngày 27/12/1989, UBND tỉnh Hà Tuyên ban hành Quyết định số 474/UB-QĐ về thành lập Trường THPT Chuyên Hà Tuyên, nay là THPT Chuyên Tuyên Quang, trực thuộc Sở Giáo dục. Thời điểm thành lập, trường đã có 7 lớp với 135 học sinh.

Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

Trường PT dân tộc nội trú THPT Tỉnh Tuyên Quang Trường THPT Nguyễn Văn Huyên – Tuyên Quang

Trường PT dân tộc nội trú THPT Tỉnh Tuyên Quang

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên – tiền thân là trường cấp III Yên Sơn, được thành lập từ năm 1969 là trường cấp III đầu tiên của huyện Yên Sơn. Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, với những cố gắng nỗ lực, dày công vun đắp của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã giành được nhiều thành quả trong sự nghiệp “trồng người”.

Trong những năm qua, được sự quan tâm của tỉnh, trường đã đầu tư xây dựng khuôn viên sang trang, hiện đại; đây có thể là một trong những ngôi trường rộng và khuôn viên đẹp nhất tỉnh Tuyên Quang. Từ mái trường thân yêu này, đã có nhiều người thành đạt là giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, kỹ sư, bác sĩ và cả những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Năm 2005, trường vinh dự được mang tên Nguyễn Văn Huyên – vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục đầu tiên của Việt Nam.

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên – Tuyên Quang

Trường THPT Sông Lô

Trường THPT Nguyễn Văn Huyên – Tuyên Quang

Suốt nhiều năm qua, trường THPT Sông Lô luôn tích cực cải tiến và đổi mới công tác quản lí, giảng dạy, thực hiện nghiêm túc nề nếp, kỉ cương. Trường đã đào tạo hàng nghìn học sinh, trong đó nhiều thế hệ học sinh của trường thành đạt, giữ cương vị quan trọng trong các lĩnh vực, đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, nâng cao chất lượng giáo dục vẫn luôn là mục tiêu xuyên suốt của trường THPT Sông Lô.

Trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo định hướng phát huy phẩm chất và năng lực của học sinh với mục tiêu lớn nhất là hướng tới đào tạo những thế hệ học trò có nhân cách phát triển toàn diện, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh và đất nước.

Trường THPT Tân Trào Tuyên Quang

Trường THPT Sông Lô

Trải qua hơn nhiều năm xây dựng, trưởng thành, trường THPT Tân Trào Tuyên Quang là ngôi trường trung tâm, lâu đời của tỉnh. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều thế hệ học trò xuất sắc, nhân tài cho đất nước, cho tỉnh. Không chỉ có bề dày truyền thống dạy và học, hiện nay trường THPT Tân Trào ngày càng được xây dựng khang trang, hiện đại, tiêu chuẩn để có được môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho học sinh.

Trường THPT Tân Trào Tuyên Quang đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Cờ thi đua của Chính phủ cùng nhiều bằng khen, giấy khen trong công tác dạy học, giáo dục và tham gia các hoạt động xã hội. Những phần thưởng cao quý đó là động lực để thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng trường THPT Tân Trào Tuyên Quang ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập.

Đăng bởi: Hảo Hảo

Từ khoá: 9 Trường THPT tốt nhất tỉnh Tuyên Quang

Đánh Giá Trường Thpt Bình Tân Có Tốt Không?

Tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không được nhiều người quan tâm. Chọn lựa trường học chất lượng giúp con em bạn học tập tốt hơn. 

Trường THPT Bình Tân là một trong những ngôi trường nổi bật ở thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây có cụm dân cư đông đúc sông xung quanh rất đông. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không rất cao để chọn lựa trường học cho con em mình. 

Để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không, chúng ta cần nắm rõ các thông tin cơ bản về ngôi trường này. Các thông tin về cơ sở vật chất, về lịch sử hình thành, chất lượng điểm tuyển sinh hàng năm…sẽ giúp chúng ta có cái nhìn chính xác nhất:

Trường được hình thành đến nay đã được hơn 10 năm kể từ tháng 7 năm 2011 theo quyết định của uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh ban hành. Trải qua từng ấy năm, trường ngày càng phát triển tích cực, thu hút nhiều học sinh muốn theo học.

Đặc biệt trong và năm gần đây, trường Bình Tân đã có bước tiến vượt bậc. Chất lượng học sinh ngày một tăng thể hiện qua các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi đại học, cao học đỗ đạt cao. Trường đã có các học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Olympic, học sinh giỏi.

Ngoài ra, trong 4 năm liền trường còn đạt thành tích với danh hiệu là tập thể lao động xuất sắc. Đó là sự phấn đấu không ngừng tiến bộ của cán bộ, giáo viên giảng dạy trong trường.

Ngôi trường Bình Tân ngày càng thu hút học sinh theo học nhiều hơn nhờ chất lượng đi lên. Điều này thể hiện thông qua lượng tuyển sinh và điểm tuyển sinh tăng dần qua các năm.

Gần đây, vào liên học năm 2023-2023 trường có chỉ tiêu tuyển sinh đầu vào lớp 10 là 14 lớp với tổng số 630 học sinh. Số điểm chuẩn để đỗ vào trường tương đương các trường chất lượng trong khu vực. Do vậy, học sinh đỗ vào trường khá đông, có học lực tốt.

Trường Bình Tân được trang bị khá đầy đủ cơ sở vật chất nhằm đảm bảo tốt nhất cho học sinh và giáo viên học tập. Hiện tại trường được trang bị 45 phòng học thông thường. Ngoài ra còn có các phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, sinh học… 

Môn tin học cũng được chú trọng với 2 phòng học và dàn máy tính hiện đại. Công nghệ được cập nhật liên tục, bắt kịp xu hướng phát triển hiện nay.

Trường còn chú trọng xây dựng thư viện, phòng bộ môn và hội trường lớn. Với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và đa dạng như trên đã tạo điều kiện cho học sinh theo học. Học sinh được học tập và phát triển toàn diện, tạo tiền để phát triển lên đại học tốt hơn.

Advertisement

Chúng ta vừa tìm hiểu các thông tin cơ bản để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không. Có thể thấy nơi đây sở hữu nhiều ưu điểm khiến nhiều người yêu thích lựa chọn cho con em mình theo học. 

Để đánh giá trường có thật sự tốt hay không phần đông chúng ta nhìn nhận qua chất lượng học sinh. Trường có  tỷ lệ học sinh từ khá đến giỏi cao, lượng người trúng tuyển các trường đại học, cao đẳng nhiều, học sinh đạt thanh tích cao trong các kỳ học sinh giỏi..Qua đây cho thấy trường có chất lượng giảng dạy tốt.

Không chỉ vậy, cơ sở vật chất đầy đủ, đa dạng giúp phục vụ nhu cầu học tập được tốt hơn. Học sinh được phát triển một cách toàn diện, đồng đều ở nhiều bộ môn. Đặc điểm này cũng là điểm cộng, được đánh giá cao khi chọn lựa trường học.

Yếu tố học phí cũng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến khi chọn lựa trường học cho con em mình. Tại trường THPT Bình Tân quy định mức học phí theo quy định của nhà nước áp dụng với các trường công lập. 

Qua đây, chúng ta đã biết được các thông tin để có thể đánh giá Trường THPT Bình Tân có tốt không. Trường sở hữu nhiều ưu điểm trong công tác giáo dục nên được đánh giá cao, ngày càng nhiều người muốn theo học hơn. Với những gia đình có nhu cầu cho con em mình theo học có thể chọn lựa ngôi trường chất lượng này.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Ỷ La Tuyên Quang Có Tốt Không? trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!