Xu Hướng 9/2023 # Có Nên Tin Các Bài Test Tính Cách? Định Hướng Nghề Nghiệp? # Top 12 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Có Nên Tin Các Bài Test Tính Cách? Định Hướng Nghề Nghiệp? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Có Nên Tin Các Bài Test Tính Cách? Định Hướng Nghề Nghiệp? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của BQT Kinh nghiệm lập trình

MBTI, DISC, The Big Five Personalities Test (5 khía cạnh tính cách cơ bản); 7 loại trí thông minh, Holland code test; test phân loại thiên hướng…

MBTI có vẻ nổi nhất, 1 bài test dài, sau đó sẽ phân loại vào 1 trong 16 nhóm người…

Tôi cũng đã từng làm, thấy vừa đúng vừa sai.

Nó đúng vì nó được 1 nhà khoa học phát triển lên, kiểm chứng qua nhiều trường hợp rồi. Nhưng mà rồi cũng chỉ vậy thôi. Bạn sẽ thấy vào trường hợp nào thì cũng sẽ có phần đúng, mà lại không hoàn toàn đúng!

Tại sao cần test?

Nếu bạn đang có thời gian, đang mất phương hướng, cần sự lựa chọn, thì hãy làm 1 bài, 1 vài bài xem sao. Nhưng mà phải làm trung thực, và tốt nhất là có 1 chuyên gia hỗ trợ cho bạn.

Còn nếu bạn đang học đại học chuyên ngành rồi, bạn đang có công việc rồi, bạn cũng không còn trẻ nữa, nói tóm lại, bạn hơi khó để có thể hướng nghiệp lại từ đầu như mấy cháu học sinh.

Thì cái bạn cần, là bạn phải tin vào bản thân mình.

Từ nhỏ bạn thích văn thơ, báo chí, nhưng bố mẹ bạn bắt bạn làm kế toán thống kê. Bạn không thích kế toán, nhưng bạn làm lâu lâu rồi, quen quen rồi, giờ vẫn làm. Thậm chí bạn hơi có tuổi rồi, bạn còn phải nuôi con, bạn không thể bỏ nghề kế toán đi làm thơ, viết báo được. Bạn test tính cách thì ra INFP.

Vậy rồi bạn làm sao, bỏ kế toán đi theo ngành báo, hay dẹp việc yêu thích đó lại.

Đâu là lựa chọn?

Đừng nói với tôi, nói thì dễ, làm thì khó.

Tất nhiên là thế rồi, bạn nói câu đó là bạn chưa làm được.

Cũng trường hợp khác, ngành kỹ thuật. Bạn không biết mình thích gì, rồi bạn vào Bách khoa, do sức học tốt, do trường top, do oai oai vì khu nhà bạn có 1,2 người vào được đó thôi.

Và vào đó, nát như tương, bạn oải mấy môn khoa học cơ bản, đến chuyên ngành còn chán nữa. Bạn không thích kỹ thuật, bạn thích kinh doanh hơn chẳng hạn. Thì hoặc bỏ học sang học kinh tế.

Nhưng tôi có 1 giải pháp hay hơn cho bạn, bạn cứ học tốt ngành kỹ thuật đó đi, ra trường làm sale kỹ thuật. Quá tuyệt vời luôn. Sale kỹ thuật, vừa có kỹ năng sale, vừa có chuyên môn, khoa học logic, không chém gió vớ vẩn @@

Lời kết

Có nhiều sự lựa chọn công việc trong các ngành mà bạn đang học, đang làm lắm, hãy dành thời gian cho nó, bạn sẽ tìm được công việc đúng với cả đam mê, sở thích, năng lực hiện tại của mình, cho dù ở trong 1 lĩnh vực bạn không yêu thích.

Nhiều công việc đến tôi nghe còn lạ lẫm, không định hình được nó là gì, làm gì luôn, nhưng nó thú vị, với người đặt tâm sức vào đó.

Tác giả: Vân D

Nguồn: Tư vấn hướng nghiệp & tạo động lực

Chọn Đúng Những Nghề Này Chỉ Có “Sạt Nghiệp”

BẠCH DƯƠNG

Do tính cách mạnh mẽ và năng nổ, Bạch Dương vẫn nên chọn 1 con đường phù hợp với nhu cầu của bản thân. Đừng tìm kiếm những vị trí đòi hỏi sự kiên nhẫn cao hoặc không đi lại, vận động nhiều như công việc bàn giấy chẳng hạn. Bên cạnh đó, sự nghiệp của bạn cũng cần thể hiện sự hi sinh, quyết tâm và những giá trị của bản thân. Hãy chọn trở thành sĩ quan, cảnh sát,… thay vì trở thành 1 nhân viên bán hàng hay thu ngân nhàm chán.

KIM NGƯU

SONG TỬ

Gọi Song Tử là “bậc thầy” trong giao tiếp cũng không ngoa chút nào. Và để phát huy hết điểm mạnh của mình, Song Tử nên chọn công việc cho phép bạn tự thể hiện bản thân, chẳng hạn tiểu thuyết gia, nhạc sĩ,… Hơn hết, 1 công việc lý tưởng với bạn chỉ khi có thể làm tại nhà, được linh hoạt xử lý mọi thứ mà thôi. Chính vì tính cách thích làm chủ này mà Song Tử tốt hơn hết vẫn nên tránh đi vào con đường trở thành y tá, cảnh sát, nhân viên công sở,… Bạn sẽ luôn cảm thấy ngột ngạt và gò bó lắm đấy.

CỰ GIẢI

Quá nhạy cảm đôi khi sẽ là “con dao” gây ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như cách chọn công việc của Cự Giải. Vậy Cự Giải trong 12 chòm sao không nên làm nghề gì? Nhân viên bán hàng hay thẩm phán đều không dành cho các nàng. Bạn vẫn nên hướng đến những lựa chọn nghề nghiệp cho phép thể hiện niềm đam mê, sự quan tâm chu đáo của mình đến mọi người xung quanh vẫn là tốt nhất.

SƯ TỬ

XỬ NỮ

THIÊN BÌNH

Luôn đấu tranh vì hòa bình và bình đẳng, những lĩnh vực cho phép Thiên Bình nêu lên quan điểm cá nhân về những lợi ích cộng đồng mới là lựa chọn sáng suốt của bạn. Diễn giả, nhà hoạt động xã hội,… cực kì phù hợp với tính cách của các cô nàng Thiên Bình đây. Vậy thôi, đừng cố chạy theo những công việc được gọi là bình đẳng nam – nữ nhưng lại quá sức so với 1 cô nàng “hạt tiêu” như thợ kỹ thuật hay sửa chữa hệ thống ống nước,…

THẦN NÔNG

Thế mạnh và cũng là điểm quyến rũ “chết người” của Thần Nông chính là khả năng thuyết phục quá tài tình. Với khả năng thương thảo “đỉnh – của – đỉnh” như thế, sẽ thật uổng phí nếu Thần Nông không lựa chọn trở thành 1 luật sư hoặc nhân viên bán hàng để bộc lộ phẩm chất của mình. Những công việc không có chút “đôi co”, tranh luận như bác sĩ, giáo viên,… thường chẳng bao giờ lọt vào “mắt xanh” của các quý cô Thần Nông đây.

NHÂN MÃ

Chỉ có sự tìm tòi, khám phá những vùng đất mới, những con người, sự việc, sự vật độc đáo mới có thể khiến Nhân Mã phấn khích, hào hứng. Chính vì thế mà trong những nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm, Nhân Mã cũng là ứng cử viên nói không với bàn giấy, sổ sách,… những công việc trăm ngày như một, hoàn toàn không có gì mới mẻ. Thay vào đó, trở thành bác sĩ hay luật sư sẽ tạo điều kiện để bạn được trau dồi kiến thức mới mỗi ngày.

MA KẾT

Ma Kết khá thích thú và thấy thoải mái với những vị trí đem đến quyền lực cũng như trách nhiệm cho bản thân. Cảnh sát, lính cứu hỏa, nhà nghiên cứu,… sẽ phù hợp với bạn hơn là những lựa chọn khác. Đặc biệt nếu đó là công việc chẳng bao giờ bộc lộ được sự tận tâm, nỗ lực và cống hiến của bạn.

BẢO BÌNH

Bảo Bình rất thông minh mà còn luôn mày mò, không ngừng học hỏi những điều ý nghĩa mới. Chính vì thế, trong những nghề nghiệp 12 chòm sao không hợp, tính chất công việc chẳng những lặp đi lặp lại mà còn cung cấp rất ít những bài học mới như nhân viên văn phòng, tiếp viên hàng không,… đều sẽ không được Bảo Bình quan tâm đến nhiều. Lĩnh vực toán học, nghiên cứu khoa học vẫn là hợp với các cô nàng đây nhất.

SONG NGƯ

Trong số những nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm, Song Ngư luôn được “cảnh báo” với những công việc có tính chất cạnh tranh, xây dựng lợi nhuận về kinh tế như kinh doanh, bán hàng,… Các cô nàng cung hoàng đạo này tốt hơn hết vẫn nên quan tâm đến những công việc như nhà tâm lý học, tư vấn học đường,… dựa trên khả năng hiểu người, hiểu chuyện của mình thì hơn.

Đăng bởi: Vỉ Nguyễn

Từ khoá: Nghề nghiệp 12 cung hoàng đạo không nên làm – chọn đúng những nghề này chỉ có “sạt nghiệp”

Cách Tính Định Mức Sơn Epoxy Kcc Paint

Tính định mức sơn epoxy giúp cho việc tính toán, dự trù khối lượng sơn vừa đủ, chính xác cho công trình xây dựng, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho khách hàng từ đó tránh thất thu cho công trình.

Sơn epoxy và định mức sơn epoxy KCC là gì?

Sơn epoxy là loại sơn công nghiệp gốc nhựa gồm 2 thành phần chính:

– PTA: Sơn gốc chứa các phân tử epoxy cùng bột màu, chất phụ gia, dung môi.

– PTB: Chất đóng rắn giúp liên kết các phân tử lại với nhau tạo nên màng sơn.

Sơn epoxy có khả năng bám dính tuyệt vời, có tính dai, kháng nhiệt, kháng nước vô cùng tốt, chịu mài mòn, va đập và mang lại tính thẩm mỹ cho màng sơn sau khi khô.

Định mức sơn là mức tiêu hao sơn được tính theo kg/m² hoặc lít/m². Định mức sơn epoxy là lượng sơn phủ epoxy thi công trên bề mặt cho một mét vuông.

Cách tính 1kg, 1 lít sơn epoxy sơn được bao nhiêu m2?

Đối với sơn lót epoxy KCC (EP118):

Sơn lót epoxy KCC có định mức 0,1 – 0,125(kg/m²) suy ra 1kg sơn lót sẽ sơn được khoảng 8 – 20m² sàn và 1 lít sơn lót epoxy sẽ sơn được 8 – 10 m² tương đương với: 0,1 – 0,12 Lít/m² (1 lớp).

Đối với sơn phủ epoxy KCC hệ lăn (ET5660):

Thông thường thì 1kg sơn sẽ sơn được khoảng 5m² cho 2 lớp. Sơn phủ màu hoàn thiện định mức là: 0,2 – 0,3 (kg/m²/2 lớp) và 1 lít sơn phủ epoxy hệ lăn sẽ sơn được 4 – 5m² tương đương với: 0,2 – 0,24 Lít/m² (2 lớp).

Đối với sơn phủ epoxy KCC tự phẳng (Unipoxy Lining):

Định mức tùy thuộc vào chiều dày của lớp sơn khi thi công. Độ dày của lớp sơn tự phẳng càng lớn, lượng tiêu thụ sơn nhiều thì định mức tiêu thụ càng cao.

Độ dày 1mm: định mức 1,1-1,3 kg/m² và 1 lít/ m²

Độ dày 2mm: định mức 2,2-2,6 kg/m² và 2 lít/ m²

Độ dày 3mm: định mức 3,3-3,9 kg/m² và 3 lít/ m²

Lợi ích khi tính chính xác định mức sơn epoxy KCC mang lại 

Đối với nhà thầu:

Có thể

tính chính xác, gần nhất lượng sơn cần và đủ để thi công dự án, công trình. Việc báo giá thi công sơn epoxy cũng chính xác, hạn chế phát sinh.

Đối với chủ đầu tư:

Dễ dàng kiểm tra, giám sát quá trình nhập, thi công sơn của nhà thầu cho công trình của mình.

Đối với người mua sơn tự thi công:

Dự tính được lượng sơn vừa đủ, chính xác nhất, tránh dư thừa sơn gây lãng phí.

Chất lượng công trình có đảm bảo hiệu quả sử dụng bền lâu, thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí thì tính chính xác định mực lượng sơn epoxy KCC cần thi công là rất cần thiết và quan trọng.

Một số yếu tố quyết định định mức sơn epoxy KCC

Trên thực tế, định mức sơn sàn epoxy có thể lên tới gấp 1.3 lần so với trên lý thuyết. Vì vậy, định mức sơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Phương pháp thực hiện thi công sơn epoxy: súng phun sơn, con lăn hay cọ.

Kết cấu bề mặt công trình.

Hiện trạng của bề mặt cần thi công.

Chức năng, đặc tính, tính chất của mỗi loại sơn.

Lưu ý khi tính toán định mức sơn epoxy 

Định mức sơn epoxy thực tế có thể sẽ hao hụt, hoặc khối lượng sẽ dư ra tùy theo hiện trạng của từng bề mặt sàn cần sơn (sàn xấu, nứt vỡ, Mác bê tông yếu,… sẽ tốn sơn hơn so với sàn đẹp, được xoa phẳng bằng máy).

Lựa chọn thương hiệu sơn epoxy chất lượng, uy tín thay cho các hãng sơn epoxy cỏ, kém chất lượng gây hao phí. Một số thương hiệu sản xuất sơn epoxy nổi tiếng trên thị trường như: KCC Paint, Carboline, Jotun…

Số lượng và diện tích bề mặt sơn càng lớn thì độ dôi sơn càng cao mà định mức sơn epoxy sẽ khác đi.

Nhờ sự tư vấn của những đơn vị thi công sơn epoxy KCC chuyên nghiệp hoặc liên hệ trực tiếp đến nhà sản xuất sơn KCC Paint Việt Nam.

Hướng Dẫn Cách Tính Điểm Ielts Chính Xác Nhất

Tổng quan về IELTS

IELTS là gì?

IELTS là cụm từ viết tắt của International English Language Testing System. IELTS là chứng chỉ quốc tế được sáng lập bởi 3 tổ chức uy tín trên thế giới là Cambridge University, Tổ chức giáo dục IDP và British Council. Đây là bài thi đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh được ưa chuộng nhất hiện nay.  Để hoàn thành bài thi overall thí sinh phải trải qua bài thi của 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing. IELTS Overall Band chính là điểm số trung bình cuối cùng của 4 kỹ năng. Thang điểm IELTS được tính từ 1.0-9.0. 

Lợi ích của bài thi IELTS

Cơ hội cao đạt được học bổng tại các trường Đại học trong và ngoài nước

Khi có chứng chỉ IELTS từ sớm bạn sẽ được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Dùng chứng chỉ IELTS để tuyển thẳng vào trường Đại học

Miễn các học phần tiếng anh ở trường Đại học

Đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra của nhiều trường Đại học

Dễ dàng xin việc ở môi trường quốc tế và có mức lương cao

Phục vụ cho việc du học và định cư nước ngoài

Thể hiện được trình để sử dụng ngôn ngữ và năng lực của bản thân

Cách tính điểm IELTS cho 4 kỹ năng

Để biết được overall chúng ta bao nhiêu điểm cần phải hiểu rõ điểm của từng kỹ năng trong IELTS TEST. Để biết cấu trúc và tiêu chí chấm điểm có kế hoạch ôn luyện tập tốt.

Cách tính điểm IELTS Listening và Reading

Điểm IELTS Reading và Listening sẽ có cách chấm điểm tương tự nhau. Band điểm khác nhau sẽ phụ thuộc vào số lượng câu trả lời đúng của bạn. Listening tương đương với 4 parts và reading là 3 parts với tổng số câu hỏi cần hoàn thiện là 40 câu. Hội đồng chấm thi sẽ dựa trên số câu trả lời đúng của thí sinh để quy ra điểm từ thang điểm IELTS từ ban1 đến band chúng tôi nhiên sẽ có sự khác biệt một chút về số lượng câu trả lời đúng tương ứng với số band của IELTS Academic và IELTS General. 

Cách tính điểm IELTS Writing

Đối với IELTS Writing giám khảo sẽ dựa vào 4 tiêu chí cụ thể để chấm bài cho thí sinh. Và quy ra từng band khác nhau

Đánh giá khả năng hoàn thành yêu cầu của đề bài (Task Achievement đối với Task 1). Và khả năng trả lời câu hỏi (Task Response đối với Task 2). Thử xem có trả lời đúng yêu cầu của đề bài không

Cohesion & coherence:  Đánh giá yêu cầu về tính mạch lạc và trôi chảy của bài làm. Qua cách thí sinh sử dụng các từ nối, dẫn câu. Có sắp xếp ý tốt không, có tính thuyết phục cao không. 

Lexical resource: Đây là tiêu chí đánh giá về mặt sử dụng từ vựng và đa dạ từ của thí sinh. Đánh giá vốn từ ngữ của thí sinh, có sử dụng từ đúng ngữ cảnh hay không, có mắc lỗi chính tả hay lặp từ.  

Grammatical Range and Accuracy:  Tiêu chí đánh giá việc sử dụng đúng ngữ pháp và linh đa da dạng thì cấu trúc trong bài làm

Cách tính điểm IELTS Speaking

Đối với bài thi Speaking thí sinh có thời gian từ 11-15 phút để trả lời câu hỏi. Thông qua 3 parts. Tương tự với kỹ năng Viết, bài thi Speaking cũng được giám khảo đánh giá qua các tiêu chỉ sau

Fluency and Coherence: Đánh giá mức độ nói lưu loát, mạch lạc có kết nối và không bị vấp của thí sinh. Xem thí sinh có sử dụng từ nối, cụm từ liên kết và có nói bị lạc đề không. 

Lexical Resource: Đánh giá việc sử dụng từ vựng của thí sinh có đa dạng, và đúng ngữ cảnh không và có bị lạc đề không.  

Grammatical range and Accuracy: Đánh giá về cách sử dụng các cấu trúc câu đa dạng, phù hợp và chính xác.

Pronunciation: Đánh giá về phát âm của thí sinh có chính xác, có ngữ điệu, nhấn nhá và tự nhiên không 

Cách tính điểm IELTS Overall

Điểm IELTS Overall = (Điểm Speaking + Điểm Listening + Điểm Writing + Điểm Reading)/ 4

Lưu ý: Nếu thí sinh có điểm trung bình cộng là số lẻ 0.25 thì sẽ được làm tròn lên 0.5. Và nếu điểm là 0.75 thì sẽ được làm tròn lên 1.0.

Ví dụ: 

Nếu Nguyễn Văn A có điểm thi IELTS từng kỹ năng là: Reading(7.5), Listening (7.5), Speaking (6.5), Writing (7.0) → Điểm IELTS Overall là: (7.5+7.5+6.5+7.0)/4=7.125. Điểm số lẻ nhỏ hơn 0.25 sẽ được làm tròn xuống là 7.0 overall

Nếu Nguyễn Văn A có điểm thi IELTS từng kỹ năng là: Reading(6.0), Listening (6.0), Speaking (6.5), Writing (7.0) → Điểm IELTS Overall là: (6.0+6.5+6.0+7.0)/4=6.375. Điểm số lẻ lớn hơn 0.25 sẽ được làm tròn lên là 6.5 overall

Nếu Nguyễn Văn A có điểm thi IELTS từng kỹ năng là: Reading(4.5), Listening (5.0), Speaking (5.0), Writing (5.0) → Điểm IELTS Overall là: (4.5+5.0+5.0+5.0)/4=4.875. Điểm số lẻ lớn hơn 0.75 sẽ được làm tròn lên là 5 overall

Kết quả của bài thi IELTS

Kết luận

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4) Tình Yêu, Tính Cách, Sự Nghiệp

5/5 – (1 bình chọn)

1. Cung Bạch Dương là gì?

Nghi vấn đầu tiên cần được giải đáp chính là cung Bạch Dương là gì? Đây là cung đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo dựa theo chiêm tinh học. Trong ngũ hành, cung này thuộc nguyên tố Hỏa và là 1 trong 4 cung thống lĩnh.

Trong tiếng Anh, cung chiêm tinh Bạch Dương có tên là Aries. Hay còn có tên gọi tiếng Việt khác là Dương Cưu.

2. Cung Bạch Dương mệnh gì?

Cùng với cung Sư Tử và cung Nhân Mã nằm trong cung nguyên tố hỏa. Cho nên cung hoàng đạo Bạch Dương được chiếu mệnh bởi sao Hỏa hay còn gọi là mệnh Hỏa trong ngũ hành.

3. Cung Bạch Dương là tháng mấy?

Theo chiêm tinh học, những người có sinh nhật trong khoảng từ 21/3 – 19/4 thì thuộc cung Dương Cưu (Bạch Dương)

4. Cung Bạch Dương là con gì?

Biểu tượng của cung hoàng đạo này chính là một con cừu đực với một đôi sừng rất lớn với bộ lông màu vàng óng mượt. Aries chính là một người bảo vệ dưới hình dáng một con cừu của thần Zeus tặng cho Nephele (con gái nữ thần mây). Con cừu này đã bảo vệ được Phrixus (con của Nephele) nên đã được thần Zeus đem lên bầu trời trở thành một chòm sao.

5. Cung Bạch Dương hợp màu gì?

Những câu hỏi như “cung Bạch Dương nữ hợp màu gì?”, “cung Bạch Dương thích màu gì?”,… thường rất được quan tâm vì theo tâm linh, màu sắc của vật có thể ảnh hưởng tới vận hạn, cảm xúc của chủ nhân. Nhìn nhận tổng thể, những gam màu phù hợp cho Dương Cưu là những màu nổi bật như đỏ, vàng vì chúng được chiếu mệnh bởi sao Hỏa. Đặc biệt những đồ vật màu đỏ sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân.

Ngoài ra, các màu như màu trắng nhạt, kem, hồng,… sẽ giúp cho tâm trí của Dương Cưu bớt căng thẳng.

6. Cung Bạch Dương hợp màu gì năm 2023?

Cũng vẫn là những màu nổi bật, mạnh mẽ như đỏm vàng sẽ hợp cho các Bạch Dương. Tuy nhiên, theo các nhà chiêm tinh học thì năm 2023, những người thuộc cung Dương Cưu nên tránh sử dụng các vật dụng có màu đen và xanh lá cây.

7. Cung Bạch Dương có ý nghĩa gì?

Trong 12 cung hoàng đạo, Aries là địa biểu cho ánh sáng và sự sống mãnh liệt. Hơn nữa, cung chiêm tình này còn biểu trưng cho sự hy sinh và lòng chung thủy. Trong thần thoại, cừu vốn là tượng trưng cho mùa xuân, mà mùa lại là màu được ban phát tình yêu ánh sáng qua mặt trời. Chính vì vậy nên cung này còn tượng trưng cho bộ óc của vũ trụ.

8. Cung Bạch Dương nên xăm hình gì?

Các hình xăm mà các Bạch Dương hướng đến thường là hình cách điệu của con cừu, đầu cừu hoặc đơn giản hơn là chỉ là đôi sừng cừu, kí hiệu cung Aries. Những bạn nam có thể xăm những hình có kích thước lớn còn những hình xăm nhỏ nhắn sẽ phù hợp với cổ tay, xương quai xanh, bả vai,… của các nàng.

9. Cung Bạch Dương có tính cách như thế nào?

Tính cách nổi bật của các Bạch Dương chính là mạnh mẽ, năng nổ, tích cực tham gia các hoạt động. Là người dám nói dám làm, có tính tham vọng trở thành người đứng đầu.

Tuy nhiên, những Bạch Dương thường khá thẳng tính, có đôi chút bốc đồng và nóng nảy, thiếu kiên nhẫn và dễ bị phân tâm.

10. Cung Bạch Dương nữ trong tình yêu?

Trong mối quan hệ yêu đương, các cô nàng Dương Cưu thường rất chân thành. Họ tuyệt đối trung thực với đối phương và không có sự dối trá. Chính vì vậy khi họ có cảm tình với người đàn ông khác thì họ sẽ chia tay bạn chứ không có chuyện “1 chân đạp 2 thuyền”. Họ còn thu hút đối phương bằng cách tạo cảm giác mới mẻ, sự cuốn hút, ngọt ngào của bản thân.

Những cô nàng Bạch Dương thường khao khát tự do khi yêu. Trong thời gian yêu nhau, các nàng cừu thường mải mê với những chuyến phiêu lưu mới mẻ với đồng nghiệp, bạn bè, do đó mà thời gian dành cho bạn thường bị “ăn bớt”.

11. Cung Bạch Dương nam trong tình yêu?

Những nam Bạch Dương luôn rất thông minh, mạnh mẽ và lý trí không chỉ trong công việc mà trong cả tình yêu. Họ sẽ mang đến cho người yêu mình cảm giác an toàn và có thể dựa dẫm được.

Dù đôi khi hơi nóng nảy nhưng họ vẫn rất chín chắn và bình tĩnh để xử lý công việc nhưng họ lại thiếu bình tĩnh nếu đứng trước người con gái mà họ yêu thương. Các chàng cừu thường khá cao ngạo, thích thể hiện bản thân nhằm bộc lộ những ấn tượng tốt nhất trong mắt đối phương.

Những chàng cừu này có tính chiếm hữu cao, đôi khi hơi nóng nảy và khó “dỗ dành” trong tình yêu.

Cách Xác Định Hướng Nhà Đúng Theo Phong Thủy

Hướng nhà được xem là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ. Thông thường trước khi mua hay xây nhà, người dân thường coi hướng để xem có hợp phong thủy, vận mệnh gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà là gì?

Hướng nhà là hướng mặt tiền nhìn ra, được xác định là đường vuông góc với mặt tiền ngôi nhà đó. Và mặt tiền là mặt tiếp xúc với không gian bên ngoài, thường là mặt có cửa chính của ngôi nhà đó. 

Ví dụ: nhà có khoảng sân rộng thì hướng của ngôi nhà là sân chính hoặc nhà 2 mặt tiền giáo đường thì cửa chính nằm bên nào bên đó là hướng nhà…

Chọn hướng nhà theo điều kiện tự nhiên

Có nhiều cách xác định hướng nhà. Theo quan điểm của người xưa có một câu nói khá hay là “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, đây cũng là một trong những kinh nghiệm của ông cha khi chọn hướng nhà. Bởi lẽ hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam là những hướng tốt với điều kiện khí hậu thuận lợi. Các hướng này đón được các luồng gió mát, ánh sáng ổn định, khí hậu mát mẻ. Hướng Đông không xấu cũng không tốt, thường buổi sáng sẽ bị rọi nắng, gia chủ có thể sắm thêm rèm che để bớt nóng, hướng này có thể tạm chấp nhận được.

Nhìn chung, đây là cách xác định theo quan điểm dân gian, được sử dụng phổ biến và cũng khá  chính xác.

Ngoài ra, để xác định hướng nhà còn được dựa vào thế đất. Cách này dựa vào dòng sông trước nhà nếu nước chảy từ trái sang phải rất tốt. Tuy nhiên, để biết  được tâm đất phải xác định được thủy đầu và thủy khấu, việc này không hề dễ dàng. Vì vậy có một cách làm đơn giản khác là dựa vào “phía sau trồng đỗ, phía trước cấy chiêm, hai bên hai tay liềm co lại”. Có nghĩa là trước cao hơn phía sau và hai bên được bao bọc bởi dãy đất để đón nguồn năng lượng tốt.

Hướng cửa trùng với hướng nhà Hướng cửa không trùng với hướng nhà

Chọn hướng nhà theo Mệnh Trạch 

Một cách cũng được dùng phổ biến trong việc lựa chọn hướng nhà hợp tuổi là dựa vào Bát Trạch. Thông thường sẽ có 8 quẻ Bát quái và các quẻ này sẽ ứng với 8 hướng trong tự nhiên. 

Khi đi xem hướng nhà theo phong thủy thì có 2 trường hợp xảy ra là chủ nhà thuộc Đông Tứ Mệnh gồm Khảm (nước), Chấn (sấm), Tốn (gió), Ly (hỏa) sẽ hợp với các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Còn Tây Tứ Mệnh Càn (trời), Cấn (núi), Khôn (đất), Đoài (hồ) sẽ hợp với các hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây.

Lưu ý: Để biết mình thuộc nhóm nào gia chủ có thể dựa vào năm sinh để tính. Về nguyên tắc chung Đông Tứ Mệnh tương ứng với các số 1, 3, 4, 9 và Tây Tứ Mệnh là 2, 6, 7, 8. Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi “số 5 ở đâu?”, thực tế con số này được quy là số 8 của nữ và số 2 của nam.

+ Bước 1: Xác định năm sinh theo Âm lịch

+ Bước 2: Cộng 2 số cuối năm sinh ra số tổng

+ Bước 3: Nếu nam lấy 10 – tổng, nếu nữ lấy 5 + tổng. Sau đó căn cứ vào con số có được để xác định Mệnh Trạch.

Đối với những người sinh từ năm 2000 trở đi Nam thì lấy 9 – tổng và Nữ thì lấy 6 + tổng

Xác định hướng nhà theo la bàn phong thủy

La bàn phong thủy được xem là vật dụng xác định phương hướng hiệu quả, có độ chính xác cao. La bàn này được vận hành theo nguyên lý ngũ hành can chi, phương vị bát quái, không chỉ xác định hướng nhà mà còn chỉ ra các hướng tốt xấu, hợp mệnh gia chủ.

Thường thì la bàn phong thủy phân thành nhiều tầng khác nhau, loại nào càng nhiều tầng thì độ chính xác và chi tiết càng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán về đồ dùng phong thủy, đồ dùng cho du lịch hoặc văn phòng phẩm.

Các bước sử dụng la bàn trong xác định hướng nhà:

+ Bước 1: Xác định tuổi mệnh của gia chủ

+ Bước 2: Đặt la bàn vào lòng bàn tay để mũi tên hướng về phía trước. Sau đó xoay la bàn cho mũi kim màu xanh và màu đỏ trùng với hướng Bắc (N) và đọc kết quả. Lập lại bước này 3 lần để lấy trung bình cộng. 

+ Hướng Bắc: 337.5 – 22.5

+ Hướng Đông Bắc: 22.5 – 67.5

+ Hướng Đông: 67.5 – 112.5

+ Hướng Đông Nam: 112.5 – 157.5

+ Hướng Nam: 157.5 – 202.5

+ Hướng Tây: 202.5 – 247.5

+ Hướng Tây Bắc: 247.5 – 337.5

Lưu ý: trong quá trình sử dụng la bàn không nên đứng gần ô tô hay các thiết bị điện, không mang theo đô kim loại và nên đứng cách 1 – 1.5m quay lưng về phía ngôi nhà.

Chọn hướng nhà hợp tuổi theo nam và nữ là khác nhau

Cập nhật thông tin chi tiết về Có Nên Tin Các Bài Test Tính Cách? Định Hướng Nghề Nghiệp? trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!