Xu Hướng 9/2023 # 7 Chiến Thuật Tuyển Dụng It Thành Công Cho “Ngày Hội Việc Làm It” # Top 12 Xem Nhiều | Mfua.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 7 Chiến Thuật Tuyển Dụng It Thành Công Cho “Ngày Hội Việc Làm It” # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Chiến Thuật Tuyển Dụng It Thành Công Cho “Ngày Hội Việc Làm It” được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“Theo báo cáo gần nhất của TopDev trong năm 2023 thị trường ngành IT thiếu khoảng 100.000 Developer. Ngày hội việc làm IT là một trong những xu hướng tuyển dụng đang được phổ biến rộng rãi về quy mô lẫn hình thức, một số sự kiện lớn luôn được “dân công nghệ” săn đón như Vietnam Mobile Day, Vietnam Web Summit, TechExpo,… diễn ra thường niên.”

Bạn có từng nghĩ sẽ trở thành nhà tuyển dụng hàng đầu tại ngày hội việc làm IT? Hãy nhớ rằng những ứng viên tài năng luôn nhận được nhiều lời đề nghị hấp dẫn, vì vậy bạn cần sẵn sàng vượt qua các đối thủ bằng mọi cách có thể. Cùng TopDev khám phá 7 chiến thuật tuyển dụng IT hàng đầu sau đây sẽ giúp công ty bạn trở thành đối thủ “nặng ký” với các công ty khác.

Chiến thuật số 1: Thu hút bằng nguồn năng lượng tích cực Chiến thuật số 2: Rò rỉ thông tin

Bạn có biết, chỉ có khoảng 15.9% ứng viên chủ động tìm kiếm việc, nhưng có đến gần 60% số còn lại là nằm vùng chờ cơ hội, chúng ta hay gọi là “passive candidate”. Nếu các nhà tuyển dụng biết cách tận dụng sức mạnh của các kênh cộng đồng lập trình để “feed” thông tin công ty của bạn tại ngày hội việc làm IT, thì tỷ lệ cao công ty của bạn sẽ được các ứng viên đặc biệt quan tâm và tìm hiểu.

Các trang tuyển dụng IT có thể sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Google, LinkedIn, các trang cộng đồng IT như TopDev, Hội dev vui tính, chúng tôi v,v,… và nguồn data ứng viên có sẵn (nếu có) sẽ giúp thông báo tốt về sự hiện diện của công ty bạn. Những thông tin cần thông báo không thể quên đó là vị trí của gian hàng, thời gian diễn ra sự kiện ngày hội việc làm IT, vị trí tuyển dụng và những hoạt động đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày hội do chính công ty bạn thực hiện.

Chiến thuật số 3: “Công nghiệp hóa hiện đại hóa” khu vực booth theo chuẩn “Công ty ngành”

Để thể hiện màu sắc công nghệ của công ty mình, bạn có thể ứng dụng những công nghệ không quá phức tạp vào việc thu thập thông tin ứng viên. Ví dụ như thay vì ứng viên phải cầm bút điền thông tin, họ chỉ cần quét QR code và nhập thông tin trực tiếp trên điện thoại của mình, mọi theo tác sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Một cách tốt để hấp dẫn ứng viên đến và nộp CV là nhà tuyển dụng có thể sử dụng TV màn hình lớn, để trình chiếu các video về Employer Branding nhằm giúp cho việc giới thiệu công ty được trở nên sinh động hơn và hấp dẫn hơn là những chiếc flyer hay brochure truyền thống. Máy tính bảng sẽ là người bạn đồng hành sáng giá cho các hoạt động mini game hoặc giới thiệu ứng dụng của công ty bạn đến ứng viên tham gia sự kiện.

Chiến thuật số 4: Bách phát bách trúng

Đừng tham gia bất kỳ ngày hội việc làm IT nào khi chưa xác định rõ vai trò tuyển dụng của bạn. Mục đích của anh chị không nhất định phải là tuyển dụng trực tiếp tại sự kiện (onsite recruitment), rất nhiều công ty đến với hội chợ việc làm chỉ với mục đích chính là quảng bá thương hiệu và giới thiệu sản phẩm của họ.

Chiến thuật số 5: “Chọn mặt gửi vàng”

Brand name của công ty bạn sẽ được xây dựng thông qua các HR/Recruitment trực booth vì thế việc ứng cử nhân viên tuyển dụng cần lưu ý đáp ứng đủ các yêu cầu tối thiểu như sự năng động, cởi mở giúp thu hút ứng viên, độ nhạy bén cùng con mắt “nghề” đủ đánh giá khách quan những ứng viên tiêu biểu nhất tại sự kiện. Trong ngày hội việc làm IT nhà tuyển dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với hàng loạt ứng viên vì vậy những hành động giao tiếp nhỏ như nụ cười, sự hướng dẫn cụ thể và cách giúp đỡ nhiệt tình sẽ mang lại cái nhìn tốt từ các Developer.

Chiến thuật số 6: “Cho đi và nhận lại”

Nếu anh/chị đã chuẩn bị một khởi đầu hoàn hảo như đã đề cập phía trên thì đừng để kết thúc tẻ nhạt. Sau khi hàng loạt hoạt động chính diễn ra hãy dành riêng một vài điều đặc biệt ở thời gian cuối ngày. Điều này có thể giữ chân được các ứng viên đến hết sự kiện hoặc cũng là lời cảm ơn cho những ứng viên đã đợi ứng tuyển. Anh/chị có thể xem xét về mặt kinh phí để đưa ra những lựa chọn tốt như sách về bí quyết hay trong nghề, áo thun có logo hoặc slogan của công ty, thẻ quà tặng,…nhưng chắc chắn rằng giá trị mang lại tên công ty bạn sẽ được nhắc lại ít nhất một lần nữa khi các ứng viên về đến nhà.

Chiến thuật số 7: Tận dụng điểm mạnh để mang lại chiến thắng

Công Việc Cộng Tác Viên Dịch Thuật Và Việc Làm Dịch Thuật Online Tại Nhà

Cộng tác viên dịch thuật là công việc khá phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn bởi mức lương cao và thời gian làm việc linh hoạt. Tuy nhiên các thông tin chi tiết về công việc này thì không phải ai cũng biết cộng tác viên dịch thuật là gì?

Công việc của cộng tác viên dịch thuật là gì?

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay cảm thấy vô cùng hứng thú với vị trí cộng tác viên dịch thuật bởi mức lương hấp dẫn và thời gian làm việc khá linh hoạt nhưng vẫn còn e ngại bởi không biết họ sẽ phải làm những gì.

Nói chung, khi trở thành một cộng tác viên dịch thuật online thì bạn sẽ được phân công từng nhiệm vụ cụ thể do người quản lý đưa ra, có thể là dịch và biên tập tài liệu theo nhiều thứ tiếng khác nhau như: Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật, Hàn… theo mức độ chuyên ngành được yêu cầu bởi khách hàng.

Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể điều phối và phân loại các tài liệu chuyên ngành theo nhiều ngôn ngữ, phiên dịch ngắn ngày cho khách hàng hoặc viết lời giới thiệu và thông tin tài liệu theo yêu cầu.

Để trở thành một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng cũng như kiến thức cho bản thân để hoàn thiện mình và thu được mức lương tốt.

Cộng tác viên dịch thuật không chỉ đơn thuần là ngồi dịch tài liệu chuyên môn theo yêu cầu mà đôi khi bạn còn phải phiên dịch ngắn hạn cho khách hàng. Chính vì thế, những yêu cầu về kỹ năng mềm là điều cần thiết và bắt buộc phải có nếu muốn trở thành một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp. Trước hết, bạn cần có khả năng dịch tối thiểu là 10 trang giấy, ngoài ra phải sắp xếp được thời gian của mình để đảm bảo tiến độ công việc đối với các cộng tác viên dịch thuật online. Thêm vào đó, bạn cũng phải thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, đây là điều kiện tiên quyết không chỉ với ngành dịch thuật mà còn là yêu cầu chung của các công ty hiện nay. Cuối cùng, một cộng tác viên dịch thuật chuyên nghiệp không thể thiếu tinh thần trách nhiệm với công việc, với sản phẩm của mình, lòng nhiệt tình và sự trung thực trong suốt quá trình làm việc.

Một trong những kỹ năng mềm quan trọng nhất là: word, excel … Bạn không cần thành thạo quá giỏi nhũng kỹ năng này. Nhưng nhất thiết bạn phải nắm được các kỹ năng văn phòng cơ bản để hỗ trợ bạn trong quá trình dịch thuật cũng như làm việc với khách hàng

Vlance được đánh giá là một trong những website tuyển dụng ngành dịch thuật lớn và uy tín bậc nhất hiện nay. Tính cho đến thời điểm hiện tại, website này đã thu hút và làm việc với hơn 45.000 cộng tác viên dịch thuật tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung… trên cả nước. Những ứng viên được tuyển dụng đều là những người đã đạt yêu cầu cơ bản về chuyên môn và vượt qua bài kiểm tra trình độ do Vlance đặt ra, do vậy luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như thời gian luôn đảm bảo theo yêu cầu.

Với sứ mệnh xóa bỏ mọi rào cản về ngôn ngữ, đem thông tin được lưu chuyển dễ dàng giữa các quốc gia, tổ chức và cá nhân trên toàn cầu, chúng tôi là công ty dịch thuật trực tuyến hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ dịch thuật tốt nhất và đảm bảo hài lòng khách hàng. Các ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng nhiều nhất tại chúng tôi là tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung và tiếng Hàn. Bên cạnh việc dịch các tài liệu chuyên môn thông thường, công ty còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật phụ đề cho phim, video và viết nội dung theo yêu cầu. Các cộng tác viên dịch thuật làm việc qua mạng tại chúng tôi đều là những chuyên gia ngôn ngữ tốt nghiệp từ các đại học biên phiên dịch và ngoại ngữ nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và tốc độ hoàn thành nhiệm vụ.

Đây là công ty chuyên về Dịch chuyên ngành, Dịch video, phụ đề, lồng tiếng và phiên dịch theo yêu cầu. Bên cạnh những ngôn ngữ phổ biến hiện nay thì chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ dịch thuật theo các loại ngôn ngữ không thông dụng với mạng lưới bao gồm hơn 100 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Chính vì thế mà công ty còn cung cấp các dịch vụ phiên dịch để phục vụ cho các hội nghị đa quốc gia và luôn đảm bảo chất lượng tối ưu nhất. Ngoài ra, tất cả các thông tin mà khách hàng cung cấp đều sẽ được bảo mật tuyệt đối với mức độ an toàn tối đa. Do vậy đây là lựa chọn rất tuyệt vời cho cả khách hàng và những cộng tác viên dịch thuật online muốn gắn bó lâu dài.

Đây là công ty chuyên về các dịch vụ dịch công chứng mang tính pháp lý cao nhất tại Việt Nam, bao gồm các hồ sơ công chứng, hồ sơ thầu, báo cáo tài chính, hồ sơ lao động, hồ sơ du học, văn bằng chứng chỉ, học bạ hay hộ khẩu… sang nhiều thứ tiếng khác nhau. Bên cạnh đó thì chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ dịch phụ đề cho phim hoặc video nên các cộng tác viên dịch thuật tại nhà có thể thoải mái thử sức với nhiều công việc dịch thuật khác nhau nhằm nâng cao năng lực và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân, đặc biệt là đối với các loại giấy tờ pháp lý cấp cao.

Bạn đang tìm kiếm cơ hội trở thành cộng tác viên dịch thuật với mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua những cái tên sau: Dịch thuật công chứng 24h, Dịch thuật và Công chứng Trần Phú, Công ty Dịch Thuật Perso, Công ty Dịch thuật Bách Khoa Hà Nội, Công ty Dịch Thuật Expertrans Toàn Cầu…

Đặc biệt hơn nữa bên cạnh các cơ hội việc làm tại các công ty dịch thuật lớn hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên dịch thuật khi đến với mangtuyendung – nơi cung cấp việc làm về dịch thuật với hàng nghìn công việc hot dành cho các ứng viên.

Dịch thuật tiếng Anh

Dịch thuật tiếng Trung

Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

Dịch thuật tiếng Nhật

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Dịch thuật tiếng Đức

Dịch thuật tiếng Ả rập

Dịch thuật tiếng Pháp

Dịch thuật tiếng Nga

Dịch thuật tiếng Hàn

Dịch thuật tiếng Thụy sĩ

Mức lương của cộng tác viên dịch thuật

Thông thường, mức lương trung bình của các cộng tác viên dịch thuật được chia làm 2 nhóm:

Cộng tác viên dịch thuật online có trên 3 năm kinh nghiệm: Đảm bảo kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm làm việc, kỹ năng viết tốt thì giá thuê dao động trong khoảng từ 200 – 300 ngàn đồng cho văn bản 1000 chữ. Ngoài ra, mức lương còn phụ thuộc vào độ dài của văn bản, thời gian hoàn thành theo yêu cầu và mức độ chuyên môn cần thiết mà mức giá có thể tăng hoặc giảm tùy trường hợp.

Cộng tác viên dịch thuật online dưới 3 năm kinh nghiệm: Với những ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế như sinh viên mới ra trường hoặc chưa tốt nghiệp nhưng có khả năng dịch thuật với kỹ năng viết bài ở mức trung bình thì giá thuê sẽ dao động trong khoảng từ 80 – 100 ngàn đồng cho văn bản 1000 chữ. Thông thường những tài liệu này sẽ đòi hỏi ít về kiến thức chuyên môn cũng như thời gian hoàn thành không quá gấp để đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Nhìn chung, tùy thuộc vào khả năng của ứng viên mà bạn có thể đề xuất một mức giá phù hợp và tương xứng với năng lực của mình.

1. Người dịch thuật thường dễ bị “cứng” trong việc chuyển từ ngôn ngữ dịch thuật sang ngôn ngữ khác do chưa nắm vững được cấu trúc của ngôn ngữ dịch thuật cũng như tiếng bản ngữ. Điều này có thể xảy ra nếu bạn luôn bám sát theo từng từ ngữ trong quá trình dịch, việc “word to word” sẽ khiến cấu trúc câu của bạn trở nên khô cứng và thiếu sự mượt mà. Thậm chí có thể gây cảm giác khó chịu cho người đọc.

2. Không nắm hết được những kiến thức chuyên môn về nội dung mà mình đang muốn chuyển đổi. Đây là trường hợp thường hay gặp nhất. Sẽ rất kinh khủng và trở thành một cơn ác mộng nếu bạn chỉ đam mê văn học nhưng lại bị yêu cầu dịch một bài mà nội dung toàn về kỹ thuật. Điều đó sẽ rất khó khăn cho bạn nếu muốn chuyển tải hết được những nội dung của văn bản gốc, chưa kể đến vẫn phải đảm bảo được những thuật ngữ quan trọng của đặc thù ngành kỹ thuật.

3. Không thoát được hết chiều sâu từ nội dung và làm sót ý của nguyên bản. 

Mẫu It Programmer Cv Ấn Tượng Cho Lập Trình Viên

Các mẫu IT Programmer CV trên TopDev

Mẫu trình bày cơ bản – IT Programmer CV

Nhiều người cho rằng ứng tuyển ngành lập trình không cần quá chú trọng về CV. Tuy nhiên, nhận định định đó là sai lầm. Bởi mỗi vị trí đều đòi hỏi các trình độ – kỹ năng khác nhau. Do đó, một chiếc CV IT Programmer cần đảm bảo đầy đủ tính chuẩn mực cần có. Vậy bạn đã biết cách tạo CV xin việc cho mình chưa? Bài viết sau, TopDev sẽ bật mí cho bạn mẫu IT Programmer CV ấn tượng nhất để chính phục nhà tuyển dụng.

Mẫu trình bày cơ bản –  IT Programmer CV

Tên của bạn (và các thông tin cá nhân)

Ví dụ: Raina Angela Barbie

Đây là mục khá quan trọng đối với CV ngành IT của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá mức độ hoạch định mục tiêu phát triển của bạn. 

Ví dụ: Học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn về lập trình JavaScript, C++. Mong muốn trở thành chuyên gia nghiên cứu các giải pháp phát triển; hỗ trợ và đào tạo các lập trình viên trẻ tuổi.

Kỹ năng

Một số kỹ năng bạn mà IT Programmer CV của bạn có thể cân nhắc lựa chọn là:

Tư duy định hướng, làm việc nhóm

Đa nhiệm, sáng tạo

Phân tích và giải quyết vấn đề

Kỹ năng giao tiếp nâng cao (đồng nghiệp, đối tác,…) 

Khả năng thích ứng và chịu áp lực

Kỹ năng chuyên sâu

Vị trí này đòi hỏi bạn cần có nhiều kinh nghiệm hơn. Vì thế, quá trình tạo CV IT tiếng anh hoặc tiếng việt cũng chính là cơ hội bạn đánh giá lại các kỹ năng của mình.

– Hệ thống máy tính: Mac OS X, DOS, Window,…

– Các ngôn ngữ lập trình: React JS, C++, HTML, Python, SharePoint,…

– Cơ sở dữ liệu: MS Access, Oracle 9.x, FileMaker Pro, FoxPro, MySQL

Trình độ học vấn

Do là vị trí đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, ngoài việc trình bày nơi học tập (tốt nghiệp Cử nhân…., điểm GPA (nếu muốn đề cập), bạn có thể chia ra các phần như:

+ Phát triển phần mềm (Software Development)

+ Coding cơ bản và nâng cao (Coding Basics, Advanced)

+ Quản lý dự án (IT Project Management)

+ An ninh Mạng (Cyber Security)

+ Quản lý bảo trì thiết bị (CMMS)

+ Xử lý sự cố (Troubleshooting)

Và các khóa học khác…

Dự án cộng đồng

Ví dụ sử dụng FileMaker Pro để thiết kế các đơn nộp trực tuyến,…

Giải thưởng danh dự

Nói về các giải thưởng bạn/Team bạn đạt được nếu có.

Kinh nghiệm

Gợi ý cho bạn là có thể chia sẻ các trải nghiệm theo từng giai đoạn:

– Thực tập sinh – Programmer Intern

– Giai đoạn trình độ được nâng cao và phát triển (có thể chạm đến mức độ là IT Specialist – Chuyên viên)

– Giai đoạn hợp tác và đại diện cho các khách hàng/đối tác lớn (nếu có)

Mỗi giai đoạn, bạn có thể trình bày:

+ Những nhiệm vụ bạn đã thực hiện một cách cụ thể

+ Các thay đổi tích cực qua số liệu

+ Những bài học đúc kết

Chứng chỉ

Liệt kệ ngắn gọn các chứng chỉ khoa học chuyên ngành cùa bạn nếu có.

Ví dụ: C++ Certified Associate Programmer, Java SE 8 Programmer,…

Các mẫu IT Programmer CV trên TopDev

Bạn có thể tham khảo nội dung để hoàn thiện CV IT của mình.

Cách Viết Cv Xin Việc Bằng Tay Gây Ấn Tượng Cho Nhà Tuyển Dụng

CV viết bằng tay có những ưu – khuyết điểm gì và cách viết CV xin việc bằng tay như thế nào là đúng nhất? Nếu bạn cũng có thắc mắc chung như trên thì bài viết sau của 123Job sẽ mang đến bạn rất nhiều thông tin bổ ích đó!

Có thể nói CV xin việc là một trong những hồ sơ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của các ứng viên. Thông thường tạo CV online sẽ tiện cho việc gửi thư điện tử CV đến các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bên cạnh bản CV xin việc đánh máy vẫn có những nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình chuẩn bị những bản CV viết tay.

Bản CV được viết tay chính là bản CV xin việc khái quát tất cả những thông tin quan trọng của ứng viên mà nhà tuyển dụng cần biết. Cũng giống các mẫu CV xin việc thông thường khác, CV xin việc tay cũng phải đầy đủ các nội dung như: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng cần có, mục tiêu nghề nghiệp.

Ngày nay CV viết bằng tay thường không còn phổ biến. Nguyên nhân chính là vì nhiều người cho rằng CV đánh máy sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp hơn. Dù vậy, CV bằng tay vẫn có những ưu điểm mà CV đánh máy không thể thay thế.

Ưu điểm trước hết đó chính là gây ấn tượng từ chính nét chữ của ứng viên. Một CV được viết từ chính tay của ứng viên với nét chữ đặc trưng sẽ không thể lẫn với một ai. CV bằng tay còn gây được sự chú ý hơn cho nhà tuyển dụng. Hãy thử tưởng tượng, trong vô số rất nhiều những CV đánh và nhà tuyển dụng nhìn thấy CV viết tay của bạn, chắc chắn nó sẽ được chú ý hơn hẳn.

CV viết bằng tay vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Ưu điểm là vậy nhưng CV viết tay vẫn có những khuyết điểm. Nếu không chỉnh chu trong quá trình viết, CV của bạn sẽ dễ dàng bị loại ngay. Một khuyết điểm của CV viết bằng tay đó chính là thời gian. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho CV xin việc của mình, nếu xảy ra lỗi thì phải viết lại từ đầu rất mất công sức. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn tạo CV online thay vì viết bằng tay khi nhìn thấy những khuyết điểm này. 

Trước khi bắt tay vào viết CV xin việc chắc chắn rằng mỗi người đều tự phân vân nên sử dụng CV viết tay hay đánh máy. Nếu như CV đánh máy có điểm mạnh là những mẫu mã đa dạng, khá thuận tiện với những người thành thạo công nghệ thông tin thì cách viết CV bằng tay lại tạo ấn tượng đặc biệt với nhà tuyển dụng, hơn nữa lại rất đơn giản, dễ thực hiện. Nhìn chung, CV xin việc viết tay đem lại những lợi ích cơ bản sau:

Sau khi các bạn hiểu về CV xin việc là gì thì chắc chắn các bạn có thể hiểu được về tầm quan trọng của bản CV trong quá trình tìm kiếm việc làm Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng sẽ nhận được rất nhiều CV xin việc từ hàng trăm các ứng viên.

Một CV ấn tượng nổi bật được viết tay cẩn thận sẽ là bước đệm giúp cho các bạn nhanh chóng trúng tuyển vào công việc mà các bạn yêu thích. CV sẽ làm toát lên hình ảnh của bạn trước các nhà tuyển dụng để vượt lên trên tất cả các ứng viên khác khi cùng ứng tuyển vào 1 vị trí.

Doanh nghiệp sẽ đưa ra thông báo tuyển dụng nếu như họ đang cần tuyển dụng nhân sự. Khi các ứng viên có nhu cầu và nộp hồ sơ vào các doanh nghiệp này thì các nhà tuyển dụng sẽ đọc và lọc hồ sơ xin việc của các ứng viên. Thông qua cv xin việc, nhà tuyển dụng bước đầu sẽ đánh giá và biết được ứng viên nào phù hợp với công việc đang tuyển dụng.

Còn đối với các ứng viên khi muốn ứng tuyển vào một vị trí công việc nào đó thì cần gửi lên nhà tuyển dụng công việc đó bản CV xin việc trình bày đầy đủ những thông tin cần thiết theo yêu cầu trong CV xin việc. CV sẽ là cầu nối giúp cho nhà tuyển dụng và các ứng viên có cơ hội gặp gỡ và làm việc cùng nhau.

Tất cả những thông tin mà ứng viên đó trình bày trong CV xin việc sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá được khả năng của ứng viên, từ đó biết được ứng viên nào phù hợp với công việc đang tuyển dụng. Khi được nhà tuyển dụng gọi tới phỏng vấn có nghĩa là các bạn đã thành công trong việc biến CV thành cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Với những mẫu CV viết tay sáng tạo bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính bản thân, từ đó mà dễ dàng tiếp cận nhanh chóng với nhà tuyển dụng.

IV. Hướng dẫn cách viết CV xin việc bằng tay đúng chuẩn

Bạn có thể tham khảo nội dung mẫu CV xin việc viết tay sau đây của chúng tôi để nắm được nội dung cần có trong một bản CV xin việc viết tay.

Mở đầu: Tương tự như những CV xin việc thông thường, phần mở đầu để dành cho việc giới thiệu về thông tin cá nhân ứng viên. Không cần nêu quá dài dòng bạn chỉ cần đảm bảo những thông tin cơ bản (họ và tên; năm sinh; địa chỉ; số điện thoại; email).

CV xin việc viết tay muốn gây được ấn tượng cho nhà tuyển dụng cần đảm bảo những điều sau:

Viết CV cũng như bạn đang làm một bài văn. Hình thức sạch sẽ, gọn gàng sẽ luôn được đánh giá cao. Nhà tuyển dụng sẽ không để mắt đến những CV viết tay mà giấy bị nhòe hay nhiều dấu tẩy xóa. Hình thức là điều tiên quyết để họ quyết định có nên đọc nội dung bên trong đó hay không.

Một trong những cách viết CV xin việc bằng tay tiên quyết đó là ngắn gọn. Một bản CV dài dòng, không tập trung vào trọng tâm luôn khiến nhà tuyển dụng mệt mỏi. Hãy tập trung viết sao cho diễn đạt được hết những ưu điểm, kinh nghiệm làm việc cũng như những gì mà bạn sẽ làm được khi được nhận. Những CV viết tay thường bị mắc lỗi diễn tả quá dài dòng, lan man. Hình thức gọn gàng như viết văn nhưng hãy đảm bảo nó vẫn là một CV đúng nghĩa.

Viết CV xin việc bằng tay

Một điều cần chú ý nữa là lỗi chính tả. Không giống như CV đánh máy, khi chọn cách viết CV xin việc bằng tay ứng viên rất dễ viết sai chính tả. Với CV đánh máy bạn có thể dễ dàng phát hiện lỗi này nhờ phần mềm hay các chức năng của word. CV viết tay thì lại đòi hỏi bạn phải có vốn từ phong phú, nắm chắc chính tả và nhất là kỹ tính. Khi viết xong hãy đọc đi đọc lại để đảm bảo không có lỗi nào bị sót. Và nếu có những từ không chắc hãy hỏi ai đó hoặc lên internet tìm hiểu. Một lỗi chính tả dù nhỏ nhặt cũng khiến nhà tuyển dụng đánh giá kém năng lực của bạn.

3. Dàn ý cơ bản cho CV xin việc viết tay

Bạn có thể tham khảo dàn ý cơ bản của một CV xin việc viết tay sau:

Mở bài: Tương tự như CV đánh máy, phần mở bài của CV viết tay dùng để giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên cho nhà tuyển dụng biết. Hãy nói rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ cũng như thông tin liên lạc (số điện thoại, email,…) trong phần này.

Thân bài: Trước khi đến phần thân bài, bạn nên có một đoạn ngắn nói về vị trí muốn ứng tuyển cũng như mong muốn với công việc. Thân bài bạn sẽ tập trung nếu rõ trình độ kiến thức, kinh nghiệm làm việc cũng như những thành tựu. Tuy nhiên, nên trình bày theo dạng liệt kê, tránh viết thành một bài văn lan man.

Kết bài: Đoạn kết bài là nơi bạn chốt lại vấn đề với nhà tuyển dụng. Bạn có thể dùng những câu như “Rất mong được hợp tác cùng quý công ty…”, “Chào thân ái!”,… để kết thú phần này cũng như kết thúc CV của mình.

Một mẫu CV xin viết viết bằng tay

Mách Bạn Cách Xây Dựng Nhóm Làm Việc Hiệu Quả Cho Công Ty

1. Xây dựng một nhà lãnh đạo

– Hoạt động của đội nhóm là hoạt động mang tính tập thể giữa các thành viên với nhau, và tập thể sẽ không thể phát huy hiệu quả làm việc tối đa nếu như không có một nhà lãnh đạo “cầm cân nảy mực”. Do đó, bước điều tiên trong các bước xây dựng đội nhóm đó chính là xây dựng một nhà lãnh đạo.

– Nhà lãnh đạo ở đây không chỉ giỏi về chuyên môn, kiến thức nghề nghiệp mà còn phải có kỹ năng lãnh đạo, cả hai yếu tố này đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn có kiến thức chuyên môn rất “đỉnh”, nhưng không biết cách truyền tải cho nhân viên của mình thì kiến thức đó cũng hoàn toàn bị “đóng băng”.

Nhà lãnh đạo cần có cả khả năng lãnh đạo và kiến thức chuyên môn

2. Đề ra các mục tiêu chung, nguyên tắc hoạt động của nhóm

Để có thể hoàn thành được công việc đề ra thì đội nhóm phải có một mục tiêu hướng đến nhất định. Hiện nay, công thức đặt mục tiêu theo hướng SMART được rất nhiều người lựa chọn. Cụ thể, công thức này được thực hiện như sau:

– Specific: Cụ thể

– Measurable: Đo lường được

– Achievable: Có thể đạt được

– Realistics: Thực tế

– Timebound: Có thời hạn

Chỉ cần mục tiêu mà đội nhóm xây dựng đảm bảo được 5 yếu tố trên thì chắc chắn thành công gặt hái được sẽ hơn cả mong đợi.

– Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với những nhân viên mới gia nhập đội nhóm. Việc nắm vững văn hóa làm việc sẽ giúp họ hiểu và làm việc hiệu quả hơn. Nó cũng tương tự như khi bạn chơi một ván cờ, nếu không nắm rõ luật, chắc chắn bạn là người nhận lấy thất bại.

– Và thực tế, không một ai thích những luật lệ mang tính hà khắc, vì vậy hãy xây dựng một văn hóa làm việc văn minh, đẩy cao tinh thần tự nguyện và hợp tác xây dựng. Đồng thời, người lãnh đạo phải biết lắng nghe ý kiến của nhân viên để tiếp thu và cải thiện tinh thần làm việc của đội nhóm. Do đó, đừng chủ quan mà bỏ qua bước này trong các bước xây dựng đội nhóm hiệu quả.

3. Tìm hiểu năng lực của từng người

– Là một lãnh đạo của nhóm bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng năng lực của mỗi người, điểm mạnh, điểm yếu đánh giá đúng đắn năng lực sở trường của từng người khi đó bạn sẽ biết họ phù hợp làm những công việc vào trong kế hoạch sắp tới của nhóm

– Khi bạn làm được điều đó thì việc triển khai công việc theo nhóm sẽ rất nhanh và phát triển tốt

4. Xây dựng kế hoạch thực hiện

– Bước tiếp theo trong tiến trình các bước xây dựng đội nhóm đó chính là xây dựng kế hoạch thực hiện. Kế hoạch này không chỉ đơn thuần từ lãnh đạo đề xuất xuống, mà nó được tổng hợp, đúc kết từ những ý kiến đóng góp của toàn bộ thành viên trong đội nhóm.

– Để gia tăng tính hiệu quả, hãy chia việc lập kế hoạch thành 3 khía cạnh, bao gồm: làm cái gì – làm cho ai – làm khi nào. Từ 3 khía cạnh này, bạn hãy đề ra từng bước con sao cho logic và phù hợp với từng nhiệm vụ, vị trí của các thành viên trong đội nhóm. Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng kế hoạch đó là thời gian hoàn thành. Nếu không có thời hạn và thực hiện theo lối làm việc tự do thì có nghĩa bạn đã hoàn toàn thất bại.

5. Kỹ năng giao tiếp

Để thực hiện tốt có hoạt động chung của nhóm những thành viên cần có những kỹ năng sau

– Lắng nghe: Chủ động lắng nghe thể hiện bạn là người tôn trọng với ý kiến người nói, ngoài ra còn thu thập được thông tin để phản ánh đặt câu hỏi lại cho đối phương giao tiếp.

– Chất vấn: là kỹ năng tư duy phản biện lại những câu hỏi mà người nghe đặt ra cho bạn. Sử dụng những câu hỏi chất vấn thông minh và được sự đồng tình cùng với đó là những lý lẽ phản biện chặt chẽ tế nhị.

– Thuyết phục: Trong quá trình đưa ra các ý kiến đồng thời họ cũng phải thuyết phục những người khác đồng tình với ý kiến của mình

– Tôn trọng: Trong nhóm tất cả mọi người đều phải tôn trọng ý kiến của nhau, thể hiện qua việc động viên, hỗ trợ nhau, nỗ lực biến chúng thành hiện thực.

– Chia sẻ: Những người có kiến thức hay chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu của mình hoặc đưa ra nhiều ý kiến cho nhóm sẽ nhận được sự yêu mến từ mọi người. Khi mỗi thành viên đều nhận thức được tầm quan trọng của việc chia sẻ, không khí làm việc nhóm sẽ cởi mở và tích cực hơn.

Nếu nhân viên nắm vững văn hóa làm việc thì sẽ đạt được kết quả cao hơn

6. Làm quen với rủi ro

Nhiều đội nhóm khi xây dựng tiến trình làm việc thường bỏ qua bước làm quen với rủi ro, bởi nghĩ rằng nó thuộc phần kết quả. Thực tế, suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm bởi rủi ro không chỉ xảy đến khi có kết quả mà nó còn xuất hiện ngay trong quá trình làm việc của đội nhóm. Có thể từ nhà lãnh đạo, nhân viên, môi trường làm việc, tương tác nội bộ…

Vì vậy, nhiệm vụ của các thành viên trong đội nhóm là phải học cách làm quen với rủi ro, thất bại để có thể xây dựng được cách khắc phục kịp thời. Trong đó, người lãnh đạo phải biết khích lệ nhân viên biết cách vượt qua rủi ro, lấy đó làm động lực để cố gắng.

7. Tìm những nhân tố mới

Bước cuối cùng trong các bước xây dựng đội nhóm đó chính là tìm thêm những nhân tố mới để kết nạp vào đội nhóm. Thực tế, một đội nhóm không thể duy trì từ đầu đến cuối mà không có sự rơi rụng về mặt nhân sự. Do đó, để đội nhóm có thể phát triển vững mạnh thì phải biết cách tìm ra những nhân tố mới mang tính bổ sung.

Những nhân tố mới sẽ là người bù vào lỗ hổng của đội nhóm

Trong quá trình làm việc nhóm, cũng cần biết cách thanh lọc và điều chỉnh những nhân viên có tố chất và kinh nghiệm làm việc kém. Điều này thực sự không phải là một điều gì đó mang tính nhẫn tâm mà “một con sâu sẽ làm rầu nồi canh”, ảnh hưởng đến công việc và kết quả của cả một tập thể.

Với những gợi ý cách xây dựng nhóm làm việc hiệu quả ở trên, Unica hy vọng các nhà quản lý sẽ áp dụng và đạt được kết quả như mong đợi.

Đăng bởi: Xuyên Cẩm

Từ khoá: Mách bạn cách xây dựng nhóm làm việc hiệu quả cho công ty

Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Đảm Bảo Thành Công

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền thuộc họ Cúc, có nguồn gốc từ châu Á. Hiện nay giống hoa đồng tiền được mang về tại Việt Nam đều có từ Hà Lan hoặc Trung Quốc nhằm phát triển đa dạng hơn. Hoa đồng tiền được trồng nhiều nhất ở thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Loại hoa này có rất nhiều màu sắc khác nhau và cũng là loại hoa phụ biến trên thế giới. Độ tươi của hoa giữ được rất lâu, có thể cắm trong bình tươi tới 2 tuần. Hoa đồng tiền cũng có nhiều giống như hoa đồng tiền đơn, kép, hoa đồng tiền luôn, cao. Tùy vào thẩm mỹ của mình mà bạn có thể lựa chọn một giống hoa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Cách trồng hoa đồng tiền

Trồng hoa đồng tiền trong chậu

Chuẩn bị

Giống hoa bạn nên nhân giống bằng cách cách gốc. Bạn chọn cây con có chiều cao tương đối khoảng 10cm, có 4-5 lá thật. Cây giống phải khỏe mạnh lá xanh bộ dễ phát triển tốt không có bệnh.

Hoa đồng tiền được sinh trưởng và phát triển tốt nhất nếu trồng ở đất thịt và sét, có độ mùn cao, thoát nước tốt. Độ pH thích hợp từ 5,5-6. Trước khi trồng thì đất cần được làm sạch, hãy trộn thêm phân hữu cơ để tăng hàm lượng dinh dưỡng nuôi cây.

Chậu trồng hoa, bạn nên chọn chậu có kích thước lớn một chút, có lỗ thoát nước ở dưới đáy.

Cách trồng hoa

Chọn cây con có chiều cao từ 10cm trở lên, đường kính cổ rễ 2mm và có 4-5 lá thật. Sau đó bạn cắm cây xuống đất sao cho cụ dễ của cây cao hơn 1cm hoặc bằng so với bề mặt đất.

Bạn phải trồng vào buổi sáng, trồng cạn, nếu trồng quá sâu cây sẽ chậm phát triển và nụ không mọc được có thể gây thối rễ hoặc thối nụ. Sau khi chồng, bạn tưới đậm nước, có thể cắm thêm cọc tre để cố định cây đứng thẳng.

Trồng hoa đồng tiền quy mô lớn

Chăm sóc hoa

Trong thời kỳ cây con, bạn nên tưới dạng phun sương 2 lần một ngày để cây duy trì độ ẩm, cũng làm mát cây và giúp cây hồi phục, bén rễ nhanh. Tưới vào sáng sớm và chiều mát.

giai đoạn khi cây đã bén rễ cứng cáp hơn thì bạn không nên tưới quá nhiều sẽ làm cho độ ấm đất cao khiến cây bị úng và chết. Khi cây ra hoa, bạn tưới lưu ý không làm ướt phần giữa của cụm lá để tránh làm thối nụ hoa.

Bạn nên di chuyển cây vào nơi khô ráo, có bóng râm bởi vì hoa đồng tiền không chịu được mưa nhiều, sương muối cũng như cường độ ánh sáng mạnh. Khi cây còn nhỏ nên làm một lớp lưới để giảm bớt ánh sáng trực tiếp. Khi cây trưởng thành hơn thì nên dỡ bớt lưới để cây có ánh sáng quang hợp.

Tiến hành bón lót và bón thúc cho hoa. Bọn lót có thể sử dụng phân trùn quế. Bón thúc lần đầu tiên sau 2 tuần trồng, lần hai sau một tháng, lần 3 sau 50 ngày trồng.

Bạn cần phải quan sát cây thường xuyên để phòng tránh những loại sâu bệnh hoặc côn trùng thường gặp ở hoa đồng tiền. Hãy sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật nếu như hoa gặp tình trạng bị các loại côn trùng tấn công.

Khi cuống hoa phát triển thẳng, các cánh hoa bên ngoài dẹt và có nhiều vòng mở ra, nhị hoa xuất hiện hạt phấn thì bạn có thể thu hoạch được. Nên thu hoạch vào lúc sáng sớm khi cây mọc thẳng, cành hoa mọc thẳng có hàm lượng nước nhiều và tươi lâu.

Topcachlam

Đăng bởi: Ngô Thị Hoa

Từ khoá: Kỹ thuật trồng hoa đồng tiền đảm bảo thành công

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Chiến Thuật Tuyển Dụng It Thành Công Cho “Ngày Hội Việc Làm It” trên website Mfua.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!